Hoa hậu Ngô Phương Lan chia sẻ bí quyết tiết kiệm

Go down

Hoa hậu Ngô Phương Lan chia sẻ bí quyết tiết kiệm

Bài gửi by Didi on Fri Apr 15, 2011 7:35 pm

Khóa nước sau khi đánh răng, ra ngoài phải tắt đèn điện, mỗi ngày dành 5 phút để sắp xếp công việc sao cho hợp lý nhất… là những biện pháp tiết kiệm được hoa hậu Ngô Phương Lan áp dụng từ khi còn nhỏ.

*Clip: Ngô Phương Lan nói về tiết kiệm
Chiều 14/4, được Thành Đoàn Hà Nội mời gặp mặt và tham gia hội nghị triển khai cuộc vận động “5 tiết kiệm”, Hoa hậu thế giới người Việt 2007 Ngô Phương Lan đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về tiết kiệm.

Cô cho biết từ nhỏ đã được dạy phải tiết kiệm từ những việc nhỏ nhặt nhất, như phải khóa nước sau khi đánh răng, ra ngoài phải tắt đèn điện…

Học hết lớp 1 ở Việt Nam, cô chuyển sang sinh sống và học tập cùng gia đình ở Mỹ. Trải qua tuổi thanh thiếu niên ở các nước phát triển như Mỹ, Thụy Sĩ và nhiều nước phương Tây…, cô nhận ra một điều: “Ở những nước càng tiên tiến, phát triển thì ý thức tiết kiệm của họ càng cao”.

Hoa hậu thế giới người Việt 2007 phát biểu tại Nhà văn
hóa Học sinh - Sinh viên Hà Nội nhằm triển khai thực hiện cuộc vận động "5 tiết kiệm" do Thành đoàn Hà Nội khởi xướng.
Hoa hậu đặt biệt nhấn mạnh tới việc tiết kiệm thời gian. "Trong cuộc sống có vô số việc để làm, vô số việc phải nghĩ, bởi vậy phải biết sắp xếp thời gian sao cho phù hợp. Chúng ta có thể dành ra 5 phút để tính, làm thế có thể tiết kiệm được thời gian công sức lao động của mình", cô nói.

Có một điều Phương Lan nhận thấy rõ nhất ở nền giáo dục phương Tây là họ dạy môn quản lý thời gian và quản lý các dự án từ rất sớm. Tiết kiệm đã đi vào tiềm thức của người dân các nước phát triển ngay từ thuở nhỏ. Cô tâm sự: “Hiện nay tôi vẫn không ngừng tiết kiệm”.

Hoa hậu thế giới người Việt 2007 tin tưởng cuộc vận động “5 tiết kiệm” của Thành đoàn thủ đô sẽ được đông đảo tuổi trẻ hưởng ứng và sớm đem lại nhiều hiệu quả to lớn.


Thực hiện nghị quyết số 11 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội triển khai kế hoạch thực hiện cuộc vận động "5 tiết kiệm" trong đoàn viên, thanh thiếu nhi thủ đô.

"5 tiết kiệm" gồm: tiết kiệm thời gian; tiết kiệm sức lao động; tiết kiệm chi tiêu, mua sắm; tiết kiệm năng lượng và tài nguyên nước; tiết kiệm nguyên nhiên liệu phục vụ sản xuất và đời sống sinh hoạt.

Thanh Tùng - Hồ Phương
avatar
Didi
Top Poster
Top Poster

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 38454518
Diamond x 45
Nam Posts : 10521
Gold Apple x36
Birthday : 29/02/1996
Pouple 1
Gold Key : KEY 6
Location : Location
Join date : 07/11/2010
Reputation : 2

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết