Hoa Hậu Thùy Lâm: ’Hết yêu sẽ nói chứ không ngoại tình’

Go down

Hoa Hậu Thùy Lâm: ’Hết yêu sẽ nói chứ không ngoại tình’

Bài gửi by Aha Nguyên on Fri Jan 01, 2010 7:10 pm

Chứng kiến và là tác nhân góp phần quan trọng trong cuộc chia tay của bố mẹ khi mới hơn 10 tuổi. Có một tuổi thơ sống trong những cuộc gặp gỡ chớp nhoáng với cha. Hơn ai hết Thùy Lâm hiểu
được thế nào là sự toàn vẹn gia đình...

Giờ đây, trước ngưởng cửa hôn nhân của đời mình, cô chia sẻ: “nhìn thấy bố mẹ chia tay nhau như vậy nên hạnh phúc là một giá trị thiêng liêng với bản thân tôi. Tôi luôn nghĩ rằng mình sẽ cố gắng hết sức để những đứa con sau này của mình sẽ không phải rơi vào hoàn cảnh tương tự”.


Thùy Lâm cố gắng để có một gia đình hạnh phúc

Sự bao bọc của mẹ từng làm tôi khó chịu

Nếu muốn gặp phỏng vấn, chụp hình hoặc book show với Thùy Lâm thì đương nhiên phải thông qua mẹ của cô và đó chắc chắn là một “cửa khó”. Nói về chuyện phỏng vấn Thùy Lâm, mẹ cô khá ngạc nhiên và cho rằng, chưa muốn lên báo thời điểm này và cũng không muốn nói nhiều tới hôn nhân, dù rằng thông tin đó đã tràn lan trên mạng Internet. Và, sự bao bọc đó mang lại cảm giác khó chịu cho nhiều người. Thùy Lâm biết điều đó.

Chị đã ngoài 20 lại sắp thành lập gia đình mà vẫn kè kè mẹ bên mình, có thể nói Thùy Lâm thiếu sự độc lập?

- Với một người quản lí lại chính là mẹ mình thì tôi nghĩ bất cứ ai cũng sẽ yên tâm hơn bởi mẹ hiểu con hơn ai hết và sự quan tâm lo lắng của mẹ dành cho con thì không một người quản lí nào có thể có được. Sự độc lập của tôi không nằm ở chỗ phải thể hiện ra bởi trước mỗi quyết định, trước mỗi lời mời, mẹ luôn báo lại cho tôi và hỏi ý kiến tôi có đồng ý hay không.

Nhưng chuyện lúc nào cũng có mẹ làm “lá chắn” hẳn cũng làm cho bạn mất đi không ít cơ hội?

- Tôi nghĩ rằng nếu những cơ hội đó muốn đến với mình nhưng lại lo lắng chuyện mẹ tôi ở bên cạnh tôi thì đó hẳn không phải là những cơ hội tốt và tôi tin rằng mẹ luôn làm đúng để bảo vệ con gái, nhất là trong cuộc sống đầy cám dỗ, cạm bẫy như giới giải trí. Nếu thực sự họ có thiện chí thì tôi nghĩ mẹ cũng không phải là người quá khắt khe hay khó tính để có thể khiến những cơ hội đó bỏ đi.

Hỏi thật, đã bao giờ bạn không hài lòng với mẹ chưa?

- Hồi mới vào nghề, mẹ luôn lo lắng trước mỗi sự lựa chọn của tôi và luôn luôn góp ý kiến là nên thế này nên thế kia. Điều đó là cần thiết với một người mới vào nghề. Nhưng, cũng có đôi lần khi chụp hình thời trang, nếu bộ đồ hơi sexy mẹ sẽ lo lắng và tỏ ý không muốn tôi chụp. Nhưng rồi, tôi cũng giải thích cho mẹ nghe rằng đó chỉ là công việc và được thực hiện bởi những người tốt nên sẽ không có chuyện gì xảy ra, sẽ luôn cân nhắc về giới hạn.Khát khao hạnh phúc từ sự đổ vỡ của bố mẹ

Câu chuyện về hôn nhân sắp tới, về người chồng tương lai của hoa hậu và về cả những chuyến đi đi về về giữa Hà Nội và Sài Gòn thời gian này được Thùy Lâm tiết giản đến tối đa, thậm chí, chỉ một từ về “đám cưới” thôi cô cũng đã không đồng ý. Hỏi về chuyện giữ gìn hồn nhân, về những quan
niệm hôn nhân thì Thùy Lâm trả lời khá “thuộc bài” và (lại) có rất nhiều hình ảnh mẹ cô trong mỗi câu trả lời.

Còn chuyện tình cảm, mẹ bạn có can thiệp không?

-Mẹ khuyên tôi nếu có yêu hoặc chọn ai đó để gắn bó hãy lựa chọn thật kĩ để không phải hối tiếc. Mẹ cũng nói với tôi rằng, nên chọn người yêu mình nhiều hơn mình yêu người ta để hạnh phúc gia đình được bền vững.

Và bạn sẽ là người hi sinh tất cả mọi điều vì gia đình?

- Điều đó rất khó nói trước nhưng chắc chắn một điều gia đình nhỏ sau này sẽ là một điều rất rất quan trọng. Tôi bị ảnh hưởng bởi sự tan vỡ của bố mẹ và từ đó tôi luôn mong, luôn khát khao về một mái ấm thực sự. Mẹ luôn nhắc tôi là với phụ nữ gia đình luôn chiếm vị trí số một và nên nhường nhịn, nên khéo léo một chút để có thể giữ gìn được hạnh phúc để được bù đắp lại bằng một hạnh phúc toàn vẹn.

Sống cạnh mẹ sau cuộc hôn nhân không lành lặn của bố mẹ, bạn đã từng hoang mang về giá trị của hôn nhân?

- Chưa bao giờ và chính bởi vì nhìn thấy bố mẹ chia tay nhau như vậy nên hạnh phúc là một giá trị thiêng liêng với bản thân tôi. Tôi luôn nghĩ rằng mình sẽ cố gắng hết sức để những đứa con sau này của mình sẽ không phải rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Một số Hoa hậu Việt Nam như Hà Kiều Anh hay mới nhất là Ngọc Khánh đều không may có những tấm chồng vướng vào vòng lao lý, còn bạn, cũng là một Hoa hậu, bạn có bao giờ nghĩ về những “tấm gương” như thế khi quyết định chọn người đàn ông cho mình?

- Là một người đi sau, tôi không có ý hoặc không muốn phán xét bất cứ một ai thuộc về các bậc
đàn chị. Tôi không dám nói chắc về hạnh phúc của mình nhưng tôi sẽ cố gắng để tránh những gì không tốt. Hơn nữa, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh và tôi nghĩ phải là người trong cuộc mới hiểu được những khúc mắc và có đặt mình vào những khúc mắc đó mới có thể nói được.

Không chấp nhận ngoại tình

Một cách rất “hoa hậu”, Thùy Lâm nói về cuộc thi HHHVVN và nguy cơ cô là hoa hậu duy nhất và cuối cùng một cách hết sức nhã nhặn. Cô muốn là Hoa hậu cả đời nhưng theo nghĩa “bóng”, tức là, việc gìn giữ chiếc vương miện vô hình và muốn “nhường ngôi” cho những người trẻ. Việc gìn giữ
“danh hiệu” để 20 năm sau, khi đã qua thời son sắc, Thùy Lâm vẫn được nhắc đến với những sự yêu thương với cô cũng khó như chuyện gìn giữ hạnh phúc gia đình, nơi mà Hoa hậu không chấp nhận chuyện ngoại tình. Và, Thùy Lâm cũng chia sẻ rằng, cô sẽ không bao giờ mang “chức danh” hoa hậu về nhà để thiên chức làm vợ làm mẹ được vẹn tròn và sẵn sàng sàng hi sinh thật nhiều để có được hạnh phúc, dù rằng sự hi sinh đó có thể phải đánh đổi bằng việc…ở trong bếp.


Nếu không yêu thì sẽ nói thắng chứ
không chấp nhận ngoại tình.


Theo bạn, hôn nhân là một điểm đến hay là một hành trình mới?

- Là một chương mới trong cuộc đời tôi được mở ra.

Vậy, trong chương mới đó, nếu chẳng may có lúc nào đó, người bạn đời của bạn không cùng lật trang sách cùng bạn thì sao?

- Tôi không thể chấp nhận được chuyện ngoại tình. Nếu hết yêu, thì hãy nói ra chứ đừng phản bội nhau.

Vậy có nghĩa là nếu chồng bạn ngoại tình thì bạn sẽ không tha thứ?

-
Tôi cũng từng suy nghĩ đến việc này và đến khi gặp chuyện này cũng phải suy xét nhiều. Nếu chồng mình yêu người khác thì tôi cũng không muốn cản trở, còn nếu một lúc nào đó, người đàn ông lỡ lầm, không kiềm soát đoạt thì cũng có thể tha thứ. Cuộc sống hôn nhân không phải của hai người mà còn của cả con cái, của đại gia đình và người phụ nữ thông minh cần phải cân nhắc rất kĩ.

Còn bạn, nếu hết yêu thì sao?

- Thì sẽ thẳng thắn với nhau chứ không có chuyện tìm đến với một người khác.Nhưng phải có người khác thì bạn mới phát hiện ra mình không còn yêu chồng nữa?

-
(ngập ngừng) Một cuộc hôn nhân chắp vá thì chắc chắn sẽ khó có thể hạnh phúc. Với tôi, hạnh phúc cũng đồng nghĩa là những người xung quanh cũng phải hạnh phúc thì đó mới đích thực là hạnh phúc trọn vẹn nhất.

Nhưng ai cũng sống vì chính bản thân cảm xúc mình đang có và muốn có chứ đâu có thể sống vì đám đông mãi được. Nếu bạn gặp được người đàn ông sau chồng mình và phát hiện ra đây mới là người đàn ông của đời thì sao?

-
Mình phải có trách nhiệm với quyết định mình đã chọn lựa. Đối với tôi, thực sự, khi làm một việc gì, tôi luôn có sự suy xét, suy nghĩ xem cái mình làm có làm mọi người xung quanh có hạnh phúc hay không. Nếu bố mẹ không chấp nhận được điều đó thì nó chắc chắn không phải là hạnh phúc lâu dài. Đó là quan niệm sống của tôi, sự mù quáng thường người trong cuộc khó nhận biết mà cần có sự tư vấn của những người xung quanh đang tỉnh táo nhìn vào. Tôi tin rằng bố mẹ là những người có đủ sự trải nghiệm để khuyên bảo và đảm bảo điều tốt nhất đến với tôi.

Trong gia đình của bạn, chiếc vương miện hoa hậu có hiện hữu?

- Không, tôi rạch ròi chuyện này và sợ rằng nếu mình giữ tư thế của một hoa hậu trong gia đình thì sẽ khó mà có được một cuộc sống hạnh phúc như mong muốn.

Nếu, một ngày nào đó, chồng bạn nói với bạn rằng, quyết định yêu và lấy Thùy Lâm vì cô ấy là Hoa hậu?

- Một con người, cho dù là chồng hay vợ, khi quyết định gắn kết nhau lại thì cũng chỉ có thể hiểu nhau đến 80% là nhiều, 20% còn lại nằm trong sự khám phá từng ngày, chuyện kết hôn về tôi có phải hoa hậu hay không cũng nằm trong 20% đó. Nhưng, đó có thể là cái cớ của sự khởi đầu của
một tình yêu và đến lúc đã thành hôn nhân thì nó lại là một sự tìm hiểu, yêu thương lẫn nhau bền vững hơn rất nhiều. Đến lúc đó, hoa hậu hay không thì cũng đâu còn ý nghĩa nếu thực sự hạnh phúc.

Xin chân thành cảm ơn bạn và chúc bạn hạnh phúc!

Theo Sức Sống

___________________________________
avatar
Aha Nguyên
ADMINISTRATOR
ADMINISTRATOR

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 7781444
Diamond x 36
Nam Posts : 12080
Gold Apple x42
Pouple 1
Gold Key : Key 8
Location : Hn
Join date : 06/09/2009
Reputation : 190
O.M.G - Perla_Beltrán!!!
Model - 1

Xem lý lịch thành viên http://www.vnbeauties.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Hoa Hậu Thùy Lâm: ’Hết yêu sẽ nói chứ không ngoại tình’

Bài gửi by ngaykhongbinhyen on Fri Jan 01, 2010 7:43 pm

chưa cưới đã có vụ hết ju òi là sao ...
avatar
ngaykhongbinhyen
Potential Member
Potential Member

Points : 16578
Diamond x 4
Nam Posts : 473
Gold Apple x8
Birthday : 01/08/1990
Location : VIET NAM
Join date : 22/11/2009
Reputation : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hoa Hậu Thùy Lâm: ’Hết yêu sẽ nói chứ không ngoại tình’

Bài gửi by ivoryle1991 on Fri Jan 01, 2010 8:23 pm

Thùy Lâm nhìu câu trả lời xa.......xăm quá khó hỉu nhưng vẫn thiz sis từ lúc đăng quáng chúc sis HP.
avatar
ivoryle1991
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Gold $ x 6
Points : 3907699
Nam Posts : 4443
Birthday : 01/09/1991
Pouple 1
Gold Key : Key 1
Location : USA
Join date : 22/11/2009
Reputation : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hoa Hậu Thùy Lâm: ’Hết yêu sẽ nói chứ không ngoại tình’

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết