Giải mã thành công của Trương Thị May

Go down

Giải mã thành công của Trương Thị May

Bài gửi by romeoviet on Sat May 14, 2011 2:45 pm

Trương Thị May là cái tên hot trong làng mẫu 2011. Sức hút của cô không đến từ scandal, nó đến từ chính vẻ đẹp tròn đầy tuổi thanh xuân được mẹ cô ra sức gìn giữ, bảo vệ. Người ngoài nhìn vào có thể nghĩ “May đang bị mẹ điều khiển một cách khắc nghiệt”. Nhưng… > Trương Thị May bỗng đẹp lạ / Trương Thị May – Có lẽ tôi đang yêu chay


Tôi gặp May khi cô đang làm mẫu cho một bộ ảnh. Trong cái studio chật hẹp ấy chỉ có một khoảnh sáng, ở đó May đang xúng xính với bộ đầm đỏ, nụ cười tươi trẻ, đôi mắt trong veo tuổi 22 của cô khiến tôi cũng nao lòng nhớ về tuổi trẻ của mình. Ở một góc độ nhỏ của studio, nơi mà ánh sáng chỉ lờ mờ chiếu tới, có người phụ nữ ngồi đó. Bà điềm tĩnh, thoạt nhìn nghiêm khắc, khó gần. Đó chính là mẹ của Trương Thị May. Khác với vẻ trong sáng của con gái, trông bà từng trải hơn, không ngoan hơn.

Được biết, từ khi cô bước chân vào nghề mẫu, người quản lý của May chính là mẹ. Bà đã bỏ công sức chăm chút từng bộ trang phục, cẩn thận ghi chép từng thông tin để xếp lịch, nhận show rồi kiên nhẫn ngồi đợi con bất kể đêm khuya hay sáng sớm…


Với một người đã ngoại tứ tuần, công việc đó chẳng hề đơn giản. Nhưng, để giúp con, để bảo vệ con, bà chấp nhận gian khổ. Khi được hỏi rằng: yếu tố nào đã tạo nên thành công của Trương Thị May hôm nay, người mẹ này không hề nhắc đến mình. Theo bà, nền tảng gia đình, duyên may và quả ngọt do cái nhân tốt đẹp gieo từ kiếp trước đã giúp May có được sự ưu ái mà chưa phải đánh đổi điều gì.

Cuộc trò chuyện của ba chúng tôi diễn ra rất cởi mở, chân thành. Quả đó tôi có dịp hiểu hơn về May đồng thời lý giải nhiều thắc mắc bấy lâu.Gia đình là chỗ dựa để May vững bước


Ai đã tiếp xúc với May đều có thể nhận ra tinh thần hướng về gia đình của cô người mẫu này. Trong những câu chuyện của mình, May đều nhắc đến mẹ, em gái, bà ngoại. Mẹ May cho biết: “Gia đình tôi đã trải qua cả giàu sang và gian khổ trăm bề. Và dù thế nào, trong hoàn cảnh nào thì mọi người vẫn quấn quýt với nhau, yêu thương nhau. Có lẽ nhờ vậy mà May rất coi trọng gia đình. Khi vui vẻ hay buồn đau, May đều tìm về với người thân trước tiên.Đến bây giờ, tôi vẫn luôn cảm ơn trời Phật vì đã cho tôi một đứa con ngoan, có hiếu. Em nó rất khờ, rất ngây thơ, bởi vậy tôi luôn cố gắng tạo cho em một chỗ dựa vững chắc để em có thể tin tưởng tâm sự mọi điều. Tôi biết công việc của May rất khổ cực, mối quan hệ thì phức tạp, nên dù ai chê bai rằng con không tự lập hoặc nghi ngờ tôi chảnh chọe, tôi vẫn chấp nhận. Bởi sống đến từng này tuổi, tôi cũng hiểu rằng mình không thể toàn vẹn đôi ba đường. Bên này đầy, bên kia phải hụt.

Gia đình tôi rất coi trọng truyền thống. Đối với tôi, con gái Việt Nam phải dịu dàng, đúng mực. Dù là nghệ sĩ, cũng phải giữ cái nề nếp. Bởi thế, tôi luôn có mặt ở hậu trường để tự tay giúp con gái mình thay đồ. May cũng là đứa biết giữ mình. Em nó chỉ thấy tự tin khi được mẹ giúp. Những cái nhỏ nhặt tế nhị, chỉ mẹ với con gái mới chia sẻ được".

Nhiều người bảo: “Có con gái đẹp, phải kiếm chỗ nào giàu sang mà gả”. Tôi chỉ luôn mong mỏi con mình hạnh phúc. Nhiều khi có tiền nhiều mà cuộc sống cứ buồn khổ, dằn vặt.

May làm việc trong giới showbiz, một môi trường rất phức tạp. Nếu gia đình không dạy dỗ cho đáo, nếu tôi không có định hướng về tâm lý rõ ràng, thì tôi rất lo cho con gái mình nhẹ dạ. Rất may, để có chút thành công như hôm nay, May chưa phải đánh đổi hay mất mát điều gì.Tôn giáo giúp May luôn cảm thấy bình an

Gia đình mang theo đạo Phật. Từ nhỏ, cô đã được học kinh, sống nhuần các lời dạy phải sống cho hiếu nghĩa, nhân hậu, vị tha… Và một điều đặc biệt là, Trương Thị May luôn tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn chay trường từ nhỏ cho đến giờ. Nghề người mẫu thường xuyên phải di chuyển, đòi hỏi sự cởi mở, hòa đồng rất cao thì việc ăn chay cũng như tâm lý luôn hướng về gia đình sẽ khiến cô gặp nhiều khó khăn. Mẹ May lại nghĩ: “Ăn chay là một thói quen tốt và gia đình tôi chưa bao giờ coi đó là một bất tiện khi hoạt động bên ngoài. Khi đi tiệc, May rất hòa đồng, nếu không có món chay thì cháu dùng bánh trái. Sau này, nhiều người biết, họ đã chuẩn bị đồ chay riêng…”.

“Thành công của May hôm nay, ngoài nỗ lực của chính bản thân, May luôn mang ơn Thầy khả kính của mình. Bởi vì cuộc sống ai cũng có lúc thăng trầm. May may mắn có được vị Thầy hướng đạo. Thầy May là Ni Trưởng Huệ Giác Trụ trì Quan Âm Tu viện Biên Hòa, Đồng Nai.Những lần vấp ngã hay bế tắc trong cuộc sống May đều được Thầy khuyên bảo và chỉ dạy rất tận tình. Thầy dạy May về cuộc sống đạo đức, luận nhân quả trong nhà Phật”.


writeFolderTitle(PAGE_FOLDER);
khoe vai trần trên sàn diễnĐối với cô gái 22 tuổi, thấm nhuần là điều rất khó nhưng có thể nói rằng, tôn giáo đã hướng cái tâm của May vào những điều tốt đẹp. Bởi thế nên, ở Trương Thị May luôn toát ra cái vẻ hiền lành tốt bụng. Phong cách ấy được nuôi dưỡng từ tâm hồn, qua các bài học của Thầy và mẹ.

Ít người biết hai mẹ con May rất tích cực hoạt động từ thiện cùng sư Thầy. Đơn giản vì họ nghĩ rằng:“Giúp đỡ một người bằng xây bảy kiển chùa. Góp ít sức nhỏ bé để cho người khác đỡ khổ hơn chính là mình đang giúp cho lương tâm mình thanh thản hơn, tạo một cái kết tốt đẹp hơn ở kiếp sau”.

Tất cả đều là cái duyên

Năm nay mới 22 tuổi, chặng đường phía trước còn dài, Trương Thị May đã chuẩn bị gì cho tương lai?

“Hiện tại, May đang tham gia các khóa học khác nhau đồng thời cùng gia đình chuẩn bị nhiều dự án nhưng May không muốn cho người ngoài biết. Theo gia đình tôi, cái gì đến nó sẽ đến thật tự nhiên. Tôi rất sợ mình cứ nói trước rồi cuối cùng lại không thành. Làm gì cũng phải có cái duyên. Nếu không phải là duyên thì May sẽ không gặp anh Phúc Nguyễn. Anh ấy đã phát hiện, đào tạo rồi đưa May đi thi hoa hậu. Nếu không có cái duyên, May chẳng thể nào tiếp tục con đường người mẫu chuyên nghiệp sau bao điều tiếng. Bây giờ, nếu không có cái duyên, chúng ta chẳng thể gặp và làm việc cùng nhau. Tóm lại, mọi sự trong cuộc sống này đều có cái nhân quả của nó. Vì thế, May không hề nôn nóng, ganh tỵ, đua tranh. Có chăng chỉ là cố gắng làm việc thật tốt để mình luôn cảm thấy hài lòng và khách hàng cũng thấy hài lòng”.

“Như vậy có phải là yên phận chờ thời?”, “Yên phận là chuyện của những người sống đều đều, không có ước mơ, không biết cố gắng. Ở May, đây là sự bình tâm, không sân si, luôn cố làm tốt nhất công việc để mọi người thấy mình chuyên nghiệp. Sắc vóc là của bố mẹ cho nhưng thái độ làm việc là do chính May tạo nên. Vừa rồi May ký được một số hợp đồng quảng cáo. Tôi coi đâu là chút quả ngọt em nó được hái do đã gieo cái cây và chăm sóc một thời gian khá dài. Có được tiếng tăm kha khá trong làng mẫu cũng là nhờ May luôn rèn luyện đi đứng, chịu khó tham gia sự kiện gặp gỡ báo chí…

Ai rồi cũng phải vấp ngã thì mới khôn lên được. Tôi luôn theo sát con, không phải để ngăn chặn vấp ngã mà để giúp con thấy tự tin, an tâm hơn trước cuộc sống nhiều cám giỗ này. Dù gì thì một người mẹ từng trải sẽ có cái nhìn tinh tường, cẩn trọng hơn cô gái mới lớn. Việc gì cũng vậy, tôi luôn hỗ trợ chứ không làm thay, và sự hỗ trợ của tôi luôn làm May dễ chịu. Chính vì thế, May tự nguyện được có mẹ bên mình. Chưa bao giờ vì mẹ mà May phải cảm thấy khó xử. Ai đó nghĩ có mẹ kè kè bên thì “đối tượng” sẽ không dám đến gần May thì họ sẽ nhầm. May đã từng nói với tôi: “Nếu yêu thương con thì người ta sẽ lấy được lòng của mẹ. Điều đó có khó gì?”.
avatar
romeoviet
Potential Member
Potential Member

Beauty Level
Points : 1311262
Nam Posts : 736
Join date : 03/10/2010
Reputation : -25

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Giải mã thành công của Trương Thị May

Bài gửi by Phúc Ngô on Sat May 14, 2011 4:03 pm

Tiếc cho một nhan sắc, thế này mà không đi Brazil thì chừng nào mới đi chời
avatar
Phúc Ngô
Forum Moderator
Forum Moderator

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10978257
Diamond x 3
Nam Posts : 5740
Gold Apple x20
Birthday : 05/12/1993
Pouple 3
Gold Key : Key 4
Location : HCMC
Join date : 30/11/2009
Reputation : 3
Model - 8

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Giải mã thành công của Trương Thị May

Bài gửi by macarong on Sat May 14, 2011 9:46 pm

khong cam? nhan dc ve? dep. cua sis nay`
avatar
macarong
Potential Member
Potential Member

Beauty Level
Points : 5585
Nam Posts : 149
Location : Ho Chi Minh City
Join date : 13/11/2010
Reputation : 4

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Giải mã thành công của Trương Thị May

Bài gửi by EMERALD on Sat May 14, 2011 9:48 pm

hoàn toàn có khả năng vào top 5 MU nếu được đề cử đi thi !

EMERALD
Top Poster
Top Poster

Beauty Level
Points : 2620500
Nam Posts : 6306
Join date : 06/05/2011
Reputation : 3

Xem lý lịch thành viên https://www.youtube.com/TheEmeraldvideos

Về Đầu Trang Go down

Re: Giải mã thành công của Trương Thị May

Bài gửi by Benny Chan on Sat May 14, 2011 10:01 pm

May mà đc đi chinh chiến MU thì đề cử mama May làm ND lun, đảm bảo May sẽ luôn chu tất và nổi bật
avatar
Benny Chan
Enthusiasm Member
Enthusiasm Member

Beauty Level
Points : 2002199
Posts : 1727
Pouple 7
Join date : 07/12/2010
Reputation : 2

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Giải mã thành công của Trương Thị May

Bài gửi by lttoan1988 on Sun May 15, 2011 9:16 am

I like her. Có lẽ cô ấy là sự lựa chọn của MISS EARTH năm nay rùi, thật sự là vẻ đẹp của cô ấy phù hợp với tất cả các cuộc thi nhan sắc. Chỉ có điều là sự giao tiếp xung quanh của cô ấy thì ko được tự tin cho lắm...
avatar
lttoan1988
Active Member
Active Member

Beauty Level
Points : 2462204
Nam Posts : 1438
Birthday : 07/06/1988
Gold Key : Key 2
Location : HCM CITY
Join date : 24/04/2010
Reputation : 6

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Giải mã thành công của Trương Thị May

Bài gửi by Akimoto Takumi on Sun May 15, 2011 9:44 amđẹp quá!!!!!!!!!!!!!!!!

Hình như Báo Thanh Niên/ Tđ Thanh Niên giữ bản quyền thi Miss Earth và May cũng dc 2 nhà lãnh đạo này ưu ái nhiều lắm, coó khả năng nào ME năm nay May sẽ tham gia????????

Akimoto Takumi
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Points : 512100
Nam Posts : 3757
Gold Apple x15
Birthday : 10/05/1994
Location : My Tho City, Tien Giang
Join date : 27/05/2010
Reputation : 18

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Giải mã thành công của Trương Thị May

Bài gửi by sexyprince on Sun May 15, 2011 10:06 am

gặp chị này ngoài đời rồi. xinh như 1 bức tượng :)

avatar
sexyprince
Potential Member
Potential Member

Beauty Level
Points : 19300
Posts : 176
Birthday : 03/09/1992
Join date : 28/03/2011
Reputation : 0

Xem lý lịch thành viên http://yume.vn/duykhang9x

Về Đầu Trang Go down

Re: Giải mã thành công của Trương Thị May

Bài gửi by AT15 on Sun May 15, 2011 10:09 am

Cá nhân mình nghĩ May là người duy nhất có thể amng về vinh quang cho Việt Nam ở thời điểm này
Vẻ đẹp quá cuốn hút, lạ kiêu kì hơn rất nhiều, kẻ cả Hương Giang và Diễm Hương cũng chưa thể có được điều ấy
avatar
AT15
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Gold $ x 28
Points : 2008525
Diamond x 27
Nam Posts : 3722
Gold Apple x9
Birthday : 10/08/1994
No Pouple
Gold Key : Key 7
Location : Hanoi
Join date : 07/11/2010
Reputation : 8
Model - 2

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Giải mã thành công của Trương Thị May

Bài gửi by Phúc Ngô on Mon May 16, 2011 1:09 pm

hoangphuc đã viết:Cá nhân mình nghĩ May là người duy nhất có thể amng về vinh quang cho Việt Nam ở thời điểm này
Vẻ đẹp quá cuốn hút, lạ kiêu kì hơn rất nhiều, kẻ cả Hương Giang và Diễm Hương cũng chưa thể có được điều ấy
I love it
avatar
Phúc Ngô
Forum Moderator
Forum Moderator

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10978257
Diamond x 3
Nam Posts : 5740
Gold Apple x20
Birthday : 05/12/1993
Pouple 3
Gold Key : Key 4
Location : HCMC
Join date : 30/11/2009
Reputation : 3
Model - 8

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Giải mã thành công của Trương Thị May

Bài gửi by romeoviet on Tue May 17, 2011 5:15 pm

dep nhu Hoa Hau
avatar
romeoviet
Potential Member
Potential Member

Beauty Level
Points : 1311262
Nam Posts : 736
Join date : 03/10/2010
Reputation : -25

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Giải mã thành công của Trương Thị May

Bài gửi by davas on Sat May 21, 2011 9:58 pm

MissUniverse_Gaga đã viết:May mà đc đi chinh chiến MU thì đề cử mama May làm ND lun, đảm bảo May sẽ luôn chu tất và nổi bật
quá chuẩn
avatar
davas
Unknown Member
Unknown Member

Points : 1950
Nam Posts : 38
Location : HN
Join date : 08/05/2011
Reputation : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Giải mã thành công của Trương Thị May

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết