Võ Hoàng Yến: 'Tôi không cần giữ gìn trước scandal'

Go down

Võ Hoàng Yến: 'Tôi không cần giữ gìn trước scandal'

Bài gửi by Ngọc Thiện on Tue May 15, 2012 10:24 pm

Dĩ nhiên, không phải “bình thường thôi” như mẹ của Hoàng Yến từng giới thiệu về con gái, siêu mẫu gây ấn tượng đặc biệt ở một cá tính bứt phá khỏi những qui chụp cho giới chân dài. Võ Hoàng Yến được sinh ra trong một gia đình đặc biệt, có 3 cô con gái là 3 người đẹp danh tiếng. Ít ai biết, hai chị gái của Hoàng Yến chính là Hoàng Hoa – Á hậu Áo dài 1995 và Hoàng Oanh – người mẫu ảnh một thời.


Nhà thiết kế Minh Hạnh, người yêu mến vẻ đẹp siêu mẫu của hai cô chị Hoàng Hoa và Hoàng Oanh, đã phát hiện tiềm năng của một siêu mẫu ở cô em út Hoàng Yến ngay từ khi Yến mới học lớp 10 phổ thông để rồi không lâu sau đó cô vụt sáng, trở thành một “top model”, thậm chí một “hot model” trong làng người mẫu Việt Nam như hôm nay.

"Bé lì nhất nhà" trong gia đình có 3 siêu mẫu

- Mẹ của chị từng kể rằng bà đã sinh ra chị trong khi cả nhà đang mong một “thằng út”. Mong muốn của gia đình có ảnh hưởng đến tính cách của chị không?

- Đúng là trước khi có tôi, nhà đã có hai chị em gái rồi nên ba mẹ rất mong đứa con thứ ba sẽ là con trai. Tôi không biết thông thường mong muốn của các cặp vợ chồng lúc người vợ đang mang thai có ảnh hưởng đến tính cách của thai nhi và đứa con của họ sau này hay không, còn tôi, cả gia đình đã nhận thấy tôi khá nam tính ngay từ nhỏ. Hồi đó, tôi được cả nhà gọi mình là “Bé lì nhất nhà!”.

Đến khi đi học, tôi hay cãi bướng. Nhưng vì tôi lại còn có tính nhát gan, cứ thấy ba cầm roi lên là im re nên chưa bao giờ tôi bị đánh đòn. Sau này, tính cách bướng bỉnh và mạnh mẽ đã ảnh hưởng rất lớn đến quyết định chọn lựa sự nghiệp của tôi.

- Thời điểm đó, chị đã có sự chuẩn bị gì cho quyết định làm người mẫu của mình?

- Tôi là người duy nhất trong 3 chị em không vào đại học sau khi tốt nghiệp phổ thông, mà rẽ sang con đường catwalk. Nhìn vào truyền thống học hành của gia đình, nhất là khi tôi cũng từng là một học sinh giỏi, nhiều người tiếc và khuyên ngăn, nhất là mẹ và hai chị cứ nôn nao, lo lắng mỗi ngày. Mẹ khuyên tôi nên học xong đại học, có nghề nghiệp đàng hoàng rồi thì muốn làm gì thì làm, hoặc ít ra, nếu tôi mê nghề người mẫu quá thì vừa học vừa diễn. Tôi thì xác định làm người mẫu là một nghề nghiệp hoàn toàn nghiêm túc và cũng xác định luôn điều quan trọng nhất một người mẫu cần có là tri thức (Trong cuộc thi Siêu mẫu 2008, câu trả lời ứng xử giúp này giúp tôi chiến thắng).

Tôi nghĩ bằng cấp không hoàn toàn là thước đo tri thức. Đã chọn con đường làm người mẫu chuyên nghiệp, tôi muốn chuyên tâm cho nó nên quyết định không theo học đại học. Nhưng tôi học ngoại ngữ, học vi tính và những thứ cần thiết khác. Tôi cũng đã học xong khóa học kinh doanh đầu tư ngoại hối và tiền tệ.

- Nhưng bước vào thực tế, sự cạnh tranh và những cám dỗ trong nghề người mẫu có bao giờ khiến chị chạnh lòng về sự lựa chọn của mình?

- Tôi theo nghề người mẫu không phải bởi sự hào nhoáng bên ngoài của nó. Thế nên tôi sẽ theo đuổi nghề này đến cùng. Tôi đam mê được trình diễn, được là chính mình. Chưa bao giờ tôi hối hận hoặc muốn làm khác hơn. Lúc đầu, ba mẹ tôi chỉ muốn tôi có cuộc sống bình yên và ổn định như hai chị. Về sau này, khi thấy tôi đủ bản lĩnh, mạnh mẽ và thành công trong nghề nghiệp của mình, bố mẹ đã nói rằng tôi bây giờ đã trở thành niềm tự hào của bố mẹ. Nghề nào cũng tồn tại những được mất. Theo tôi, cái quan trọng là mình có dám nhìn thẳng vào vấn đề, dám cống hiến hết mình để được ghi nhận hay không mà thôi.

- Nghe chị trả lời, tôi không nghĩ chị chỉ vừa bước qua tuổi 20. Ngược lại, về mặt thể hiện, hình ảnh của chị hiện nay ngày càng “trẻ hóa” phù hợp với độ tuổi. Liệu sự thay đổi này có nằm trong chiến lược nào đó?

- Trước đây, quả thật mỗi khi xuất hiện trước công chúng, tôi nghe nhiều người nhận xét trông tôi già trước tuổi, rằng tôi cố tình tạo khoảng cách với mọi người, thậm chí họ còn nói tôi chảnh. Sau này tôi nghĩ không hiểu sao lúc đó mình lại như vậy, cứ tìm cách “đứng xa” mọi người, rồi trang điểm, xuất hiện trước đám đông già hơn tuổi thật của mình. Có thể bởi vì lúc đó tôi đã giành được thành công quá sớm và cùng một lúc giành được quá nhiều giải thưởng nên bắt đầu thích đứng một mình. Bây giờ nhìn lại, tôi thấy kiểu thể hiện ấy thật trẻ con. Tại sao lại tự rào chắn mình với mọi người trong khi chính khán giả, bạn bè, đối tác là những người luôn quan tâm, nhìn nhận những đóng góp và nỗ lực của mình. Tôi thay đổi, đơn giản, vì “sáng” ra được như vậy. Cũng nhờ vậy, tôi cảm thấy… dễ thở hơn. Và vì dễ thở hơn nên tôi vui vẻ hơn và lắng nghe những luồng khen chê từ dư luận một cách nhẹ nhàng hơn.

Những lời chê thẳng thắn đã giúp tôi tỉnh táo ra, nhận biết được mình đang đứng ở đâu để mà củng cố chỗ đứng trong nghề.


- Chị là một trong số ít trong giới chân dài có vẻ miễn nhiễm với các scandal. Sự giữ gìn này có được là từ quyết tâm bảo chứng cho một cá tính bứt phá trong gia đình hay do bản chất khôn ngoan của chị?

- Nếu nói là “giữ gìn” thì cũng không đúng lắm trong trường hợp của tôi. Bởi vì thực tế là chưa bao giờ và chắc chắn sẽ không bao giờ có một hấp lực tiêu cực nào đó đủ sức lôi kéo tôi sa ngã. Bản tính tôi không phù hợp với những hấp lực đó và tôi cũng không cố ý giữ gìn. Đối với tôi, nền tảng của gia đình rất quan trọng. Chính sự giáo dục của ba mẹ đã cho tôi một cách nhìn khác về nghề này. Tại sao lại bỏ phí khả năng của mình, không thể hiện hết mình để được đón nhật mà lại phải gây sự chú ý bằng một vụ lùm xùm nào đó? Tôi cho rằng người làm nghệ thuật rất cần thiết phải phân biệt rõ tai tiếng và tăm tiếng. Trong tình yêu, tôi chưa bao giờ là một siêu mẫu.

- Được biết tình yêu của chị cũng là một câu chuyện khá lạ trong giới người mẫu, khi một chân dài vedette không yêu đại gia và lại công khai mối tình chung thủy của mình từ mấy năm nay. Điều gì ở người yêu đủ sức giữ chị lại đến vậy?

- Sao lại đặt người yêu của tôi vào chỗ bị động đến vậy? Sao lại nghĩ tôi sống trong tình yêu mà có thể nhấp nhổm bỏ ra đi nếu người ấy không có một sức hấp dẫn lớn lao nào đó? Tình yêu của chúng tôi đến từ hai phía và chúng tôi ở lại bên nhau gần 5 năm nay cũng vì vậy. Tôi nhận thấy mình bình thường, không lạ. Với tình yêu, có thể lấy cái gì và ai đó làm chuẩn mà bảo là tôi lạ? Trong tình yêu của mình, tôi là một cô gái bình thường như bao nhiêu cô gái khác nên cũng không có những nhu cầu hay tiêu chuẩn khác người. Chưa bao giờ người yêu tôi phải buột miệng: “Tại em là người mẫu mà!”.

Anh ấy hơn tôi 4 tuổi, kinh doanh nhưng không phải là đại gia. Mặc dù anh không lãng mạn, không nói những lời hoa mỹ, nhưng cách thể hiện tình cảm của anh khiến tôi cảm thấy ấm áp và may mắn có anh bên cạnh. Tôi nhớ hoài một lần tôi bị tai nạn xe máy, anh đã lo lắng cõng tôi một hơi lên đến 4 tầng lầu bệnh viện rồi chăm sóc tôi suốt sau đó. Chính anh, chứ không phải ai khác, luôn có mặt mỗi khi tôi đau ốm, hoặc có chuyện không vui. Nói chung, với tình yêu của mình, tôi hoàn toàn tự hào về anh ấy.

- Bằng thực tế tình yêu của mình, chị nhận thấy đâu là ý thức quan trọng để nuôi dưỡng tình yêu lâu dài?

- Sự hiểu biết để nuôi dưỡng tình yêu, theo tôi thì nhiều lắm. Trong đó, có thể kể ý thức đầu tiên, nguyên tắc quan trọng nhất là phải luôn tin tưởng nhau. Chúng tôi chưa bao giờ nói dối nhau, trừ lời nói dối ngọt ngào nhằm thỉnh thoảng đem đến niềm vui nho nhỏ cho nửa kia. Chúng tôi cũng cố gắng dành thời gian cho nhau.

- Hình như cách đây vài tuần chị khá tròn trịa? Chị có cách nào để giữ gìn vóc dáng và sắc đẹp của mình?

- Đúng là cách đây vài tuần tôi bị mọi người chê sao nhìn đầy đặn quá. Nhưng tôi đã kịp thời lấy lại hình ảnh của mình. Tạng người của tôi dễ bị tăng cân nên với khẩu phần ăn của mình, tôi chú ý ăn ít cơm, uống sữa không béo và ăn trái cây ít ngọt.

- Có tin đồn chị là chúa lười tập thể dục và chuyên gia đi hút mỡ bụng, thực hư thế nào?

- Với chuyện tập thể dục, trước đây tôi có hơi lười thật. Nhưng hiện nay, tập gym mỗi ngày là niềm vui của tôi. Thói quen này được phát huy tối đa sau cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ. Còn thông tin tôi là chuyên gia hút mỡ bụng như chị hỏi thì tôi có thể khẳng định là hoàn toàn sai. Tôi chưa bao giờ phải đụng đến dao kéo để làm đẹp.


- Trong khi bạn thân của chị là Ngọc Quyên, Trang Nhung đã dấn thân sang phim ảnh thì chị lại khá im tiếng ở lĩnh vực này. Vì sao vậy?

- Có lẽ ngoại hình của tôi không phù hợp lắm với phim truyền hình, nên tôi vẫn chờ một trải nghiệm mới và thú vị với phim điện ảnh nếu có lời mời phù hợp. Tôi thích hóa thân vào những vai diễn cá tính hoặc phản diện để có thể bộc lộ được cá tính mạnh mẽ của mình.

- Chị có ý định kinh doanh thời trang như một số nghệ sĩ hiện nay hay không?

- Tôi đã có ý định này từ lâu và may mắn nhận được sự ủng hộ của hai cô bạn thân. Chính vì vậy, sắp tới, ba chúng tôi, gồm cả Ngọc Quyên và Trang Nhung sẽ hợp sức với nhau kinh doanh, nhưng khác biệt hơn so với nhiều nghệ sĩ khác mà lại phù hợp với sở thích và am hiểu của ba đứa, đó là kinh doanh phụ kiện thời trang. Ba chúng tôi đang rất phấn khởi trong giai đoạn chuẩn bị bởi vì chúng tôi tin đây sẽ là cửa hàng phụ kiện thời trang độc đáo.

- Hiện tại, chị đã hài lòng với mức cát-xê của mình chưa?

- Tôi rất vui khi được đứng trong hàng ngũ những người mẫu vedette, được nhận mức catse tốt. Nhưng có thể mọi người không biết, tôi tiêu xài rất tiết kiệm. Mặc dù những khoản đầu tư cho nghề này không ít, nhưng tôi luôn tự nhủ mình phải biết cách tích cóp để sống tốt hơn. Lâu nay tôi không thuê người quản lý mà tự lên lịch, tự sắp xếp cũng như trao đổi với đối tác nhằm tiết kiệm chi phí và giúp tôi trưởng thành hơn. Có một tin vui mà tôi muốn chia sẻ cùng mọi người, đó là sau mấy năm theo nghề, tôi sắp có một căn hộ riêng mua được bằng chính công sức của mình.

Theo Tạp chí Nam

___________________________________
:yoyo21: :yoyo22:  
CÔ GÁi NĂM ẤY CHÚNG TA CÙNG THEO DỎI

avatar
Ngọc Thiện
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Gold $ x 5
Points : 7192901
Diamond x 8
Nữ Posts : 2802
Gold Apple x 1
No Pouple
Join date : 27/01/2011
Reputation : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Võ Hoàng Yến: 'Tôi không cần giữ gìn trước scandal'

Bài gửi by haquocphongvnjp on Tue May 15, 2012 10:35 pm


yến tạo dáng bao h cũng nhìn rất sang

___________________________________
Mùi thơm của loài hoa bay theo chiều gió, mùi thơm của người đức hạnh tỏa khắp 4 phương
avatar
haquocphongvnjp
Top Poster
Top Poster

Beauty Level
Gold $ x 16
Points : 437916006
Diamond x 1
Nam Posts : 12324
Gold Apple x22
Birthday : 29/09/1986
No Pouple
Gold Key : Key 1
Location : Pleiku - TP HCM
Join date : 19/10/2011
Reputation : 64

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Võ Hoàng Yến: 'Tôi không cần giữ gìn trước scandal'

Bài gửi by ao3lo on Wed May 16, 2012 10:54 am

:x yến, bài dài quá , làm biếng đọc hết keke

___________________________________

ao3lo
WINNER - VNB Idol
WINNER - VNB Idol

Beauty Level
Gold $ x 9
Points : 12008100
Diamond x 9
Nam Posts : 795
Gold Apple x9
Birthday : 19/06/1991
Join date : 23/08/2010
Reputation : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Võ Hoàng Yến: 'Tôi không cần giữ gìn trước scandal'

Bài gửi by Cool8x on Wed May 16, 2012 1:48 pm

Bài này phỏng vấn từ 2 năm trước, đọc từ 2 nam trước, tự nhiên bên Zing giờ này đưa lên. Có khi nào Yến đang bị chơi xõ ko ta?

Cool8x
Potential Member
Potential Member

Beauty Level
Points : 11361
Posts : 116
Join date : 03/05/2010
Reputation : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Võ Hoàng Yến: 'Tôi không cần giữ gìn trước scandal'

Bài gửi by ken_kul on Wed May 16, 2012 5:14 pm

Hoàng Yến - tình yêu lớn

___________________________________
avatar
ken_kul
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Gold $ x 4
Points : 3152201
Nam Posts : 3078
Birthday : 15/09/1994
Pouple 1
Location : Viet nam
Join date : 29/01/2012
Reputation : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Võ Hoàng Yến: 'Tôi không cần giữ gìn trước scandal'

Bài gửi by trai9x_tapiu on Wed May 16, 2012 7:26 pm

ko can giu gin truoc scandal vay thi sao nhi?

tai sao lai ko giu gin?

http://lifetv.vn/show-video/nghe-thuat-mua-hau-dong

trai9x_tapiu
Potential Member
Potential Member

Beauty Level
Points : 765303
Nam Posts : 826
Birthday : 17/10/1989
Pouple 1
Join date : 05/01/2010
Reputation : 3

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Võ Hoàng Yến: 'Tôi không cần giữ gìn trước scandal'

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết