TỔNG HỢP BÌNH LUẬN VỀ CUỘC THI HHTGNV

Go down

TỔNG HỢP BÌNH LUẬN VỀ CUỘC THI HHTGNV

Bài gửi by Koo Lão on Tue Aug 24, 2010 5:52 am

Buồn!

Nghe rồi lại thấy buồn cho việc học lịch sử của người Việt Nam! Một sinh viên đại học, một người hoa hậu cả hình thức và trí tuệ lại có thể trả lời ứng xử là Quốc Tử Giám tồn tại 700 năm? Không hiểu họ học lịch sử dân tộc thế nào nữa???

( Ilpht )

Hoa hậu trả lời sai

Xin toà soạn đính chính lại là Quốc Tử Giám được thành lập năm 1076.

Cảm ơn toà soạn.

( Thuận )

Người có dòng máu Việt mà không nói lưu loát tiếng Việt

Cuộc thi mang tên "Hoa hậu Thế giới người Việt" tức là những người có mang dòng máu Việt, đó còn là tiếng mẹ đẻ của mình. Vậy mà có những thí sinh nói tiếng Việt còn ngọng nghịu, lơ lớ. Cuộc thi không những nêu cao tinh thần đoàn kết các anh em người Việt trên toàn thế giới mà còn nhắc nhớ mọi người nhớ về cội nguồn, điều đầu tiên của cội nguồn đó là ngôn ngữ mẹ đẻ. Mình cảm thấy những cuộc thi sau nên chú trọng đến khả năng nói tiếng Việt của các thí sinh hơn. Cuộc thi HHTG người Việt mà phải sử dụng ngôn ngữ khác để trả lời ứng xử thì thật buồn cười.

( Lê Hiền )

Xứng đáng

Hai Á hậu rất đẹp và dễ thương thân thiện nữa. Mình rất thích Thúy Vy, vẻ đẹp rất hiền, giọng nói nghe cũng dễ thương nữa, tuy rằng không rành tiếng Việt lắm. Nói chung ba người đẹp đăng quang hoàn toàn xứng đáng. Và top 5 ứng xử cũng rất nhanh nhẹn, tự tin và khá hay. Mình không thích Phương Mai lắm, có lẽ cô ấy cũng hơi quê vì sự cố nghe nhầm tên mình, trong suốt cuộc thi tôi thấy cô ấy rất tự tin.

( Huong Le )

Diem Huong tra loi chinh xac!

Diem Huong tra loi ung xu hoan toan chinh xac. Chuc mung Diem Huong em rat xinh dep va xung dang dat HHTGNV.

( Binh )

Câu hỏi dành cho Thúy Vy Victoria có vẻ không chuẩn xác

Đáng lẽ ra, nếu gặp câu hỏi khác, tôi tin rằng Thúy Vy sẽ là hoa hậu TGNV. BGK hỏi câu hỏi đó không chuẩn xác vì: "Công cha như núi Thái Sơn..." là nói đến công lao nuôi dưỡng tựa trời bể của cha mẹ và không ăn nhập với câu hỏi "bạn nghĩ gì về chữ hiếu" cả. Phải chăng nên hỏi là : " qua câu tục ngữ trên thì bạn hiểu 2 câu đó như thế nào". Thúy Vy không may mắn khi trúng câu này.

( lê Tuấn )

Phan Thị Mơ trả lời lưu loát?

Tôi đồng ý với ý kiến của bạn Nguyễn Lê Hoàng và bạn Trần Phong "Nên thi ứng xử bằng hai thứ tiếng". Một thí sinh sống ở nước ngoài cả chục năm phải thi ứng xử bằng tiếng Việt với thí sinh sống ở Việt Nam từ nhỏ đến lớn thì sao thắng? Nếu yêu cầu thí sinh trong nước nói về chữ hiếu bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, chưa chắc họ diễn đạt lưu loát. Tôi cũng thấy tiếc cho Victoria. Tôi ủng hộ cô ấy! Tôi không đồng ý với ý kiến của bạn Mai. Phan Thị Mơ trả lời lưu loát? Vậy bạn hãy nhìn kỹ lại xem, cô ấy chẳng có gì thu hút người xem. Cô ấy có một vẻ đẹp rất phúc hậu, sang trọng, quí phái như Victoria không?

( Ngân )

Ý kiến nhỏ

tôi thấy năm nay các thí sinh thi phần ứng xử hơi bị yếu. tôi cũng thấy tiếc cho Victoria vì câu hỏi đó đối với người Việt sống trong nước như chúng ta cũng là khó (vì hạn chế thời gian), huống hồ gì cô ấy lại sống ở nước ngoời, nhưng tôi cũng thấy thích câu trả lời mang vẻ ngây thơ của cô ấy. Còn Phan Thị Mơ tuy có sự tự tin nhưng cách nói chuyện thiếu diễn cảm, câu hỏi là thật dễ nhưng lại sai nghiêm trọng khi trả lời vì đã lỡ nói "người VN nói chung và người VN trên toàn thế giới nói riêng" là đã sai nghiêm trọng dù đã sửa lại.

( phuoc )

Không ai trả lời đạt hết!

Thật là thất vọng phải không các bạn? Tôi không muốn nói đến vẻ đẹp của các thí sinh bởi họ đều là những người rất đẹp nhưng khả năng ứng xử thì còn kém quá! Nhiều thí sinh trả lời không tập trung vào mục đích của câu hỏi, đa số thí sinh không làm rõ được nội dung của câu hỏi! Thật là đáng buồn!!!

( Japan )

Thích phong thái của Victoria

Mình thấy Diễm Hương cũng rất xứng đáng, nhưng mình thấy phong thái của Thuý Vy Victoria đẹp hơn. Còn Phan Thị Mơ trả lời lưu loát nhưng cách trả lời của bạn ấy khiến người nghe không có cảm tình, nhấtt là câu chào mọi người nghe nó sao ấy. Dù sao đây cũng là cuộc thi rất thành công!

( duong )

Tôi cũng là người Thanh Hóa!

Tôi đồng ý với bạn Liên, tôi cũng là người Thanh Hóa, cũng bị nói sai nhưng chưa bao giờ tôi tự ti hay cố để nói giọng khác.

( MaiKa )

Giọng quê hương!

Người ta thường nói ai có xuất thân từ đâu đó, dù cố thay đổi con người mình thế nào nhưng giọng nói vẫn luôn luôn bộc lộ gốc gác. Mỗi vùng, mỗi miền tùy điều kiện địa hình, vị trí địa lý, lịch sử xã hội mà có những cách phát âm, cách dùng từ ngữ khác nhau. ĐÓ CHÍNH LÀ ĐẶC TRƯNG, LÀ BẢN SẮC VĂN HÓA DÂN TỘC, LÀ ĐẶC SẢN VĂN HÓA PHI VẬT THỂ MÀ CHÚNG TA PHẢI TỰ HÀO.

( Còm )

'Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam'

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt là cuộc thi không phải với mục đích chính là lựa chọn sắc đẹp mà qua đó thể hiện nét đặc trưng riêng của người Việt Nam, lòng tự hào về dân tộc sự hiểu biết về cội nguồn nơi mình sinh ra. Vì vậy nếu chỉ lấy lý do là cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt mà bắt buộc phải nói bằng ngôn ngữ tiếng Việt thì quả thật không công bằng đối với các người đẹp ở nước ngoài. Từ xưa các cụ đã có câu "phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam", điều đó chứng tỏ rằng không đơn giản để hiêu được ý nghĩa sâu xa của từng câu ca dao tục ngữ.

Những người Việt Nam sống trong nước còn khó có thể giải thích một cách đấy đủ chứ chưa nói đến những người Việt sống ở nước ngoài với tiếng Việt là ngôn ngữ thứ hai. Nên chăng chúng ta có thể cho phép họ ứng xử bằng ngôn ngữ mà họ thạo nhất hoặc chí ít chúng ta cũng cần giải thích cho họ hiểu được câu hỏi. Qua cuộc thi những thí sinh ở nước ngoài đã tỏ ra yếu thế khi bản thân không thể đọc nổi câu hỏi. Có lẽ ban tổ chức nên cân nhắc và xem xét kỹ về những thay đổi nên có ở phần thi ứng xử có như vậy mới thu hút thêm được nhiều Việt kiều tham gia. Không nhất thiết phải nói tiếng Việt mới thể hiện được mình là người Việt Nam chỉ cần ở trong tim bạn có quê hương, dân tộc và bản sắc thì dù ở đâu và nói bằng ngôn ngữ gì bạn cũng vẫn là người Việt Nam.

( Phuong SH )

Victoria!

Ủng hộ Victoria. Cô ấy hội tụ đầy đủ nét đẹp của một HHTG Người Việt!

( Nguyen manh cuong )

Phan Thị Mơ trả lời lưu loát!

nguyễn ngọc kiều khanh trả lời quá chung chung; còn Victoria thì phần trả lời chẳng có nội dung gì, chỉ là sự biện bạch cho việc thiếu hiểu biết về ý nghĩa của câu ca dao. Thế mà 2 thí sinh này cũng được giải! thật không thể hiểu nổi!

Tại sao Phan Thị Mơ trả lời rất lưu loát và câu trả lời có chất lượng, thì lại không đạt được giải gì?

( mai )

Tiếc cho Victoria

Tôi thấy tiếc cho Victoria. Cô ấy có một vẻ đẹp rất phúc hậu, sang trọng, quí phái. Tôi nghĩ đối với một cô gái sinh ra và lớn lên ở nước ngoài thì câu hỏi đó là quá khó nhưng Victoria đã rất tự tin và tôi cảm thấy trong câu trả lời đó là một tình cảm rất chân thành.

Tôi cũng đồng ý với ý kiến BGK nên cho thí sinh được trả lời ứng xử bằng 2 thứ tiếng để công bằng hơn.

( Thuý Vi )

Nên thi ứng xử bằng hai thứ tiếng!

Nếu xét về phần thi ứng xử thì Diễm Hương đứng đầu cũng không có gì đáng bàn. Vì Hoa hậu là người Việt nên ứng xử bằng tiếng Việt cũng cần phải có, tuy nhiên vì có chữ "Thế giới" nên cần phải yêu cầu thí sinh trả lời bằng 2 thứ tiếng, sau đó tổng hợp điểm lấy bình quân thì hay hơn.

Về sắc đẹp Victoria có vẻ toàn diện hơn, còn Diễm Hương cũng rất đẹp nhưng đôi mắt hơi sâu nên nhìn không được tươi trẻ bằng Vy.

( Trần Phong )

Hoa hậu trả lời sai

Văn Miếu được xây dựng năm 1070 và Quốc Tử Giám được thành lập năm 1070. Hoa Hậu Lưu Thị Diễm Hương đã trả lời là: Quốc Tử Giám là "trường Đại học đầu tiên" thì đúng nhưng nói là "đã tồn tại 700 năm" là SAI.

(Thuan)

Câu hỏi dành cho Thúy Vy không khó!

Tôi biết có rất nhiều bạn tiếc cho Thúy Vy. Tôi cũng vậy. Trước vòng ứng xử tôi vẫn nghĩ cô xứng đáng giành vương miện. Nhưng các bạn là người Việt Nam, dù sống ở nơi đâu, các bạn vẫn phải mang linh hồn Việt và đem cái hay đẹp của văn hóa Việt nói với cộng đồng thế giới.

Câu hỏi này phải nói là rất vừa sức với Thúy Vy, không hề khó. Người Việt Nam khác với phương Tây ở chỗ, lớn lên vẫn giữ truyền thống gia đình và giữ gìn chữ "Hiếu" với cha mẹ. Câu ca dao này đã nằm trong máu thịt của chúng ta rồi. Vì nó là câu ca dao đầu tiên mà mọi người con đều được cha mẹ dạy khi bước vào đời. Nó là cái gốc của dân tộc Việt. Đây là câu hỏi, theo tôi là dễ và nhẹ nhất trong 5 câu. Nên, nếu Thúy Vy là hoa hậu, việc cô hòa nhập nhanh chóng với các nước bạn là tất nhiên vì cô lớn lên ở Mỹ. Nhưng, là hoa hậu Việt Nam, cô sẽ nói gì với thế giới về Việt Nam? Cô có thể truyền đạt hết được những cái đẹp của người Việt Nam hay không - cô có thấu hiểu những cái sâu xa hơn trong linh hồn Việt hay không? Đó chính là sứ mệnh quan trọng nhất! Dù sống ở đâu đi nữa. Đã tham dự cuộc thi này "Hãy là người con gái Việt Nam" Người đại diện cho Việt Nam, đầu tiên hãy hiểu về người Việt, ít nhất là ngôn ngữ. Và bản thân Tiếng Việt đã là sự tự hào của chúng ta. Yêu mến Thúy Vy là đúng, nhưng mọi người hãy nghĩ sâu hơn. Mến!

( Cindy Lap-Xuan Nguyen )

Tại sao phải cố gắng nói giọng Hà Nội?

Việc thí sinh Phan thị Lý phát biểu: "Em sẽ cố gắng nói giọng Hà Nội" là không nên. Giọng nói là đặc trưng vùng miền, và nó là bản sắc văn hóa dân tộc, đó là niềm tự hào của mỗi con người. Tại sao người Huế không cố gắng nói giọng Hà Nội? Tại sao người TP HCM không cố gắng nói giọng Hà Nội?

Giữa giọng địa phương và tiếng địa phương hoàn toàn khác nhau và cả hai cũng hoàn toàn khác với việc nói sai chính tả. Giọng địa phương là âm điệu phát ra khi nói, người Huế, người miền Nam có âm điệu nhẹ nhàng, còn người Thanh Hóa thì có phần khô khan. Tiếng địa phương là những từ mà chỉ địa phương đó mới có. Ví dụ: chi, mô, tê, răng, rứa, hay ngái ( là xa)... Người Thanh Hóa ngoài việc có nhiều tiếng địa phương, còn bị tật nói ngọng, ví dụ: ch và tr, l và n, hỏi và ngã... Điều mà Phan Thị Lý cần là cố gắng tránh nói từ địa phương, và không nói ngọng, chứ không cần phải cố gắng nói giọng mà không phải của mình. Tôi cũng là người Thanh Hóa giống cô nhưng tôi chưa bao giờ cố gắng để chứng minh điều ngược lại, mà tôi tự hào vì điều đó.

( Liên )
Có công bằng không phần thi ứng xử?

Một thí sinh sống ở nước ngoài cả chục năm phải thi ứng xử bằng tiếng Việt với thí sinh sống ở Việt Nam từ nhỏ đến lớn thì sao thắng? Nếu yêu cầu thí sinh trong nước nói về chữ hiếu bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, chưa chắc họ diễn đạt lưu loát.

( Nguyễn Lê Hoàng )

Thấy tiếc cho Victoria!

Khi xem phần thi ứng xử của HH TGNV, điều đầu tiên tôi cảm nhận là câu hỏi có phần hay hơn các cuộc thi nhan sắc khác trong nước. Và cả sự bình tĩnh của các thí sinh để có được câu trả lời tốt cũng rõ rệt hơn rất nhiều.

Tuy nhiên tôi khá tiếc cho sự thể hiện của thí sinh Victoria, có lẽ câu hỏi về chữ Hiếu khiến Victoria không hiểu rõ và không thể diễn đạt được bằng tiếng Việt nên cô không có câu trả lời tốt như những người khác. Với một cuộc thi có nhiều thí sinh đến từ nước ngoài, nơi không có dịp sử dụng tiếng Việt, tôi nghĩ BTC nên tạo điều kiện cho thí sinh được trả lời bằng 2 thứ tiếng, một là tiếng Việt để chứng minh được dù họ là người nước ngoài những vẫn mang bản sắc Việt Nam. Hai là trả lời bằng thứ tiếng mà họ thường xuyên sử dụng để thể hiện đúng khả năng ứng xử của họ. Nếu được như vậy thì HHTGNV sẽ hoàn thành rất tốt tinh thần kết nối cộng đồng Việt trên khắp 5 châu.

( Hieu NK )
avatar
Koo Lão
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Gold $ x 12
Points : -353646
Diamond x 3
Nam Posts : 4845
Gold Apple x5
Birthday : 15/06/1989
Location : Philippines
Join date : 27/11/2009
Reputation : 23

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: TỔNG HỢP BÌNH LUẬN VỀ CUỘC THI HHTGNV

Bài gửi by pinpo_Tang on Tue Aug 24, 2010 6:24 pm

Ng ta xinh ra và lớn lên ở nước ngoài nói tiếng mẹ đẻ dc như thế cũng là hay rồi . Cuộc thi này mang tên HHTGNV chứ ko phải là HHVN .
Người có dòng máu Việt mà không nói lưu loát tiếng Việt

Cuộc thi mang tên "Hoa hậu Thế giới người Việt" tức là những người có mang dòng máu Việt, đó còn là tiếng mẹ đẻ của mình. Vậy mà có những thí sinh nói tiếng Việt còn ngọng nghịu, lơ lớ. Cuộc thi không những nêu cao tinh thần đoàn kết các anh em người Việt trên toàn thế giới mà còn nhắc nhớ mọi người nhớ về cội nguồn, điều đầu tiên của cội nguồn đó là ngôn ngữ mẹ đẻ. Mình cảm thấy những cuộc thi sau nên chú trọng đến khả năng nói tiếng Việt của các thí sinh hơn. Cuộc thi HHTG người Việt mà phải sử dụng ngôn ngữ khác để trả lời ứng xử thì thật buồn cười.
avatar
pinpo_Tang
Enthusiasm Member
Enthusiasm Member

Beauty Level
Points : 164743
Posts : 1775
Birthday : 02/01/1991
Join date : 25/05/2010
Reputation : 3

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: TỔNG HỢP BÌNH LUẬN VỀ CUỘC THI HHTGNV

Bài gửi by Zotati on Tue Aug 24, 2010 6:43 pm

pinpo_Tang đã viết:Ng ta xinh ra và lớn lên ở nước ngoài nói tiếng mẹ đẻ dc như thế cũng là hay rồi . Cuộc thi này mang tên HHTGNV chứ ko phải là HHVN .
Người có dòng máu Việt mà không nói lưu loát tiếng Việt

Cuộc thi mang tên "Hoa hậu Thế giới người Việt" tức là những người có mang dòng máu Việt, đó còn là tiếng mẹ đẻ của mình. Vậy mà có những thí sinh nói tiếng Việt còn ngọng nghịu, lơ lớ. Cuộc thi không những nêu cao tinh thần đoàn kết các anh em người Việt trên toàn thế giới mà còn nhắc nhớ mọi người nhớ về cội nguồn, điều đầu tiên của cội nguồn đó là ngôn ngữ mẹ đẻ. Mình cảm thấy những cuộc thi sau nên chú trọng đến khả năng nói tiếng Việt của các thí sinh hơn. Cuộc thi HHTG người Việt mà phải sử dụng ngôn ngữ khác để trả lời ứng xử thì thật buồn cười.

Đúng ak ng ta lớn lên ở nước ngoài nói đc như vậy là giỏi rồi...

___________________________________


avatar
Zotati
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Gold $ x 8
Points : 12167140
Diamond x 7
Nam Posts : 2673
Gold Apple x16
Birthday : 07/05/1994
Pouple 1
Location : ĐàLạt
Join date : 07/09/2009
Reputation : 1
Model - 2

Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus,yahoo.com/zotati

Về Đầu Trang Go down

Re: TỔNG HỢP BÌNH LUẬN VỀ CUỘC THI HHTGNV

Bài gửi by Zotati on Tue Aug 24, 2010 6:44 pm

Mọi ng có vẻ thích Victoria hơn nhỹ.....

___________________________________


avatar
Zotati
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Gold $ x 8
Points : 12167140
Diamond x 7
Nam Posts : 2673
Gold Apple x16
Birthday : 07/05/1994
Pouple 1
Location : ĐàLạt
Join date : 07/09/2009
Reputation : 1
Model - 2

Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus,yahoo.com/zotati

Về Đầu Trang Go down

Re: TỔNG HỢP BÌNH LUẬN VỀ CUỘC THI HHTGNV

Bài gửi by harry_duong on Tue Aug 24, 2010 6:54 pm

Zotati đã viết:Mọi ng có vẻ thích Victoria hơn nhỹ.....
tinh yeu cua tui do
avatar
harry_duong
Potential Member
Potential Member

Beauty Level
Points : 60240
Nam Posts : 489
Gold Apple x2
Birthday : 16/06/1996
Gold Key : Key 3
Join date : 06/12/2009
Reputation : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: TỔNG HỢP BÌNH LUẬN VỀ CUỘC THI HHTGNV

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết