Gái ngoan Diễm Hương: Quà là nợ

Go down

Gái ngoan Diễm Hương: Quà là nợ

Bài gửi by kenbj on Sun Jun 17, 2012 12:31 pm

Khi cần tìm một chân dung gái ngoan hoặc gái hư, trong đầu tôi tự nhiên sẽ hiện ra một loạt những cái tên đình đám của giới showbiz. Nhưng cuối cùng người được tôi chọn là hoa hậu thế giới người Việt Diễm Hương. Và cô là ví dụ điển hình cho một gái ngoan – tất nhiên theo kiểu cách của thế kỷ 21!

Để nhận xét về một người, cần tìm hiểu cả một quá trình, chứ không thể đánh giá chủ quan, kiểu cảm tính chỉ qua một hai lần gặp. Vì thế vẫn xin nói trước, các nhận xét của tôi về Diễm Hương chỉ mang tính cá nhân và hoàn toàn là cảm tính. Tôi có gặp và tiếp chuyện với Diễm Hương vài lần. Có những lần trong các buổi tiệc mà chúng tôi đều là khách mời. Có lần lại trong một chuyến công tác cùng cô. Tôi cũng để ý cách cô giao tiếp, ứng xử với người trong đoàn, và tự nhận xét xem cô thuộc tuýp ngoan hay hư?

Khi chưa tiếp xúc, không chỉ tôi mà rất nhiều người nhận xét cô hoa hậu này nhạt. Kể cả khi tôi kiên nhẫn dành một buổi sáng ngồi đọc các bài phỏng vấn cô, tôi cũng thấy cô nhạt. Nhạt ở đây có nghĩa là an toàn. Cô luôn chọn cách trả lời an toàn, khiến cho bài phỏng vấn của cô trở nên kém gai góc và cá tính. Rồi tôi phát hiện ra, cũng giống nhiều nghệ sĩ bận rộn khác, khi được mời phỏng vấn, cô đề nghị: “Anh (chị) gửi câu hỏi qua e-mail giúp em. Em sẽ trả lời ngay.” Vậy bạn hy vọng sẽ nhận được một bài trả lời từ Diễm Hương? Nhầm to! Trợ lý của cô ấy sẽ trả lời thay. Và cũng rất có thể vì lẽ đó, các bài phỏng vấn Diễm Hương đều an toàn tuyệt đối và rất bình thường. Khi đọc các bài phỏng vấn đó, mọi người đều mặc nhiên là Hương nhạt.
Cô ấy đẹp. Đó là sự thật không phải bàn về một cô gái đã giành ngôi vị cao nhất trong một cuộc thi sắc đẹp. Rất may, Hương không bị đóng khung trong vẻ đẹp hoa hậu truyền thống với khuôn mặt “bầu bầu, tròn tròn, thiếu cá tính.” Cô luôn rạng rỡ với đôi mắt sáng và nụ cười tươi. Khuôn mặt bầu, má lúm đồng tiền cũng không làm mất đi vẻ cá tính của cô. Nếu “nhìn mặt” mà bắt “hình dong” sẽ nhiều người nhầm tưởng cô thông minh, sắc sảo và học thức cao. Tôi nghĩ, một cô gái sở hữu khuôn mặt “phức tạp” vậy, cũng đủ cá tính rồi.

Trong những lần gặp và tiếp xúc, tôi thấy Diễm Hương khá ngoan và thùy mị, giao tiếp tự tin và luôn hòa đồng với mọi người. Tóm lại, tôi thấy cô luôn đóng tốt vai “hoa hậu thân thiện.” Và dường như, mọi người đều có ấn tượng tốt về cô. Tôi cũng vậy. Tôi cũng từng đi công tác chung đoàn với một vài hoa hậu, kể cả những hoa hậu nổi tiếng nhất tuy vậy tôi vẫn thấy Diễm Hương ngoan hiền và biết điều hơn cả. Hoặc cũng có thể, Diễm Hương biết cách giấu đi nhược điểm của mình? Nếu có, như thế cũng tốt, vì cô ấy đang đóng một vai chính rất khó trong một bộ phim dài tập. Đó là vai “Hoa hậu”.
Đó cũng chính là lý do tôi tìm đến Diễm Hương cho một vai “gái ngoan” trong bài phỏng vấn tháng này. Tôi muốn phỏng vấn trực tiếp, một phần là sợ phỏng vấn nhầm trợ lý của cô. Chúng tôi đã chỉ có một tiếng ở quán café Terrace vì sau đó, cô phải ra thẳng sân bay để ra Hà Nội nhằm kịp tham dự một sự kiện thời trang ngoài đó. Và câu chuyện của chúng tôi bắt đầu.

Gái ngoan nhập vai gái ngoan

Nghe nói, chị đang đóng phim. Chắc chị vào vai “gái ngoan”?
Tôi đóng vai chính, vai của một cô gái cá tính. Mặt tôi chưa đủ “ác” để vào vai phản diện. Đây là một bộ phim được nhà nước đặt hàng, có liên quan đến vấn đề an toàn giao thông. Bộ phim được xây dựng dưới dạng truyền hình thực tế, giống như một gameshow – loại chương trình đang hút khách trên truyền hình hiện nay.
Vậy có nghĩa là chị đang làm công tác xã hội, chứ đâu phải đóng phim để kiếm tiền?
Tôi tham gia bộ phim thứ nhất là vì thấy mình hợp với vai đó. Vai đó yêu cầu tôi phải biết nhảy dancesport - môn thể thao mà tôi thích. Thứ hai là vì mục đích của bộ phim: kêu gọi mọi người chấp hành tốt luật lệ an toàn giao thông.
Nhưng thật khó để phát hiện nét “cá tính” trên khuôn mặt chị?
Tôi không thuộc dạng đốp chát, cũng không quá sắc sảo, hung dữ hay quá đanh đá.
Mọi người nhận xét tôi lành, không dính scandal. Và đó cũng là hình ảnh tôi hướng tới và giữ cho đến tận bây giờ.

Gái ngoan lẻ bóng
Chưa dính scandal chẳng qua do chị chưa có tình yêu?
Thực sự, tôi đã từng có người yêu, nhưng đến thời điểm này, thời điểm ngồi trước mặt anh đây, tôi vẫn là một người phụ nữ độc thân không có bạn trai. Cũng có nhiều cánh cửa mở ra, nhưng chỉ là không đủ lớn để chứa tôi nên chỉ là bạn thôi.

Tôi có thể hiểu ý nghĩa của cụm từ “không đủ lớn” của chị theo cách những cánh cửa đó không thể đảm bảo một món quà trị giá gần 04 tỉ đồng như món quà mà một anh cầu thủ tặng một nàng ca sĩ?
Thực sự, tôi có đôi chút nghi ngờ về món quà là chiếc đồng hồ đó. Nếu người chồng sắp cưới của tôi chỉ tặng tôi món quà 04 triệu đồng thôi, tôi cũng rất vui rồi. Vì nếu là chồng sắp cưới, tài sản của anh ấy cũng “sắp” là tài sản của tôi, tất nhiên tôi sẽ tiết kiệm cho bản thân mình chứ không hoang phí cho một món đồ như vậy.
Chị từng yêu. Theo chị, trong tình yêu, giá trị có thể đo đếm bằng tiền?
Tôi nghĩ rằng giá trị của tình yêu được đo bởi thước đo của thời gian, sự hạnh phúc trong thời gian hai người ở bên nhau. Bản thân tôi đã nếm trải và thước đo thời gian đã cho tôi thấy được. Trong quá khứ, chính thước đo thời gian đã cho tôi thấy tôi và bạn trai cũ không hợp nhau, nhất là với cuộc sống đầy sóng gió mà không vượt qua được thì đành là bạn thôi.

Chị đang bao biện, vì nếu được tặng một món quà giá trị như thế, chị sẽ nghĩ khác?
Nói thật, bản thân tôi đã từng được tặng những món quà lớn hơn như vậy nhưng tôi đã từ chối vì người đó không phải là chồng sắp cưới. Có thể tôi sẽ nhận nếu đó là chồng sắp cưới mà không ngại gì cả. (Cười)
Vậy có bao giờ chị cảm thấy nuối tiếc vì đã từ chối một món quà lớn như vậy không?
Hoàn toàn không! Nếu tôi nhận, tôi sẽ cảm thấy mắc nợ người ta. Quà là nợ mà. Không có chuyện gì khó giải quyết bằng việc mắc nợ tình cảm. Bản thân tôi có thể tự kiếm tiền và mua được thứ mình thích. Vậy tôi chỉ cần nỗ lực thôi.
Một anh chàng nào đó muốn cưa chị cũng có vẻ khó nhỉ?
Cũng khó mà cũng dễ. Bởi vì cái điều gì xuất phát từ trái tim thì sẽ đến được trái tim. Điều khó chính là tình cảm đó phải chân thành, xuất phát từ trái tim chứ không phải từ câu nói cửa miệng, ánh mắt biết cười hay những món quà vật chất tầm thường. Đặc biệt, với cương vị của tôi thì khó tìm và khó nhìn nhận một người đàn ông đến với mình thật sự chân thành. Còn dễ là chỉ cần yêu chân thành sẽ được đền đáp.
Vậy Benny Ng có phải là hình mẫu đàn ông của chị?
(Nhắc đến Benny Ng, tâm trạng Diễm Hương khác hẳn, vui tươi và hoạt bát hơn. Khuôn mặt rạng rỡ, giống như kiểu tôi vừa nhắc đến thần tài của cô -pv). Anh Benny là một người đàn ông thực thụ, một quý ông lịch lãm, hiểu biết, vui tính và rất giỏi tiếng Việt.
Sao chị lại chỉ nhấn mạnh khả năng tiếng Việt của anh ấy?
Khi anh muốn thu hút một người phụ nữ thì tất nhiên anh phải biết ngôn ngữ của người phụ nữ đó. Anh phải hiểu được người ta đang nói gì. Muốn kể những câu chuyện hài hước thì cũng phải dùng chính ngôn ngữ của cô ấy thì câu chuyện mới có thể được cô ấy tán thưởng? Vì thế, nếu dùng tiếng Việt để “tán” gái Việt thì khả năng thành công nhanh hơn nhiều so với dùng ngoại ngữ. Và Benny Ng thì rất giỏi tiếng Việt.
Có vẻ như chị vẫn thích chơi trò “tình trong bóng đêm” mà chưa chịu công khai chính thức?
Thực sự là tôi không có, mà chưa có thì lấy gì mà công khai? Tôi vẫn muốn mọi người khi nghĩ đến tôi là nghĩ đến một hoa hậu với công việc thiện nguyện. Mà nếu có tình yêu, tôi cũng muốn chỉ giữ cho riêng hai người. Vì thế nếu chẳng may “cơm không lành, canh không ngọt”, tôi cũng không vô tình trở thành đề tài bàn luận, soi mói của báo chí.
Hoa hậu không phải là nghề

Nhiều bạn gái đặt ước mơ cả đời vào ngôi vị cao nhất trong một cuộc thi sắc đẹp vì họ nghĩ danh hiệu đó có thể nuôi họ cả đời. Vậy có nghĩa là hoa hậu chính là một nghề, mà lại là nghề “đi chơi có tiền”. Chị nghĩ sao?
Tôi đã nghe rất nhiều người nói hoa hậu là một nghề nhưng với tư cách là một hoa hậu, tôi khẳng định hoa hậu không phải là một nghề. Bởi vì, họ vẫn phải chọn một nghề khác để sống. Thùy Dung chọn con đường catwalk. Diệu Hoa chọn kinh doanh. Ngọc Hân hay là bất kỳ hoa hậu nào khác đều chọn cho mình một cái nghiệp, riêng bản thân tôi cũng chọn kinh doanh để sinh sống sau này.
Có máu kinh doanh từ nhỏ, thi hoa hậu có nên được xem là bài toán kinh doanh của chị không?
Không. Tôi nghĩ đó là một sự bốc đồng và hiếu thắng của tuổi trẻ. Nhưng hơn hết đó là một sự tìm hiểu, tìm kiếm những trải nghiệm cho bản thân, để mình có thể thích nghi. Giống như là một con cá sống trong ao, môi trường của ao đó chỉ có gia đình, có người thân, có thầy cô, có bạn bè. Nếu đã quá tự tin ở ao, giờ là lúc cá muốn ra biển để xem liệu với sức của mình có sống được hay không? Lúc đó, tôi đột phá, muốn ra ngoài biển lớn để thử xem đã thực sự tự tin chưa? Khả năng còn thiếu gì nữa không? Để nếu thất bại thì cũng biết mình yếu chỗ nào mà cố gắng. Vì thế, với tôi, cuộc thi hoa hậu năm đó chỉ như một thử thách.

Và khi ra tới "biển", chị lại nghĩ đến chuyện quay trở lại "ao"?
Nếu như vậy, tôi là người an toàn quá, một con người chỉ biết ngủ quên trên chiến thắng, trong khi mình chỉ thắng được những con sóng nhỏ ngày hôm đó. Nhưng, tôi là người cầu toàn. Nếu tôi biết mình đã ra được biển, đã vượt qua những con sóng nhỏ của ngày hôm đó, tôi sẽ muốn bơi xa và bơi xa hơn nữa. Chỉ có điều càng bơi xa tôi càng không quên cái "ao" bé nhỏ ngày nào.

Mặc dù chiến thắng ngày hôm đó, nhưng chỉ là sóng nhỏ, lại mới ra biển lần đầu, chắc chị từng bị những con sóng lớn đầy kinh nghiệm bắt nạt?
Đúng là như vậy. Ngày hôm đó, 21/08/2010, tôi đã đăng quang hoa hậu. Tôi đã vượt qua mọi con sóng để trở thành con sóng mạnh nhất được tôn vinh. Nhưng sau đó, ngay ngày hôm sau, tôi gặp rất nhiều con sóng ập lên đầu. Có nghĩa là, sau khi bị “đánh” bởi chuỗi những cơn sóng đó thì tôi chao đảo có, ngất ngưởng có, xây xẩm mặt mày cũng có. Nhưng đến ngày hôm nay tôi cảm thấy mình đã là một thuyền trưởng vững, có kinh nghiệm đi biển và luôn biết cách giải quyết khi biển nổi sóng lớn. Bây giờ, tôi có thể một mình một thuyền trên biển lớn và sẵn sàng vượt ra đại dương khác.

Gái ngoan nói không với hàng nhái
Vừa là hoa hậu, vừa là MC, vừa đóng phim, lại sắp kinh doanh, nghĩa là hình ảnh của chị xuất hiện ở khắp nơi, chắc chị sẽ không ủng hộ hàng nhái?
Đến ngày hôm nay, tôi vẫn chưa dùng hàng nhái. Nếu trong tủ đồ của tôi có hàng nhái thì đó là một sự vô tình thôi. Còn trong tiềm thức, tôi chưa bao giờ có ý định dùng hàng nhái cả. Tôi luôn đánh giá cao sự sáng tạo, công sức lao động của những người đã sản sinh ra nó.
Vậy nếu phát hiện đó là đồ nhái, liệu chị có tiếc và chỉ mặc chúng ở nhà khi không ai thấy?
Tôi sẽ đem cho những món đồ đó. Vì nếu mặc, tôi sẽ vô tình ủng hộ sự gian dối, dù cách này hay cách khác.
Chị có nghĩ rằng chị thuộc tuýp phụ nữ hiện đại?
Tôi nghĩ rằng tôi là một người phụ nữ thích hợp với cuộc sống ngày hôm nay. Nếu nói về tư tưởng, quan điểm kinh doanh thì người phụ nữ của ngày hôm nay không nên sống dựa vào đàn ông. Ngoài việc ở nhà chăm lo cho gia đình, đảm nhiệm vai trò của một người mẹ, một người vợ, họ cũng cần ra ngoài đường để học hỏi nhiều hơn, chia sẻ công việc, gánh nặng của gia đình với chồng của mình, với gia đình mình để từ đó có kiến thức để dạy con.

Câu hỏi cuối cùng, chị có sợ “hồng nhan bạc phận?”
Hồng nhan bạc phận? (Cười) Ngày nay, tôi lại thấy người ta nói: “Hồng nhan bạc tỷ” (Cười). Nhưng tôi cho rằng bạc phận hay bạc tỷ đều do mình hết vì trước mỗi một lựa chọn, ta đều nhìn thấy kết quả trước mà.
Xin cảm ơn và chúc chị thành công.
Diễm Hương dự dịnh sẽ mở chuỗi nhà hàng kinh doanh thức ăn nhanh. Đồng thời, cô cũng muốn chứng tỏ mình là MC có nghề. Một cô gái đẹp, liệu có thành công với nhiều nghề? Hãy chờ xem!
Trần Nhật Minh
http://vn.nang.yahoo.com/g-ngoan-di-m-h-ng-qu-l-023516476.html

kenbj
RUNNER UP - VNB Idol
RUNNER UP - VNB Idol

Beauty Level
Gold $ x 5
Points : 6589503
Diamond x 12
Nam Posts : 1386
Gold Apple x12
Birthday : 09/10/1994
Location : Cu Chi - HCM
Join date : 02/12/2009
Reputation : 12

Xem lý lịch thành viên http://vn.myblog.yahoo.com/ken_yubj

Về Đầu Trang Go down

Re: Gái ngoan Diễm Hương: Quà là nợ

Bài gửi by Jinnie on Sun Jun 17, 2012 12:34 pm

Đáng yêu quá :)

___________________________________
avatar
Jinnie
Top Poster
Top Poster

Beauty Level
Gold $ x 21
Points : 3628825
Diamond x 1
Nam Posts : 9476
Gold Apple x26
Birthday : 18/11/1995
Gold Key : Key 5
Location : Vietnam
Join date : 06/04/2011
Reputation : 26
Model - 2

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Gái ngoan Diễm Hương: Quà là nợ

Bài gửi by Kenny Halo on Sun Jun 17, 2012 12:55 pm

Yêu Hương quá ! thật thà ,chân chất !

___________________________________
avatar
Kenny Halo
Top Poster
Top Poster

Beauty Level
Gold $ x 4
Points : 8965603
Nam Posts : 7027
Gold Apple x8
Birthday : 01/01/1997
No Pouple
Gold Key : Key 1
Location : .............
Join date : 02/09/2011
Reputation : 15

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Gái ngoan Diễm Hương: Quà là nợ

Bài gửi by Reko on Thu Jun 21, 2012 8:46 amThích nhất vẫn là tấm này yoyo35

P/s : Có cần chêm vào 2 chữ "Gái ngoan" ko trời

___________________________________
MISS VIETNAM UNIVERSE 2017


avatar
Reko
Top Poster
Top Poster

Beauty Level
Gold $ x 5
Points : 35397779
Diamond x 4
Nam Posts : 7967
Gold Apple x3
Birthday : 22/11/1987
No Pouple
Gold Key : No Key
Join date : 27/09/2011
Reputation : 18
Model - 4

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Gái ngoan Diễm Hương: Quà là nợ

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết