Phương Mai: 'Quang Hải ủng hộ tôi thi hoa hậu'

Go down

Phương Mai: 'Quang Hải ủng hộ tôi thi hoa hậu'

Bài gửi by LTN on Fri Aug 27, 2010 12:15 pm

http://www.baomoi.com/Info/Phuong-Mai-Quang-Hai-ung-ho-toi-thi-hoa-hau/54/4770247.epi

Siêu mẫu cho biết, sự hà khắc của đạo diễn 'Chuyện của Pao' là động lực để cô luôn vươn lên. Không gặt hái quả ngọt sau cuộc thi HHTG Người Việt 2010 nhưng cô là một gương mặt nổi bật, gây nhiều chú ý.

- Được nhiều người chú ý và luôn nổi bật tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt, nhưng chị chỉ lọt vào top 15 người đẹp nhất và không đoạt bất cứ giải phụ nào. Cảm giác của chị giờ thế nào?
- Như tôi từng nói, trước vấn đề gì cũng nên nhìn hai mặt tốt xấu của nó. Tôi thấy việc chỉ lọt vào top 15 cũng là may mắn. Mặc dù sau cuộc thi, mọi người có gọi tôi là "người đẹp xui xẻo" đi nữa nhưng tôi vẫn luôn thấy mình may mắn.
Có thể mọi người nhìn vào danh hiệu siêu mẫu của tôi để thắc mắc vì sao tôi không đoạt được giải nào. Nhưng mỗi cuộc thi đều có tiêu chí riêng. Đây là thi hoa hậu nên ban giám khảo có cách nhìn và tiêu chí khác. Tôi tôn trọng điều đó.

- Nhiều người thấy chị rớt nước mắt khi không có giải trong phần thi Người đẹp Thời trang vốn là lợi thế của một siêu mẫu. Điều này có vẻ ngược với những gì chị vừa nói. Chị giải thích sao?

- Sau đêm thi Người đẹp Thời trang, có thể nhiều người hiểu lầm tôi khóc vì thất vọng do không đoạt giải. Nhưng thật ra, tôi khóc vì được xướng tên vào top 5 Người đẹp Áo dài. Tôi rất ngạc nhiên, xúc động và bất ngờ vào bản thân vì cứ nghĩ mình diễn tốt phần thi áo dạ hội hơn. Thêm nữa, có nhiều người nhắn tin động viên, chia sẻ về việc tôi không đoạt giải khiến cảm xúc trong tôi bột phát. Tôi khóc là vì tình cảm của mọi người dành cho mình chứ không phải thất vọng bản thân.
Tôi hiểu, đương nhiên khi đã thi thố thì tôi phải có sự kỳ vọng nhưng không thể bắt mọi điều trong cuộc sống phải đúng theo ý mình. Dù tôi chưa thành công ở cuộc thi, tình cảm và sự quan tâm của mọi người dành cho tôi mới là điều đáng quý.

- Chị nghĩ sao nếu có người cho rằng, chị đăng ký dự thi HHTG Người Việt vì muốn có một danh hiệu cao hơn danh người mẫu, thường chỉ được xem là những "ma nơ canh biết đi"?

- Đó chỉ là một phần lý do của việc tôi dự thi hoa hậu. Làm mẫu vốn chỉ được xem đơn thuần là nghề nghiệp và các kỹ năng điều khiển cơ thể, điều khiển gương mặt thì các cuộc thi hoa hậu được xem là nơi tìm kiếm con người có trí tuệ, đạo đức, nhan sắc, lòng nhân ái, tâm hồn. Hình ảnh hoa hậu là đòi hỏi tổng hòa của một cô gái tốt và danh hiệu này giúp người mang nó có thể hướng đến cộng đồng nhiều hơn, giúp đỡ được nhiều người hơn. Vậy tại sao tôi lại không có quyền để bản thân mình tìm cơ hội để bước lên một tầm cao mới?

- So với cuộc thi Siêu mẫu châu Á 2009, chị đến với cuộc thi HHTG Người Việt 2010 với tâm thế như thế nào?

- Năm ngoái là cuộc thi tìm ra người mẫu giỏi nghề, còn mục tiêu của HHTG Người Việt là tìm ra một cô gái vừa đẹp vừa có phẩm chất, đạo đức. Cả hai cuộc thi tôi tham dự đều có tính cạnh tranh rất cao.

Lần này, tôi đi thi với tinh thần khó khăn hơn. Ở cuộc thi siêu mẫu tôi còn "được" mọi người cho rằng tôi sẽ chẳng gặt hái gì cả. Mọi người còn gọi tôi là "thí sinh dự bị". Vì thế, tôi tham dự với tâm trạng hoàn toàn thoải mái vì nghĩ mình đã thua cuộc rồi. Còn ở HHTG Người Việt, ngay từ những ngày đầu, mọi người đặt cho tôi vị trí mà tôi hơi sợ. Tôi được kỳ vọng quá nhiều.
Nhưng tôi cứ tự nhủ, cứ trôi sông mãi thì không ổn, phải ra biển thì thuyền của mình mới chắc chắn hơn được. Vì thế, vượt qua áp lực đó, tôi rất tự tin vào bản thân mình.

- Có phải vì được đặt nhiều kỳ vọng mà chị tỏ ra khá căng thẳng trong nhiều vòng thi?

- Thật ra không phải là áp lực mà vấn đề nằm ở phong độ. Trong cuộc thi, phong độ của tôi thay đổi tùy theo ngày. Tôi là người sống rất cảm xúc, ít lý trí. Ví dụ, thấy mình chưa đạt kết quả ở phần thi nào đó, gương mặt tôi hiện rõ nét buồn và tâm lý có xuống hơn một chút.

- Đạo diễn Quang Hải, cái tên thường gắn với chị trong thời gian gần đây nói gì về việc chị đi thi hoa hậu?

- Cũng như nhiều bạn bè và người thân trong gia đình tôi, anh Hải nhắn nhủ động viên tôi rất nhiều. Bản thân anh Hải là người rất hà khắc. Anh luôn biết cách làm cho người anh muốn động viên phải thể hiện hết khả năng của mình. Cách mà anh ấy bắt tôi đi thi, bắt tôi phải làm việc này việc kia đã khiến tôi phải cố gắng nhiều hơn. Giống như là anh ấy gắn thêm một chiếc môtơ vào tôi và tôi phải luôn vươn về phía trước vậy.

- Có ý kiến cho rằng, chị từng dính ít nhiều tin đồn tình cảm nên ảnh hưởng đến kết quả và đánh giá của ban giám khảo. Chị nói gì?

- Đến lúc này, tôi tự nhận thấy bản thân tôi đã có scandal gì đâu. Chuyện giữa tôi và anh Hải cũng đâu phải là scandal. Đó là một tình cảm đẹp và thiêng liêng, là niềm hạnh phúc, điều tuyệt vời trong cuộc sống của tôi. Tôi tự tin với tình cảm mà mình có được và chẳng có gì phải xấu hổ cả.

- Sau cuộc thi, chị trở về với cuộc sống bình thường như thế nào?

- Tôi hạ quyết tâm, sau HHTG Người Việt sẽ trở lại với công việc học tập ở ĐH RMIT. Nhiều bạn bè cùng lớp sắp ra trường rồi. Thật ra, tôi không hối tiếc vì đã bảo lưu việc học thời gian qua để được làm nghề mẫu và học hỏi từ cuộc sống. Chính khoảng thời gian đó giúp tôi hiểu khả năng thực sự của mình ở đâu. Khi quay lại trường, tôi sẽ điều chỉnh ngành học một chút cho phù hợp. Ngành tôi yêu thích và ngày càng thấy có khả năng là ngành truyền thông quảng cáo.
Chỉ có điều, vì tôi chưa đạt được kết quả từ cuộc thi nên tôi không thể tiếp tục... đi bộ như trước đây mà phải biết lắp thêm cho mình 2 cái môtơ để chạy thật nhanh.

- Vì sao phải như thế?

- Tôi muốn vươn lên, tìm cho mình một giải thưởng khác. Tôi hụt mất cơ hội này thì đến lần tiếp theo sẽ không còn nóng như lần đầu. 2 năm nữa tuổi đời già đi, một lớp người mới sẽ nổi lên. Chẳng còn cách nào khác là phải học nhiều hơn, làm việc nhiều hơn, người ta ngủ 5 tiếng thì chắc tôi chỉ có 4 tiếng cho một ngày thôi.

- Chị tự hào nhất ở mình điều gì?

- Đó là sự mạnh mẽ, độc lập và không để bị lệ thuộc vào ai. Trong bảng đăng ký dành cho thí sinh tham dự cuộc thi HHTG Người Việt, có câu hỏi: "Điều gì là đặc biệt nhất trong gia đình bạn?", tôi viết: "Mỗi người phụ nữ trong gia đình tôi đều là những phụ nữ sống rất mạnh mẽ, độc lập". Đó là những điều tôi thừa hưởng từ bà nội, mẹ tôi và bác gái. Mẹ tôi vốn rất được nuông chiều thời con gái nhưng sau khi lấy chồng, sinh 3 đứa con, mẹ vẫn chăm lo con đến nơi đến chốn và quán xuyến việc gia đình.

- Từ khi bước vào nghề người mẫu, món quà vật chất lớn nhất mà chị nhận được là gì?

- Tôi chỉ nhận quà tinh thần, quà vật chất không nhiều vì tôi rất ngại. Đến giờ, sống ở Sài Gòn, tôi vẫn ở nhà thuê, chưa có xe máy, nhà cũng chưa, điện thoại di động thì hơi bị nát. Tôi thấy mình khá giản dị so với những người cùng nghề. Có lẽ món quà vật chất giá trị nhất mà tôi từng nhận được là chiếc nhẫn cưới bằng vàng của bác gái tặng lại.

Thoại Hà thực hiệnavatar
LTN
Potential Member
Potential Member

Beauty Level
Points : 3773300
Diamond x 3
Nam Posts : 748
Gold Apple x6
Gold Key : Key 1
Location : Seoul, Korea
Join date : 05/11/2009
Reputation : -1

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết