HHTGNV : Hủy bỏ giải thưởng Người đẹp được khán giả yêu thích nhất

Go down

HHTGNV : Hủy bỏ giải thưởng Người đẹp được khán giả yêu thích nhất

Bài gửi by LTN on Thu Aug 19, 2010 10:07 pm

(HNMO)- Trước tình trạng trang bình chọn trong website chính thức của cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 gặp sự cố, khiến kết quả bình chọn không còn công bằng, chính xác, Ban Tổ chức Cuộc thi đã quyết định hủy bỏ giải thưởng Người đẹp được khán giả yêu thích nhất.

Ban Tổ chức Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 cho biết: Bắt đầu từ 17h chiều qua (18/8), trang bình chọn trong website chính thức của cuộc thi (http://www.missvietnamworld.com.vn/vi-VN/binhchon/default.aspx ) đã xảy ra hiện tượng bất thường: kết quả bình chọn của một số thí sinh lên tục tăng cao làm thay đổi đột ngột các kết quả. Trước tình trạng này, Ban Tổ chức đã yêu cầu bộ phận quản trị website của Cuộc thi kiểm tra hệ thống kỹ thuật của web. Theo đó, sau khi kiểm tra và phân tích sự cố, bộ phận quản trị báo cáo, hệ thống bình chọn của website đã bị một số người thiếu thiện chí, sử dụng phương thức lập các phần mềm tin học để bình chọn tự động nhằm nâng kết quả bình chọn cho một số thí sinh và làm sai lệch về bản chất của kết quả bình chọn. Nếu khắc phục theo phương thức sàng lọc và loại bỏ những kết quả thiếu thiện chí này sẽ mất nhiều thời gian và kết quả cũng vẫn không hoàn toàn chính xác nữa, trong khi thời điểm kết thúc bình chọn và công bố giải (19h15 ngày 21.8) không còn nhiều.

Chính vì vậy, sau khi họp và thảo luận, Ban Tổ chức Cuộc thi đã đi đến quyết định hủy bỏ giải thưởng Người đẹp được khán giả yêu thích nhất (thông qua bình chọn trên website chính thức của cuộc thi và qua tin nhắn SMS với cú pháp VN (dấu cách) Số báo danh và gửi về 8501) để đảm bảo tính công bằng và minh bạch của Cuộc thi. Theo đó, các thuê bao đã gửi tin nhắn sẽ được Ban Tổ chức phối hợp với đơn vị quản lý hệ thống bình chọn SMS hoàn trả lại cước phí nhắn tin (5000VNĐ/tin). Việc hoàn trả sẽ do tổng đài dịch vụ 8501 thực hiện.

Phát biểu về sự cố này, ông Nguyễn Trọng Hiền, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết: “Đây là một sự cố hết sức đáng tiếc, chúng tôi đã tìm nhiều phương án để xử lý nhằm khôi phục hệ thống bình chọn sao cho thực sự chính xác và công bằng. Tuy nhiên, thời gian còn quá ngắn mà để xử lý khắc phục một cách triệt để thì sẽ rất tốn thời gian, e không kịp đưa ra được kết quả chính xác trước giờ khai mạc Đêm Chung kết. Chính vì vậy, Ban tổ chức buộc phải đi đến quyết định này. Thực sự, giải thí sinh được khán giả yêu thích nhất là một giải rất hay, song cũng đã tính đến những vấn đề tiêu cực có thể xảy ra nên chúng tôi không lựa chọn việc đưa người đoạt giải thưởng này được vào thẳng Top 15 của Đêm Chung kết mà chỉ trao giải và kỷ niệm chương… Đây là một quyết định khó khăn và và bất đắc dĩ, nhưng vì sự công bằng, minh bạch và nghiêm túc của Cuộc thi, chúng tôi buộc phải thực hiện. Thay mặt Ban Tổ chức cuộc thi, tôi thành thực xin lỗi những khán giả, công chúng đã tin tưởng, ủng hộ cho Cuộc thi và tham gia bình chọn. Chúng tôi sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm về sự cố này để những lần thi tiếp theo sẽ không xảy ra tình trạng tương tự. Đồng thời, chúng tôi cũng cực lực lên án những cá nhân vì mục tiêu không lành mạnh đã thực hiện hành vi trên, phá hỏng một phần thi mang đậm tính nhân văn và tính tương tác giữa công chúng với Cuộc thi…”.

Được biết, hiện tượng trên cũng thường xảy ra với các trang web bình chọn. Tuy nhiên, với tinh thần nghiêm túc, đề cao sự công bằng, minh bạch của Cuộc thi nói chung cũng như từng giải thưởng phụ nói riêng, Ban Tổ chức Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 đã cương quyết không chấp nhận hiện tượng này. Ban Tổ chức cũng đã báo cáo ngay quyết định trên với đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về sự việc này.

Tuyết Minh
avatar
LTN
Potential Member
Potential Member

Beauty Level
Points : 3773300
Diamond x 3
Nam Posts : 748
Gold Apple x6
Gold Key : Key 1
Location : Seoul, Korea
Join date : 05/11/2009
Reputation : -1

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: HHTGNV : Hủy bỏ giải thưởng Người đẹp được khán giả yêu thích nhất

Bài gửi by LTN on Thu Aug 19, 2010 10:10 pm

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010:

Hủy giải Người đẹp được yêu thích nhất

TTO - Chiều 19-8, phóng viên Tuổi Trẻ nhận được điện thoại và email từ một độc giả xưng tên là Nguyễn Minh Đức sống tại Bà Rịa - Vũng Tàu cùng anh Kiều Trung Thành ở Tây Hồ - Hà Nội cho biết có chung bức xúc về kết quả bình chọn (tạm thời) trên website chính thức của cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010.

Theo phản ánh của bác Đức và anh Thành, họ là những người ủng hộ cho hai thí sinh Kiều Tiên (SBD 969) và Oanh Yến (SBD 666) nên đã theo dõi việc nhắn tin bình chọn cho các thí sinh trên website.

Anh Kiều Trung Thành cho biết: vào 7 giờ sáng 18-8, kết quả bình chọn của 3 thí sinh trong top dẫn đầu là Kiều Tiên - 37.032, Phan Thị Lý - 28.578 và Oanh Yến - 19.357. Theo dõi liên tục theo các thời điểm 12g trưa, 14g chiều, con số bình chọn của các thí sinh tăng chậm nhưng đột ngột đến 22g thì thí sinh Phan Thị Lý vượt lên dẫn đầu với số bình chọn là 37.587 lượt (trong 15 tiếng đồng hồ, thí sinh này đã có thêm 9009 lượt bình chọn, đặc biệt từ 20g đến 21g45 tăng hơn 6000 lượt) trong khi Oanh Yến là 19.705 và Kiều Tiên là 37.563 (Oanh Yến chỉ tăng 348, Kiều Tiên tăng 531).

Anh Kiều Trung Thành cũng gửi cho phóng viên Tuổi Trẻ các hình ảnh chụp lại trên web ghi nhận hiện tượng số lượt người bình chọn cho thí sinh Phan Thị Lý tăng bất thường này.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ khán giả và phóng viên Tuổi Trẻ, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt đã họp khẩn cấp cùng bộ phận phụ trách bình chọn và quyết định hủy bỏ giải Người đẹp được khán giả yêu thích nhất.

Đây là hệ quả của một số hành vi xuất phát từ những người thiếu thiện chí khi dùng các phần mềm tin học để bình chọn tự động nhằm nâng kết quả bình chọn cho một số thí sinh và làm sai lệch về bản chất của kết quả bình chọn.

Nếu khắc phục theo phương thức sàng lọc và loại bỏ những kết quả thiếu thiện chí này thì sẽ mất rất nhiều thời gian và kết quả cũng không thể hoàn toàn chính xác. Thời điểm kết thúc bình chọn và công bố giải là đêm chung kết đang đến gần.

Giải Người đẹp được khán giả yêu thích nhất thông qua hình thức bình chọn trên website chính thức của cuộc thi và qua tin nhắn SMS đến tổng đài 8501 (với mỗi tin nhắn trị giá 5 ngàn đồng).

Khi hủy bỏ giải thưởng này, Ban tổ chức cũng đồng thời sẽ hoàn trả cước phí mà các thuê bao đã nhắn tin đến tổng đài để bình chọn. Việc hoàn trả sẽ do tổng đài 8501 thực hiện.

Trao đổi với ông Nguyễn Trọng Hiền - trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010, chúng tôi được biết Ban tổ chức đã nhận được phản ánh của khán giả từ đêm hôm trước và cùng IT rà soát lại quy trình bình chọn, để đến quyết định hủy bỏ giải thưởng này là một việc khó khăn nhưng không thể không làm để đảm bảo sự công bằng, minh bạch cho tất cả các thí sinh.

Ông Hiền cũng gửi lời xin lỗi đến tất cả những khán giả đã yêu quý và ủng hộ cho hoạt động này.

Hình thức bình chọn cho thí sinh được yêu thích nhất trong các cuộc thi không phải là hiện tượng hiếm, nhưng các con số luôn gây một sự thắc mắc trong khán giả về tính khách quan và trung thực của nó.

Giải thưởng Người đẹp được khán giả yêu thích nhất trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 bị hủy bỏ là một điều đáng tiếc, nhưng nó là sự cần thiết khi đến giờ phút này cho thấy nó đã bị làm sai lệch một cách cố ý từ những người thiếu thiện chí.

CÁT KHUÊ
avatar
LTN
Potential Member
Potential Member

Beauty Level
Points : 3773300
Diamond x 3
Nam Posts : 748
Gold Apple x6
Gold Key : Key 1
Location : Seoul, Korea
Join date : 05/11/2009
Reputation : -1

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: HHTGNV : Hủy bỏ giải thưởng Người đẹp được khán giả yêu thích nhất

Bài gửi by LTN on Thu Aug 19, 2010 10:12 pm

Hủy bỏ giải Người đẹp được khán giả bình chọn


(TNO) 19 giờ tối nay (19.8), BTC cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, đang diễn ra tại Khu du lịch Vinpearl (Nha Trang, Khánh Hòa), đã thông báo hủy bỏ giải Người đẹp được khán giả bình chọn sau khi trang web của cuộc thi tại địa chỉ www.missvietnamworld.com.vn bị tác động từ bên ngoài, bắt đầu từ 17 giờ chiều ngày 18.8, khiến cho kết quả bình chọn của các thí sinh có những diễn biến khác thường.

Theo BTC, hệ thống bình chọn của website đã bị các phần mềm tác động từ bên ngoài và làm kết quả bình chọn của các thí sinh đột ngột tăng giảm một cách bất thường.

Do thời gian đến đêm chung kết không còn đủ để xử lý sự cố và khôi phục kết quả bình chọn chính thức, BTC cuộc thi đã đi đến quyết định nói trên.

Ông Nguyễn Trọng Hiền, Trưởng BTC cuộc thi cho biết: “Đây là một giải thưởng rất hay, thể hiện sự tương tác giữa khán giả với thí sinh và BTC. Nhưng vì sự cố đáng tiếc, BTC bất đắc dĩ phải đi đến một quyết định khó khăn, sau khi đã đưa ra nhiều phương án khắc phục mà không đạt kết quả”.

Ông Hiền cũng có lời xin lỗi khán giả và những người bình chọn. Những khán giả đã gửi tin nhắn bình chọn qua điện thoại sẽ được tổng đài 8501 hoàn trả chi phí.

Người đẹp được khán giả bình chọn là một giải thưởng phụ, người đoạt giải không lọt vào top 15 thí sinh tham dự đêm chung kết, vì thế không ảnh hưởng tới kết quả chung cuộc.

Theo BTC, đây là việc làm cần thiết để đảm bảo sự công bằng và khách quan của cuộc thi, giống như trường hợp buộc phải rút giải Người đẹp Áo dài của thí sinh Phạm Thị Thùy Linh.

Lưu Quang Phổ
avatar
LTN
Potential Member
Potential Member

Beauty Level
Points : 3773300
Diamond x 3
Nam Posts : 748
Gold Apple x6
Gold Key : Key 1
Location : Seoul, Korea
Join date : 05/11/2009
Reputation : -1

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: HHTGNV : Hủy bỏ giải thưởng Người đẹp được khán giả yêu thích nhất

Bài gửi by MUV on Thu Aug 19, 2010 10:31 pm

oh yeah vậy đi có người cao ngất ngưỡng tội nghiệp em tui!!

MUV
Active Member
Active Member

Beauty Level
Points : 1527
Nữ Posts : 1576
Seek Now
Birthday : 19/02/1991
Location : VIETNAM
Join date : 02/01/2010
Reputation : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: HHTGNV : Hủy bỏ giải thưởng Người đẹp được khán giả yêu thích nhất

Bài gửi by BANANA on Thu Aug 19, 2010 10:59 pm

Chúc mừng những candidate ăn jan! Yoyo33))

___________________________________
avatar
BANANA
Chatbox Moderator
Chatbox Moderator

Beauty Level
Gold $ x 10
Points : 41588060
Diamond x 2
Nam Posts : 12446
Pouple 1
Gold Key : Key 1
Location : Homeless
Join date : 30/07/2010
Reputation : 235
Model - 2

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: HHTGNV : Hủy bỏ giải thưởng Người đẹp được khán giả yêu thích nhất

Bài gửi by windy on Thu Aug 19, 2010 11:05 pm

làm vậy cũng đúng thôi

Sắc đẹp của thì sinh HHTGNV hơn bên HHVN, mong rằng người đăng quang sẽ làm hài lòng khán giả như hồi Ngô Phương Lan thì quá tốt, chứ như vụ Ngọc Hân thì thất vọng lắm lắm
avatar
windy
Enthusiasm Member
Enthusiasm Member

Beauty Level
Gold $ x 19
Points : 3284905
Diamond x 18
Nữ Posts : 2318
Gold Apple x13
Gold Key : KEY 4
Location : HCM city
Join date : 11/11/2009
Reputation : 5
Model - 8

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: HHTGNV : Hủy bỏ giải thưởng Người đẹp được khán giả yêu thích nhất

Bài gửi by nhjmCK on Fri Aug 20, 2010 12:29 am

sao HHTGNV ko chia bớt 1 ít vào top 10 HHVN cho thiên hạ đỡ bùn nhỉ. HHVN BP nổi bật nhất, kết quả nh em xấu tai hại nhất lại vô top

nhjmCK
Unknown Member
Unknown Member

Beauty Level
Points : 1680
Posts : 42
Join date : 14/08/2010
Reputation : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: HHTGNV : Hủy bỏ giải thưởng Người đẹp được khán giả yêu thích nhất

Bài gửi by Hanoi2009 on Fri Aug 20, 2010 8:37 am

Chứng tỏ BTC Hoa hậu thế giới Người Việt làm việc rất công tâm. Xem xét kỹ lưỡng mọi vấn đề. Hy vọng ở BGK nữa thôi. Đừng cho SHOCK nhé
avatar
Hanoi2009
Top Poster
Top Poster

Beauty Level
Gold $ x 20
Points : 27133756
Diamond x 36
Nam Posts : 13900
Gold Apple x27
Birthday : 07/01/1990
No Pouple
Gold Key : Key 3
Location : Hải phòng
Join date : 07/12/2009
Reputation : -63

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: HHTGNV : Hủy bỏ giải thưởng Người đẹp được khán giả yêu thích nhất

Bài gửi by snop1989 on Fri Aug 20, 2010 8:40 am

HHTGNV đang dần khẳng định mình với HHVN :yoyo43: :yoyo43: :yoyo43:

___________________________________
:yoyo21: :yoyo21: :yoyo21: :yoyo21: :yoyo21: :yoyo21: :yoyo21:
avatar
snop1989
Active Member
Active Member

Beauty Level
Points : 473953
Diamond x 9
Nam Posts : 1235
Gold Apple x9
Birthday : 09/11/1989
Location : Sài Gòn
Join date : 30/11/2009
Reputation : 4

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: HHTGNV : Hủy bỏ giải thưởng Người đẹp được khán giả yêu thích nhất

Bài gửi by sassy7 on Fri Aug 20, 2010 9:38 am

chuyện hack, là chuyện thường ngày ở huyện mà !
BTC HHTGNV rất công tâm

sassy7
Potential Member
Potential Member

Beauty Level
Points : 1467896
Diamond x 5
Nữ Posts : 876
Gold Apple x5
Birthday : 17/07/1992
Location : vancouver,canada
Join date : 11/08/2010
Reputation : 15

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: HHTGNV : Hủy bỏ giải thưởng Người đẹp được khán giả yêu thích nhất

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết