Đề nghị hủy ngay 'lệnh cấm' hoa hậu Diễm Hương

Go down

Đề nghị hủy ngay 'lệnh cấm' hoa hậu Diễm Hương

Bài gửi by GBMD on Thu Apr 24, 2014 8:35 pm

TPO - Sau hơn 20 ngày bị đề nghị hủy “lệnh cấm” đối với hoa hậu Diễm Hương, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch) vẫn "án binh bất động".


Cục Kiểm tra Văn bản Quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) vừa có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đề nghị chỉ đạo kiểm tra, hủy bỏ công văn 131/NTBD-PQL đối với bà Lưu Thị Diễm Hương (tức Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 Diễm Hương).

Trước đó, tại cuộc họp ngày 31/3, Cục Kiểm tra văn bản đã đề nghị 

Cục Nghệ thuật Biểu diễn thu hồi, hủy bỏ Công văn 131 và xem xét việc khắc phục hậu quả do “lệnh cấm” gây ra. Cục Kiểm tra văn bản cũng yêu cầu: việc thu hồi, hủy bỏ cần khẩn trương, trong thời hạn 3 ngày để hạn chế hậu quả lớn hơn có thể xảy ra.

Vậy nhưng theo Cục Kiểm tra văn bản, đến nay Cục Nghệ thuật Biểu diễn vẫn chưa thu hồi, huỷ bỏ Công văn trên.

Còn nhớ, vào đầu tháng 3, Cục Nghệ thuật biểu diễn ban hành Công văn số 131/NTBD-PQL tạm dừng cho phép bà Lưu Thị Diễm Hương (tức hoa hậu Diễm Hương) biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu. Lý do là hoa hậu có hành vi gian dối khi đã lấy chồng nhưng không khai báo để đủ điều kiện tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới năm 2012.

Trong công văn, cơ quan này đề nghị Sở VH-TT&DL của 63 tỉnh, thành phố “tạm dừng cho phép bà Lưu Thị Diễm Hương hoạt động biểu diễn nghệ thuật, thời trang, thi người đẹp, người mẫu; thông báo đến các công ty trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật không được cho hoa hậu Diễm Hương tham gia".

Theo Cục Kiểm tra văn bản, Công văn nói trên đã vi phạm Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, các Nghị định của Chính phủ, trái thẩm quyền, vi phạm các quyền, lợi ích hợp pháp của công dân được quy định tại Hiến pháp.


Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 Diễm Hương.

Nội dung mang tính quy phạm pháp luật nêu trên không xác định rõ thời hạn việc “tạm dừng”, “không được tổ chức” chấm dứt khi nào. Công dân Lưu Thị Diễm Hương bị “bao vây, cấm vận”, không còn đường hành nghề, không có cơ hội hoạt động nghệ thuật phải chấm dứt các hợp đồng đã ký kết. – Cục Kiểm tra văn bản nói rõ.

Theo Cục Kiểm tra văn bản, không có quy định nào của pháp luật hiện hành cho phép Cục Nghệ thuật biểu diễn ban hành công văn yêu cầu đối với 63 Sở VHTT&DL cũng như các công ty “tạm dừng”, “không được tổ chức” đối với một công dân tham gia hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Hành vi sai trái của hoa hậu Diễm Hương cần phải được xem xét, xử lý, tuy nhiên, việc xử lý phải đúng thẩm quyền của cơ quan, đơn vị được giao, không thể tùy tiện và lạm quyền làm ảnh hưởng quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Vì vậy, trong văn bản gửi Bộ VH-TT-DL mới đây, Cục Kiểm tra văn bản cũng đề nghị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả do việc ban hành và thực hiện “lệnh cấm” gây ra với xã hội cũng như với hoa hậu Diễm Hương; Mặt khác, cơ quan này đề nghị xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân, trong đó có trách nhiệm của người đứng đầu Cục Nghệ thuật biểu diễn trong việc ban hành “lệnh cấm”.

Cũng theo Cục Kiểm tra văn bản, đây không phải là lần đầu Cục Nghệ thuật biểu diễn ban hành Công văn trái pháp luật. Năm 2007, đơn vị này từng ban hành Công văn cấm học sinh, sinh viên các trường VH-NT biểu diễn, tham gia biểu diễn tại các quán bar, vũ trường, quán Karaoke… Sau đó, Cục Kiểm tra văn bản đã phải yêu cầu Cục Nghệ thuật biểu diễn hủy bỏ văn bản này.

___________________________________
avatar
GBMD
Forum Moderator
Forum Moderator

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 47961152
Diamond x 36
Nam Posts : 53436
Gold Apple x39
Birthday : 16/12/1995
No Pouple
Gold Key : KEY 3
Location : Tanbinh Dist, Hochiminh city
Join date : 17/03/2010
Reputation : 73
O.M.G - Dayana Mendoza!!!
Model - 10c

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết