Hủy quyết định “cấm cửa” biểu diễn với Hoa hậu Diễm Hương

Go down

Hủy quyết định “cấm cửa” biểu diễn với Hoa hậu Diễm Hương

Bài gửi by Tiểu Sam on Tue Apr 01, 2014 10:03 am

Cục Nghệ thuật biểu diễn “hứa” sẽ sớm thu hồi công văn “cấm cửa” hoa hậu Diễm Hương tham gia vào các buổi biểu diễn nghệ thuật sau khi Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật khẳng định công văn này có sai sót và cần phải thu hồi.
Sau cuộc họp chiều 31-3 với Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp), đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết sẽ hủy quyết định “cấm cửa” biểu diễn đối với hoa hậu Diễm Hương.


Hoa hậu Diễm Hương
Được biết, ngày 7-3, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có công văn 131 gửi các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo yêu cầu tạm dừng cho phép hoa hậu Diễm Hương (tên thật là Lưu Thị Diễm Hương) tham gia các buổi biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu. Đồng thời cơ quan này còn có văn bản thông báo đến các công ty tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, tổ chức thi hoa hậu người mẫu; các chủ địa điểm (nhà hàng, khách sạn, quán bar, vũ trường…) yêu cầu không được cho Diễm Hương tham gia vào các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu.
Lý do để đưa ra lệnh “cấm cửa” nêu trên, theo Cục Nghệ thuật biểu diễn, vì hoa hậu Diễm Hương đã “không tuân thủ quy định của pháp luật, vi phạm quy tắc về đạo đức của người hoạt động nghệ thuật”. Theo cơ quan này, năm 2010, Diễm Hương đạt giải hoa hậu trong cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt. Năm 2011, Diễm Hương đã đăng ký kết hôn nhưng trong bản đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm 2012 cô đã khai không trung thực về tình trạng hôn nhân.

Công văn hỏa tốc Cục Nghệ thuật biểu diễn gửi tới các Sở VH-TT-DL toàn quốc hôm 7/3
Sau khi nghe Cục Nghệ thuật biểu diễn đưa ra căn cứ để ban hành công văn 131 (quy chế 87/2008 về tổ chức thi hoa hậu, hoa khôi, người đẹp ban hành theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), đại diện Cục kiểm tra văn ban quy phạm pháp luật khẳng định đã tiến hành rà soát các văn bản pháp luật hiện hành và không thấy có quy định nào để xử lý hành vi của hoa hậu Diễm Hương, cũng như không có bất cứ một cơ sở pháp luật nào để “cấm cửa” Diễm Hương như vậy.
“Công văn 131 đã gián tiếp cấm cửa mọi hoạt động nghệ thuật của nghệ sỹ, ảnh hưởng đến quyền công dân”- đại diện Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật bày tỏ quan điểm.
Theo ông Lê Minh Tuấn, Phó trưởng Phòng quản lý biểu diễn (Cục Nghệ thuật biểu diễn), sau khi dư luận phản ảnh về hành vi thiếu trung thực của hoa hậu Diễm Hương, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã liên lạc nhiều lần nhưng vẫn không nhận được sự phản hồi trong khi Diễm Hương vẫn tham gia các hoạt động nghệ thuật. Chính vì thế công văn 131 được ban hành chỉ muốn nhắm tới việc “cấm cửa” hoa hậu Diễm Hương biểu diễn trong thời gian chưa liên lạc được với cô này mà thôi.
Ông Lê Thanh Liêm, Phó Vụ trưởng Vụ pháp chế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), cho rằng công văn 131 chỉ mang tính chất hướng dẫn về chuyên môn nhưng đã chưa đạt chuẩn về mặt câu chữ nên gây ra sự hiểu nhầm.
TS Lê Hồng Sơn, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, khẳng định công văn 131 có sai sót và cần phải thu hồi lại. Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn “hứa” sẽ thực hiện việc này trong thời gian sớm nhất.

___________________________________
avatar
Tiểu Sam
Enthusiasm Member
Enthusiasm Member

Beauty Level
Gold $ x 13
Points : 1415833
Posts : 1826
Pouple 1
Join date : 06/10/2013
Reputation : 32

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hủy quyết định “cấm cửa” biểu diễn với Hoa hậu Diễm Hương

Bài gửi by thantien on Tue Apr 01, 2014 10:11 am

chắc chụy hương đút lót tiền cho mấy ông quan dữ lắm

thantien
Potential Member
Potential Member

Beauty Level
Gold $ x 1
Points : 553100
Posts : 511
Join date : 05/09/2013
Reputation : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hủy quyết định “cấm cửa” biểu diễn với Hoa hậu Diễm Hương

Bài gửi by brain beauty on Tue Apr 01, 2014 10:42 am

thantien đã viết:chắc chụy hương đút lót tiền cho mấy ông quan dữ lắm
Brain khôing nghĩ rằng Cục lại mạo hiểm như vậy sau diễn tiến gần đây.
avatar
brain beauty
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Gold $ x 2
Points : 505578
Nam Posts : 5304
No Pouple
Gold Key : Key 5
Join date : 14/07/2010
Reputation : 12

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hủy quyết định “cấm cửa” biểu diễn với Hoa hậu Diễm Hương

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết