Trương Thị May: Hồn nhiên tuổi 22

Go down

Trương Thị May: Hồn nhiên tuổi 22

Bài gửi by Green_Set on Mon Dec 27, 2010 11:05 am

Trương Thị May là cái tên hot trong làng mẫu năm 2010. Sức hút của cô không đến từ scandal, nó đến từ chính vẻ đẹp tròn đầy tuổi thanh xuân được mẹ cô ra sức gìn giữ, bảo vệ. Người ngoài nhìn vào có thể nghĩ "May đang bị mẹ điều khiển một cách khắc nghiệt". Nhưng…


Ở tuổi 22, Trương Thị May được nhận ra bởi vẻ ngây thơ, không giả tạo

Tôi gặp May khi cô đang làm mẫu cho một bộ ảnh. Trong cái studio chật hẹp ấy chỉ có một khoảnh sáng, ở đó May đang xúng xính với bộ đầm đỏ, nụ cười tươi trẻ, đôi mắt trong veo tuổi 22 của cô khiến tôi cũng nao lòng nhớ về tuổi trẻ của mình. Ở một góc nhỏ của studio, nơi mà ánh sáng chỉ lờ mờ chiếu tới, có người phụ nữ ngồi đó. Bà điềm tĩnh, thoạt nhìn nghiêm khắc, khó gần. Đó chính là mẹ của Trương Thị May. Khác với vẻ trong sáng của con gái, trông bà từng trải hơn, khôn ngoan hơn. Được biết, từ khi cô bước chân vào nghề mẫu, người quản lý của May chính là mẹ. Bà đã bỏ công sức chăm chút từng bộ trang phục, cẩn thận ghi chép từng thông tin để xếp lịch, nhận show rồi kiên nhẫn ngồi đợi con bất kể đêm khuya hay sáng sớm…

Với một người đã ngoại tứ tuần, công việc đó chẳng hề đơn giản. Nhưng, để giúp con, để bảo vệ con, bà chấp nhận gian khổ. Khi được hỏi rằng: yếu tố nào đã tạo nên thành công của Trương Thị May hôm nay, người mẹ này không hề nhắc đến mình. Theo bà, nền tảng gia đình, duyên may và quả ngọt do cái nhân tốt đẹp gieo từ kiếp trước đã giúp May có được sự ưu ái mà chưa phải đánh đổi điều gì.

Cuộc trò chuyện giữa ba chúng tôi diễn ra cởi mở, chân thành. Qua đó tôi có dịp hiểu hơn về May đồng thời lý giải nhiều thắc mắc bấy lâu.

Gia đinh là chỗ dựa để May vững bước


Hai mẹ con May luôn có nhau trên mọi nẻo đường

Ai đã tiếp xúc với May đều có thể nhận ra tinh thần hướng về gia đình của cô người mẫu này. Trong những câu chuyện của mình, May đều nhắc đến mẹ, em gái, bà ngoại. Mẹ May cho biết: "Gia đình tôi đã trải qua cả giàu sang và gian khổ trăm bề. Và dù thế nào, trong hoàn cảnh nào thì mọi người vẫn quấn quýt với nhau, yêu thương nhau. Có lẽ nhờ vậy mà May rất coi trọng gia đình. Khi vui vẻ hay buồn đau, May đều tìm về với người than trước tiên.

Đến bây giờ, tôi vẫn luôn cảm ơn trời Phật vì đã cho tôi một đứa con gái ngoan, có hiếu. Em nó rất khờ, rất ngây thơ, bởi vậy tôi luôn cố gắng tạo cho em một chỗ dựa vững chắc để em có thể tin tưởng tâm sự mọi điều. Tôi biết công việc của May rất khổ cực, mối quan hệ thì phức tạp, nên dù ai chê bai rằng con không tự lập hoặc nghi ngờ tôi chảnh chọe, tôi vẫn chấp nhận. Bởi sống đến từng này tuổi, tôi cũng hiểu rằng mình không thể toàn vẹn đôi ba đường. Bên này đầy, bên kia phải hụt.

Gia đình tôi rất coi trọng truyền thống. Đối với tôi, con gái Việt Nam phải dịu dàng, đúng mực. Dù là nghệ sĩ, cũng vẫn phải giữ cái nề nếp. Bởi thế, tôi luôn có mặt ở hậu trường để tự tay giúp con gái thay đồ. May cũng là đứa biết giữ mình. Em nó chỉ thấy tự tin khi được mẹ giúp. Những cái nhỏ nhặt tế nhị, chỉ mẹ với con gái mới chia sẻ được.

Nhiều người bảo: "Có con gái đẹp, phải kiếm chỗ nào giàu sang mà gả". Tôi chỉ luôn mong mỏi con mình hạnh phúc. Nhiều khi, có tiền nhiều mà cuộc sống cứ buồn khổ, dằn vặt. May làm việc trong giới showbiz, một môi trường rất phức tạp. Nếu gia đình không dạy dỗ chu đáo, nếu tôi không có định hướng về tâm lý rõ ràng, thì tôi rất lo cho con gái mình nhẹ dạ. Rất may, để có chút thành công như hôm nay, May chưa phải đánh đổi hay mất mát điều gì.

Tôn giáo giúp May luôn cảm thấy bình an

Gia đình May theo đạo Phật. Từ nhỏ, cô đã được học kinh, thấm nhuần các lời dạy phải sống cho hiếu nghĩa, nhân hậu, vị tha... Và một điều đặc biệt là, Trương Thị May luôn tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn chay trường từ nhỏ cho đến giờ. Nghề người mẫu thường xuyên phải di chuyển, đòi hỏi sự cởi mở, hòa đồng rất cao thì việc ăn chay cũng như tâm lý luôn hướng về gia đình sẽ khiến cô gặp nhiều khó khăn. Mẹ May lại nghĩ: "Ăn chay là một thói quen tốt và gia đình tôi chưa bao giờ coi đó là một bất tiện khi hoạt động bên ngoài. Khi đi tiệc, May rất hòa đồng, nếu không có món chay thì cháu dùng bánh trái. Sau này, nhiều người biết, họ đã chuẩn bị đồ chay riêng…".

"Thành công của May hôm nay, ngoài nỗ lực của chính bản thân, May luôn mang ơn vị Thầy khả kính của mình. Bởi vì cuộc sống ai cũng có những lúc thăng và trầm. May may mắn có được vị Thầy hướng đạo. Thầy May là Ni Trưởng Huệ Giác Trụ trì Quan Âm Tu viện Biên Hòa, Đồng Nai.

Những lần vấp ngã hay bế tắc trong cuộc sống May đều được Thầy khuyên bảo và chỉ dạy rất tận tình. Thầy dạy May về cuộc sống đạo đức, luật nhân quả trong nhà Phật". Đối với một cô gái 22 tuổi, thấm nhuần là điều rất khó nhưng có thể nói rằng, tôn giáo đã hướng cái tâm của May vào những điều tốt đẹp. Bởi thế nên, ở Trương Thị May luôn toát ra cái vẻ hiền lành tốt bụng. Phong cách ấy được nuôi dưỡng từ tâm hồn, qua các bài học của Thầy và mẹ. Ít người biết hai mẹ con May rất tích cực hoạt động từ thiện cùng sư Thầy. Đơn giản vì họ nghĩ rằng: "Giúp đỡ một người bằng xây bảy kiển chùa. Góp ít sức nhỏ bé để cho người khác đỡ khổ hơn chính là mình đang giúp cho lương tâm mình thanh thản hơn, tạo một cái kết tốt đẹp hơn ở kiếp sau".Tất cả đều là cái duyên

Năm nay mới 22 tuổi, chặng đường phía trước còn dài, Trương Thị May đã chuẩn bị gì cho tương lai? "Hiện tại, May đang tham gia các khóa học khác nhau đồng thời cùng gia đình chuẩn bị nhiều dự án nhưng May không muốn cho người ngoài biết. Theo gia đình tôi, cái gì đến nó sẽ đến thật tự nhiên. Tôi rất sợ mình cứ nói trước rồi cuối cùng lại không thành. Làm gì cũng phải có cái duyên. Nếu không phải là duyên thì May sẽ không gặp anh Phúc Nguyễn. Anh ấy đã phát hiện, đào tạo rồi đưa May đi thi hoa hậu. Nếu không có cái duyên, May chẳng thể nào tiếp tục con đường người mẫu chuyên nghiệp sau bao điều tiếng. Bây giờ, nếu không có duyên, chúng ta chẳng thể gặp và làm việc cùng nhau. Tóm lại, mọi sự trong cuộc sống này đều có cái nhân quả của nó. Vì thế, May không hề nôn nóng, ganh tỵ, đua tranh. Có chăng chỉ là cố gắng làm việc thật tốt để mình luôn cảm thấy hài long và khách hàng cũng thấy hài lòng". "Như vậy có phải là yên phận chờ thời?", "Yên phận là chuyện của những người sống đều đều, không có ước mơ, không biết cố gắng. Ở May, đây là sự bình tâm, không sân si, luôn cố làm tốt nhất công việc để mọi người thấy mình chuyên nghiệp. Sắc vóc là của bố mẹ cho nhưng thái độ làm việc là do chính May tạo nên. Vừa rồi May ký được một số hợp đồng quảng cáo. Tôi coi đây là chút quả ngọt em nó được hái do đã gieo cái cây và chăm sóc một thời gian khá dài. Có được tiếng tăm kha khá trong làng mẫu cũng là nhờ May luôn rèn luyện đi đứng, chịu khó tham gia sự kiện, gặp gỡ báo chí…

Ai rồi cũng phải vấp ngã thì mới khôn lên được. Tôi luôn theo sát con, không phải để ngăn chặn vấp ngã mà để giúp con thấy tự tin, an tâm hơn trước cuộc sống nhiều cám dỗ này. Dù gì thì một người mẹ từng trải sẽ có cái nhìn tinh tường, cẩn trọng hơn cô gái mới lớn. Việc gì cũng vậy, tôi luôn hỗ trợ chứ không làm thay, và sự hỗ trợ của tôi luôn làm May dễ chịu. Chính vì thế, May tự nguyện được có mẹ bên mình. Chưa bao giờ vì mẹ mà May phải cảm thấy khó xử. Ai đó nghĩ có mẹ kè kè bên thì "đối tượng" sẽ không dám đến gần May thì họ đã nhầm. May đã từng nói với tôi: "Nếu yêu thương con thì người ta sẽ lấy được lòng của mẹ. Điều đó có khó gì?".

Những người bạn nói gì?

Chuyên viên trang điểm Ghy, người bạn thân của May từ bốn năm qua: "May là một cô gái hồn nhiên hơn so với lứa tuổi 22, nhưng rất thông minh. Cô ấy luôn sợ làm tổn thương người khác. Tôi thấy May là người con có hiếu, biết quan tâm đến gia đinh".

Nhiếp ảnh gia DL Duy, người chụp hình cho May từ khi cô chưa là á hậu: "Trương Thị May là người mẫu có lối làm việc nghiêm túc. Mẹ cô hỗ trợ rất nhiều cho tôi trong các buổi chụp. Bà tự tay giúp con thay trang phục, sửa lại tóc tai. Ngồi quan sát con khá kỹ nên bà thường xuyên phát hiện ra những lỗi quan trọng mà nhiều khi chỉ do chú ý đến chuyên môn nên chúng tôi bỏ qua. Mấy lỗi đó đôi khi làm hư cả một bộ hình!".
avatar
Green_Set
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Gold $ x 18
Points : 20017305
Diamond x 9
Nam Posts : 4814
Gold Apple x9
Birthday : 23/08/1991
Pouple 1
Location : HCM
Join date : 16/01/2010
Reputation : 8
Model - 7

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Trương Thị May: Hồn nhiên tuổi 22

Bài gửi by lttoan1988 on Mon Dec 27, 2010 11:33 am

Một đại diện tuyệt vời của VIETNAM tại MISS UNIVERSE hoặc MISS EARTH của năm 2011 yeah yeah yeah
avatar
lttoan1988
Active Member
Active Member

Beauty Level
Points : 2462204
Nam Posts : 1438
Birthday : 07/06/1988
Gold Key : Key 2
Location : HCM CITY
Join date : 24/04/2010
Reputation : 6

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Trương Thị May: Hồn nhiên tuổi 22

Bài gửi by Bitu_B on Mon Dec 27, 2010 11:38 am

mình nghĩ thế này, chính vì mẹ May cứ luôn đi theo như zậy, nên nếu có đơn vị nào mún cử May đi thi, mẹ May sẽ ra điều kiện là phải có bà ấy thì mới cho May đi => từ đó gây khó khăn cho đơn vị đó (tốn kém...) => khả năng đề cử May bị hạn chế đi... hix

___________________________________
I H.A.V.E N.O.T.H.I.N.G

avatar
Bitu_B
RUNNER UP - VNB Idol
RUNNER UP - VNB Idol

Beauty Level
Gold $ x 8
Points : 5572041
Diamond x 12
Nam Posts : 3279
Gold Apple x10
Birthday : 02/04/1992
No Pouple
Join date : 30/10/2009
Reputation : 20

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Trương Thị May: Hồn nhiên tuổi 22

Bài gửi by Aha Nguyên on Mon Dec 27, 2010 12:19 pm

Ở đây có ai từng nhìn thấy Mây mặc swimsuit chưa nhỉ????

___________________________________
avatar
Aha Nguyên
ADMINISTRATOR
ADMINISTRATOR

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 7781544
Diamond x 36
Nam Posts : 12081
Gold Apple x42
Pouple 1
Gold Key : Key 8
Location : Hn
Join date : 06/09/2009
Reputation : 190
O.M.G - Perla_Beltrán!!!
Model - 1

Xem lý lịch thành viên http://www.vnbeauties.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Trương Thị May: Hồn nhiên tuổi 22

Bài gửi by Bom Bom on Mon Dec 27, 2010 9:42 pm

Aha Nguyên đã viết:Ở đây có ai từng nhìn thấy Mây mặc swimsuit chưa nhỉ????
rồi anh ... body cũng tạm anh ạ bụng nhiều mỡ lắm ... nhưng em thấy hồi 2007 lúc thi HH dân tộc ý ạ k biết bh có khác j k ... với cả May theo đạo nên mặc áo tắm đc coi là tục tĩu j j đấy lần trc thấy mẹ May nói thế


lần trc nhớ là xem cái ảnh May đứng 1 mình nhưng mà k nhớ là ở đâu :(


Được sửa bởi Bom Bom ngày Mon Dec 27, 2010 9:53 pm; sửa lần 1.

___________________________________

avatar
Bom Bom
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Gold $ x 2
Points : 3500900
Diamond x 1
Nam Posts : 4188
Gold Apple x7
Birthday : 20/03/1991
Pouple 1
Location : Hà Nội
Join date : 07/11/2009
Reputation : -29

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Trương Thị May: Hồn nhiên tuổi 22

Bài gửi by Bom Bom on Mon Dec 27, 2010 9:43 pm

rất mong May thi MU 2011

___________________________________

avatar
Bom Bom
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Gold $ x 2
Points : 3500900
Diamond x 1
Nam Posts : 4188
Gold Apple x7
Birthday : 20/03/1991
Pouple 1
Location : Hà Nội
Join date : 07/11/2009
Reputation : -29

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Trương Thị May: Hồn nhiên tuổi 22

Bài gửi by pinpo_Tang on Mon Dec 27, 2010 10:00 pm

Ôi có mẹ bên cạnh cũng tốt nhưng thầy gò bò wá .
avatar
pinpo_Tang
Enthusiasm Member
Enthusiasm Member

Beauty Level
Points : 164743
Posts : 1775
Birthday : 02/01/1991
Join date : 25/05/2010
Reputation : 3

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Trương Thị May: Hồn nhiên tuổi 22

Bài gửi by thanhphatv3p on Tue Dec 28, 2010 2:44 am

Aha Nguyên đã viết:Ở đây có ai từng nhìn thấy Mây mặc swimsuit chưa nhỉ????

Em đã từng thấy 1 shoot ảnh chụp trong jungle được post lên misso cũng lâu lắm rồi nhưng bây giờ kiếm lại không được :(

___________________________________
avatar
thanhphatv3p
RUNNER UP - Mr VNB Teen
RUNNER UP - Mr VNB Teen

Beauty Level
Points : 2998400
Diamond x 13
Nam Posts : 1604
Gold Apple x6
Birthday : 15/06/1993
Gold Key : Key 4
Location : HCM city
Join date : 08/09/2009
Reputation : 0
Model - 2

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Trương Thị May: Hồn nhiên tuổi 22

Bài gửi by Phúc Ngô on Tue Dec 28, 2010 5:45 pm

thi MU2011 sis ạ, I love Her
avatar
Phúc Ngô
Forum Moderator
Forum Moderator

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10978257
Diamond x 3
Nam Posts : 5740
Gold Apple x20
Birthday : 05/12/1993
Pouple 3
Gold Key : Key 4
Location : HCMC
Join date : 30/11/2009
Reputation : 3
Model - 8

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Trương Thị May: Hồn nhiên tuổi 22

Bài gửi by Mr Duy on Tue Dec 28, 2010 6:42 pm

Đẹp 1 cách sắc sảo và quyến rủ như thế mà nói là hồn nhiên ak?
Ủng hộ May thi MU hay ME

___________________________________

Tiền túng tình tan tư tưởng tồi tàn tiến tới tự tử...
avatar
Mr Duy
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Gold $ x 14
Points : 3784630
Nam Posts : 5343
Location : Seoul, Korea
Join date : 31/10/2010
Reputation : 13

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Trương Thị May: Hồn nhiên tuổi 22

Bài gửi by THANHLOI on Tue Dec 28, 2010 6:46 pm

May thi MU cũng được, ủng hộ May
avatar
THANHLOI
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Gold $ x 12
Points : 301923
Diamond x 6
Nam Posts : 5314
Gold Apple x8
Birthday : 01/09/1993
No Pouple
Gold Key : Key 4
Location : Tây Ninh
Join date : 10/12/2010
Reputation : 24
Model - 6

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Trương Thị May: Hồn nhiên tuổi 22

Bài gửi by nhokpoxit on Mon Feb 14, 2011 5:46 am

hình như chưa bao h thấy May mặc 1 bộ Bikini, đứng 1 mình

___________________________________
avatar
nhokpoxit
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Gold $ x 13
Points : 2310502
Diamond x 3
Nam Posts : 4237
Gold Apple x16
Birthday : 03/03/1994
Gold Key : Key 1
Join date : 16/10/2010
Reputation : 7

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Trương Thị May: Hồn nhiên tuổi 22

Bài gửi by GBMD on Mon Feb 14, 2011 8:38 am

xinh đẹp quá à :yoyo43:
avatar
GBMD
Forum Moderator
Forum Moderator

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 47961152
Diamond x 36
Nam Posts : 53436
Gold Apple x39
Birthday : 16/12/1995
No Pouple
Gold Key : KEY 3
Location : Tanbinh Dist, Hochiminh city
Join date : 17/03/2010
Reputation : 73
O.M.G - Dayana Mendoza!!!
Model - 10c

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Trương Thị May: Hồn nhiên tuổi 22

Bài gửi by Benny Chan on Mon Feb 14, 2011 8:50 am

dep nhu may chj la tinh qua :yoyo43:
avatar
Benny Chan
Enthusiasm Member
Enthusiasm Member

Beauty Level
Points : 2002199
Posts : 1727
Pouple 7
Join date : 07/12/2010
Reputation : 2

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Trương Thị May: Hồn nhiên tuổi 22

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết