Make up Đăng Minh: Ông hoàng phía sau nhan sắc Việt

Go down

Make up Đăng Minh: Ông hoàng phía sau nhan sắc Việt

Bài gửi by Kòi on Tue Aug 07, 2012 3:35 pm

(NNT) - Từng cộng tác với rất nhiều hoa hậu và người đẹp trong sự nghiệp trang điểm và thực hiện trang bìa cho rất nhiều tạp chí nổi tiếng, Đăng Minh luôn là cái tên thường được nhắc đến. Các người đẹp là bạn bè thân thiết của anh và cả những người trong nghề gọi anh bằng cái tên rất dễ thương là “Ông hoàng phía sau nhan sắc Việt”.


Makeup Đăng Minh và Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 Ngọc Diễm trong một lần chụp hình cho báo.


Đăng Minh thân mến, với những gì đã và đang có trong công việc ở thời điểm hiện tại, anh cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có chứ?

Thật sự khi quyết định chọn nghề makeup thì Minh chỉ hy vọng một điều duy nhất là làm sao để thực hiện được đam mê với năng khiếu sẵn có của mình, ước mơ làm đẹp cho người, cho đời được thể hiện qua những tác phẩm trang điểm. Chỉ bao nhiêu đó thôi đã đủ lắm rồi. Trước đây xem báo chí thấy hình các người mẫu makeup rất đẹp, minh thích lắm và luôn mong muốn có ngày những tác phẩm makeup của mình sẽ được xuất hiện trên báo chí. Và như một chữ duyên, Minh có dịp gặp gỡ và làm việc cùng những người làm báo chí và các hoa hậu và nghệ sĩ. Và đó chính là bước rẽ trong con đường làm nghề của mình được tiến lên một vị trí khác. Đã không còn là một người thợ trang điểm mà trở thành một makeup artist. Một người nghệ sĩ trang điểm được biết đến với những tác phẩm trang điểm , hóa trang bằng những sáng tạo.

Cái duyên nào đã đưa anh đến với nghề và nếu bây giờ được chọn lựa một lần nữa, anh có chọn nghề này không?

Từ lúc còn nhỏ, Minh đã rất thích vẽ. Các bức tranh mà Minh vẽ hồi học cấp 1, cấp 2 đều được thầy cô khen và cho điểm cao. Minh thích được cầm cọ, được vẽ và tô điểm cho những bức tranh lắm. Cứ nghĩ lớn lên mình sẽ làm họa sĩ. Nhưng duyên trời đưa đẩy, Minh lại theo con đường làm makeup này. Trước đây cũng đã theo học khá nhiều nghề , nghề nào học chưa xong cũng đã bỏ ngang. Sau đó minh đi học nghề tóc, nail, rồi makeup, có mở một salon chăm sóc sắc đẹp, có làm giáo viên dạy nail của một trung tâm dạy nghề. Nhưng rồi từ khi bước chân vào showbig, đi show nhiều hơn, Minh dần dần đã bỏ hết những công việc khác chỉ tập trung cho nghề makeup là công việc mình đam mê sáng tạo nhất.Nếu chọn lựa lại, có lẽ Minh cũng sẽ chọn nghề này nữa thôi. Minh chỉ muốn làm những gì minh thích , được tự do, được đi khắp nơi.

Bất cứ thành công nào cũng phải trãi qua quá trình nổ lực và cố gắng, đôi khi còn là những lần thất bại nữa. Anh đã cố gắng như thế nào để có được sự thành công của ngày hôm nay?

Đúng là không có sự thành công nào mà không phải trãi qua quá trình nổ lực và cố gắng cả. Mình chỉ muốn nói như một lời chia sẽ với các bạn trẻ dù đang theo đuổi công việc makeup hay nghề nào khác cũng phải cố gắng phấn đấu để thực hiện ước mơ của mình. Không có gì là không khó khăn, làm sao vượt qua được mới là quan trọng. Đi trên một con đường bằng phẳng để chạm tay đến cánh cửa thành công, con người ta sẽ không bao giờ biết trân trọng sự thành công đó. Chỉ khi nào thành công được đánh đổi bằng những lần thất bại, bằng mồ hôi và cả nước mắt nữa thì con người ta mới thấy quý những gì mình có được. Bắt đầu từ xuất phát điểm, Minh đã gặp rất nhiều khó khăn và cả con đường của Minh đi là những chuỗi dài của sự vất vả, nhưng Minh đã tự động viên mình là “cố gắng lên, rồi sẽ làm được mà!”. Và cứ như vậy, Minh đã có ngày hôm nay.

Chuyên viên trang điểm Đăng Minh và Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2011 Triệu Thị Hà.

“Ông hoàng phía sau nhan sắc Việt” là cái tên mà mọi bạn bè than thiết dành tặng cho anh. Anh cảm thấy thế nào khi mọi người dùng cái tên đó mỗi khi nhắc đến mình?

Minh cảm thấy vui vui khi nghe mọi người gọi mình như thế. Tài năng và sự cố gắng của Minh đã được mọi người công nhận, trân trọng nó. Nhưng thật sự mà nói thì Minh không dám nhận cài tên đó đâu. Bởi lẽ trong trang điểm, mỗi người có mỗi cái gu riêng, mỗi cách trang điểm riêng. Và ai cũng đều làm cho khách hàng của mình trở nên xinh đẹp hơn – đẹp lộng lẫy theo những cách khác nhau. Nếu là ông hoàng phía sau nhan sắc Việt thì Minh nghĩ rằng tất cả những ai làm chuyên viên trang điểm cũng đều xứng đáng với cái tên này cả. Bởi lẽ, qua bàn tay của họ, những nhan sắc Việt đều trở nên hoàn thiện và xinh đẹp hơn. Còn nếu gọi “Ông hoàng phía sau nhan sắc Việt” là một danh hiệu để tặng cho những người tài năng trong ngành thì phải dành cho những người thầy, cô và các anh chị đã đi trước, họ tài năng và có nhiều kinh nghiệm, xứng đáng với danh hiệu này hơn Minh nữa.

Theo anh, một chuyên gia trang điểm, ngoài năng khiếu thì điều gì là quan trọng nhất?

Theo Minh nghĩ một chuyên gia trang điểm, ngoài năng khiếu thì còn phải có sự yêu nghề và có tâm với nghề nữa. Bởi có thể bạn giỏi đó nhưng bạn không yêu nghề thì sẽ không có động lực để cố gắng và vượt qua những khó khăn thử thách. Có yêu nghề thì mới có tâm với nghề. Theo Minh, một chuyên gia trang điểm quan trọng nhất là cái tâm. Cũng giống như họa sĩ vẽ một bức tranh vậy, nếu bạn không chú trọng bức tranh mà vẽ một cách sơ sài cho xong để bán thì bức tranh ấy sẽ vô hồn và thậm chí không có người mua hoặc giả người ta chỉ mua 1 lần mà thôi. Khi trang điểm, Minh đặc hết tâm sức vào khách hàng của mình dù đó là ai. Một hoa hậu hay một người bình thường khi đến với Minh đều như nhau. Minh đều làm hết mình, làm bằng cái tâm và thể hiện hết khả năng. Sẽ không bao giờ có sự phân biệt đối xử hay vấn đề nào đó. Bất kể làm cho ai cũng vậy, Minh đều muốn các bạn sẽ thật sự hoàn thiện và tự tin với vẻ đẹp của mình khi tìm đến mình.

Trong trang điểm thì mỗi người có một cách khác nhau hay nói chính xác hơn là có một cái “gu” riêng. Đôi khi với người này, mình làm đẹp nhưng với người kia thì không thể hiện được hết tay nghề của mình. Anh có gặp hợp này chưa?

Minh cũng đã gặp trường hợp như thế. Có nhiều người sau khi makeup xong thì trở nên khác hẳn, xinh đẹp hơn nhiều lắm. Nhưng cũng có người làm xong, Minh cảm thấy không hài lòng dù cũng với cách thức trang điểm đó. Gặp phải những trường hợp như vậy minh thường tìm hiểu xem vì sao? Và minh rút ra được một kinh nghiệm đó là với mỗi một con người, trong họ sẽ có những đường nét riêng biệt, có thể đó là ưu điểm hay khuyết điểm, chỉ cần mình nhìn ra được và tìm được phong cách phù hợp cho người đó là coi như thành công. Hiện nay, minh đã không còn gặp trường hợp đó nữa rồi vì đa phần đối tượng khách hàng tìm đến minh họ đã từng biết đến tay nghề của minh. Và minh chỉ việc tìm hiểu nhu cầu cũng như mục đích họ trang điểm để làm ở mức độ sắc sảo hay nhẹ nhàng dễ thương.

Makeup Đăng Minh là cái tên thường xuất hiện trên báo chí với vai trò makeup của các nhan sắc Việt như: Mai Thương Thúy, Ngọc Diễm, Ninh Hoàng Ngân ……Trong số các cô gái ấy thì người nào để lại cho anh nhiều kỉ niệm?

Mỗi người đều cho Minh một kỉ niệm đáng nhớ. Nhưng Ngọc Diễm là người có nhiều kỷ niệm với minh nhất, từ thời gian đầu vào nghề, Minh đã cùng Ngọc Diễm hợp tác, rồi đến khi Diễm đi mỹ du học và trở về thì Đăng Minh và Diễm lại có duyên tiếp tục hợp tác cho đến bây giờ.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 Ngọc Diễm và Đăng Minh gắn kết trong nghề và cả cuộc sống hơn cả một tình bạn.

Có ai đó cho rằng: “Nghệ thuật là ánh trăng lừa dối” khi nói về mặt mộc của các hoa hậu, siêu mẫu. Là một chuyên gia trang điểm, anh nghĩ sao về điều đó?

Đúng! Nghệ thuật là ánh trăng lừa dối nhưng dùng nó để nói về mặt mộc của các hoa hậu, người mẫu theo Minh thì chưa đúng lắm. Bởi lẽ, gương mặt của họ vốn đã có nét và đẹp rồi.Nếu không đẹp thì sao được chọn là hoa hậu. Các chuyên gia trang điểm chỉ giúp cho họ trở nên đẹp hơn, hoàn thiện hơn mà thôi. Tuy nhiên không có ai hoàn hảo cả, và công việc của những chuyên gia trang điểm như Minh là tạo nên sự hoàn hảo đó. Trên đời này không có phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp. Minh và các chuyên gia trang điểm giúp cho những bông hoa càng đậm sắc và tỏa hương thôi. Còn bản chất của hoa là đã đẹp rồi!

Makeup cũng được xem là cái nghề làm dâu trăm họ và đương nhiên, sẽ có người khen, kẻ chê. Khi một ai đó chê cách trang điểm của mình, anh sẽ làm thế nào?

Khi một ai đó chê cách trang điểm của mình, Minh sẽ xem lại mình đã làm thiếu bước nào hay sai ở cái gì. Nghiêng cứu thật kĩ những gì mình đã làm và hỏi ý kiến của bạn bè, đồng nghiệp. Nếu như thật sự cách trang điểm của Minh không phù hợp thì Minh sẽ rút kinh nghiệm và học hỏi thêm để ngày càng hoàn thiện hơn. Luôn biết tìm tòi, học hỏi những cách làm mới, giữ ưu và khắc phụ nhược điểm của mình luôn là cách Minh làm hàng ngày để xứng đáng với những tình cảm, sự trân trọng và yêu quý của các bạn dành cho Minh.

Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2011 Triệu Thị Hà đẹp lộng lẫy

Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy chia sẻ: Thường khi có dịp vào Sài Gòn tham dự một sự kiện nào đó, Thúy điều gọi Đăng Minh để makeup và làm tóc cho mình trong những dịp đó. Tùy vào mỗi sự kiện mà Minh có những gu trang điểm riêng, có thể từ sự đơn giản tinh tế khi Thúy xuất hiện ở các chương trình thiện nguyện, hay những sự kiện họp báo hay quảng cáo, lúc ấy Mai Phương Thúy cũng thật lộng lẫy qua bàn tay của chuyên viên trang điểm Đăng Minh.


Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 Ngọc Diễm chia sẻ: "Diễm có dịp gặp và cộng tác với Đăng Minh từ lúc khi còn ở Việt Nam tham gia các hoạt động sau khi đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam vào năm 2008, sau một khoảng thời gian đi du học tại Mỹ, khi trở về Việt Nam, Diễm vẫn được làm việc cùng chuyên gia trang điểm Đăng Minh. Bởi hơn ai hết, Đăng Minh hiểu rõ những sở thích và gu trang điểm của Ngọc Diễm. Với Ngọc Diễm, Đăng Minh dường như còn hơn cả một người bạn thân mang lại cho Diễm những hình ảnh lộng lẫy nhất".Nhà thiết kế Áo dài Tuấn Hải chia sẻ: Thường trong mỗi bộ ảnh được chụp bìa cho nhiều tạp chí nổi tiếng, tôi luôn chọn Đăng Minh trong những dịp chụp báo ấy. Đăng Minh là người giúp tôi thể hiện tốt nhất những bộ sưu tập của mình từ việc chụp cho các tạp chí thời trang nổi tiếng, hay chụp bìa cho những trang báo và tạp chí. Có thể nói, Đăng Minh là một chuyên viên trang điểm và làm tóc hết sức đa dạng và luôn biến hóa liên tục trong nghề nghiệp của mình. Với tôi đó là 1 chuyên viên trang điểm sống hết tâm với nghề và để có được vị trí như ngày hôm nay, anh ấy cũng đã nổ lực rất nhiều.

Cám ơn Đăng Minh về buổi trò chuyện đầy thú vị này. Chúc cho anh ngày càng thành công hơn nữa trong công việc và mãi mãi là “ông hoàng phía sau nhan sắc Việt”.

___________________________________
avatar
Kòi
Top Poster
Top Poster

Beauty Level
Gold $ x 15
Points : 16126400
Diamond x 7
Posts : 9504
Gold Apple x8
No Pouple
Gold Key : Key 4
Join date : 17/06/2011
Reputation : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Make up Đăng Minh: Ông hoàng phía sau nhan sắc Việt

Bài gửi by Ngọc Thiện on Tue Aug 07, 2012 3:39 pm

Ngọc Diễm quá đẹp, sao chị ấy ko thử mình lần nữa

___________________________________
:yoyo21: :yoyo22:  
CÔ GÁi NĂM ẤY CHÚNG TA CÙNG THEO DỎI

avatar
Ngọc Thiện
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Gold $ x 5
Points : 7192901
Diamond x 8
Nữ Posts : 2802
Gold Apple x 1
No Pouple
Join date : 27/01/2011
Reputation : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Make up Đăng Minh: Ông hoàng phía sau nhan sắc Việt

Bài gửi by Miko Ruan on Tue Aug 07, 2012 3:42 pm

Cái miệng ảnh hơi điệu

___________________________________
avatar
Miko Ruan
Forum Moderator
Forum Moderator

Beauty Level
Gold $ x 31
Points : 43640878
Diamond x 40
Nam Posts : 275237
Gold Apple x36
Birthday : 02/03/1988
No Pouple
Gold Key : Key 2
Location : TP Thủ Dầu Một
Join date : 10/12/2011
Reputation : 128
Model - 2

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Make up Đăng Minh: Ông hoàng phía sau nhan sắc Việt

Bài gửi by haquocphongvnjp on Tue Aug 07, 2012 3:56 pm

chắc năm nay chàng này sẽ đồng hành cùng Ninh Hoàng Ngân tại cuộc thi HHVN 2012

___________________________________
Mùi thơm của loài hoa bay theo chiều gió, mùi thơm của người đức hạnh tỏa khắp 4 phương
avatar
haquocphongvnjp
Top Poster
Top Poster

Beauty Level
Gold $ x 16
Points : 437903306
Diamond x 1
Nam Posts : 12224
Gold Apple x22
Birthday : 29/09/1986
No Pouple
Gold Key : Key 1
Location : Pleiku - TP HCM
Join date : 19/10/2011
Reputation : 64

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Make up Đăng Minh: Ông hoàng phía sau nhan sắc Việt

Bài gửi by GBMD on Tue Aug 07, 2012 6:21 pm

Ông hoàng luôn đó hả? :yoyo54: Mà cũng ẹp zai so với nhiều anh khác :))

___________________________________
avatar
GBMD
Forum Moderator
Forum Moderator

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 47922252
Diamond x 36
Nam Posts : 53092
Gold Apple x39
Birthday : 16/12/1995
No Pouple
Gold Key : KEY 3
Location : Tanbinh Dist, Hochiminh city
Join date : 17/03/2010
Reputation : 73
O.M.G - Dayana Mendoza!!!
Model - 10c

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Make up Đăng Minh: Ông hoàng phía sau nhan sắc Việt

Bài gửi by nhokpoxit on Tue Aug 07, 2012 8:58 pm


ko để dòng chú thích ở dưới, tui mà biết đây là Triệu Hà tui zẫy đành đạch chít liền

___________________________________
avatar
nhokpoxit
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Gold $ x 13
Points : 2310502
Diamond x 3
Nam Posts : 4237
Gold Apple x16
Birthday : 03/03/1994
Gold Key : Key 1
Join date : 16/10/2010
Reputation : 7

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Make up Đăng Minh: Ông hoàng phía sau nhan sắc Việt

Bài gửi by ILoveMắtNgọc on Tue Aug 07, 2012 9:53 pm

Trời đất,make up tài quá,toàn make up cho hoa hậu ko à,make up cho Diễm đẹp quá yoyo35
avatar
ILoveMắtNgọc
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Points : 1248600
Diamond x 3
Posts : 3331
Gold Apple x3
Birthday : 18/09/1991
Location : TPHCM
Join date : 09/01/2010
Reputation : 0

Xem lý lịch thành viên https://www.facebook.com/tin.luu.39

Về Đầu Trang Go down

Re: Make up Đăng Minh: Ông hoàng phía sau nhan sắc Việt

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết