Xuân Lan: 'Đại gia chỉ thích hoa hậu'

Go down

Xuân Lan: 'Đại gia chỉ thích hoa hậu'

Bài gửi by GBMD on Fri Apr 25, 2014 10:27 pm

"Người mẫu không bao giờ có những bài "hở vòng ba", "tung tăng dạo phố khoe vòng một" hay "da trắng nõn". Đó toàn là người đẹp, hoa khôi" - cựu người mẫu Xuân Lan chia sẻ.


Gần đây chị đặc biệt quan tâm đến vấn đề y tế trên mạng xã hội. Thông thường chị có hay quan tâm đến những vấn đề xảy ra trong xã hội ngoài nghề nghiệp của mình?

- Luôn luôn. Tôi cho rằng sống trong xã hội hiện đại phải quan tâm xã hội chuyển biến thế nào, không chỉ vấn đề ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới. Tôi quan tâm đầy đủ cả những vấn đề về chính trị, an ninh, xã hội, sức khỏe...

Việc chị quan tâm và phát biểu ý kiến về vấn đề y tế gần đây có thể được giải thích vì chị có con nhỏ. Nếu chị vẫn là một người độc thân chị có quan tâm như vậy không?

- Trước khi có bé Thỏ, tôi đã từng rất bức xúc với những chuyện như trẻ em bị chích nhầm vắc-xin hay bảo mẫu đánh đập trẻ em. Sau này khi có Thỏ, tôi lại càng cảm thấy rõ hơn những sự bất an và lo lắng, dẫn đến bức xúc của những người mẹ.

Để có một đứa con, người mẹ phải trải qua bao gian nan vất vả, việc vượt cạn cũng là chết đi sống lại. Vậy mà có con để yêu thương chưa được bao lâu, vì một sự bất cẩn, vô tâm, thiếu trách nhiệm của ai đó mà đứa con dứt ruột của họ bị mất đi. Nỗi đau đó lớn lắm!

Người mẫu Xuân Lan và cô con gái nhỏ - hiện nay bé được 6 tháng tuổi.

Mà tôi thấy bất cứ việc gì xảy ra với trẻ em, dư luận đều phản ứng gay gắt hơn. Có nhiều người hỏi tôi tại sao là người nổi tiếng mà lại thể hiện thái độ bức xúc như vậy? Thực ra tôi là người nổi tiếng nhưng cũng là dân thôi. Tôi cũng sống trong xã hội như mọi người, cũng có mong muốn được an toàn và có một môi trường tốt.
Xuân Lan lần đầu đưa con gái đi sự kiện
[size][font]

[/font][/size]
Vẻ bụ bẫm, xinh xắn của bé Thỏ 6 tháng tuổi khiến nhiều người thích thú.
[size][font]

[/font][/size]
Có vẻ như chưa có nhiều các ngôi sao giải trí ở Việt Nam quan tâm đến các vấn đề chung như thế?

- Thực ra mọi người có quan tâm nhưng không nói ra trên mạng hoặc phát ngôn chính thức, còn lúc gặp nhau cà phê hoặc tán gẫu, họ vẫn nói. Ở Việt Nam, mọi người ngại nói chuyện động đến vấn đề chính trị, còn những vấn đề an sinh sức khỏe, ai cũng quan tâm hết.

Nhưng văn hóa online hiện nay ở Việt Nam cũng đang có vấn đề. Đó là thói quen "ném đá". Bất cứ cái gì đưa lên bao giờ cũng sẽ có người chửi. Không phải là phản bác vấn đề, mà là chửi nhân vật viết và xâu xé chuyện cá nhân riêng tư, làm hỏng diễn đàn. Thế nên mọi người ai cũng ngại, không ai muốn mình trở thành tâm điểm bị bàn tán xôn xao, bị dư luận nhiều chiều nói ra nói vào. Bây giờ anh hùng bàn phím rất nhiều.

Vậy chị có ngại các "anh hùng bàn phím" không?

- Từ xưa đến giờ tôi có một nguyên tắc: mình sống đúng với lương tâm mình thì thôi, không sợ ai nói gì hết. Mình không làm gì sai để lương tâm mình bị cắn rứt là được. Ai góp ý đúng, cám ơn, ai góp ý sai, coi như người ta không hiểu mình. Mình cũng không có thời gian giải thích cho họ được, trăm người trăm ý. Hy vọng là dần dần mọi người sẽ hiểu, còn cố tình không hiểu, coi như không hợp nhau thế thôi.

Khi cơn nóng lên, không kiểm soát được

- Chị cảm thấy thế nào khi có một luồng thông tin cho rằng chị là người chuyên phát ngôn gây sốc?

- Nói thẳng là bản tính của tôi, mặc dù tôi không hề muốn người ta lấy những phát ngôn của mình để giật tít gây sốc. Tôi chỉ nói ý kiến cá nhân của mình về những chuyện mình đang cảm nhận.

Thế còn status gay gắt chị nói về lãnh đạo ngành y tế?

- Tôi viết lúc đó đang nóng giận nhưng sau đó đã xóa ngay, có điều nó đã lan trên mạng khá nhanh. Tôi nghĩ khi tôi bức xúc như vậy vì tôi không hiểu ở bên trên đang làm gì để dịch bùng phát như thế, hơn một trăm đứa bé đã chết mà vẫn không có một hướng dẫn nào. Bé Thỏ nhà tôi lại trong diện không được chích ngừa vắc-xin vì mới có 6 tháng tuổi. Bây giờ trên mạng lúc người ta bảo hạt mùi già chữa được, lúc bảo không chữa được, người dân như chúng tôi biết tin ai? Tôi có là người nổi tiếng cũng chịu, chẳng quen ai làm bên y tế cả, nên cứ phải mua mùi già thôi. Để giải tỏa vấn đề tâm lý cho mình trước đã.

Chị có phải là người bốc đồng không?

- Không phải bốc đồng mà là nóng tính. Khi cơn nóng lên, không kiểm soát được. Trong vòng 5 năm trở lại đây tôi kiểm soát tốt, chứ hồi trẻ ai chọc gì là độp lại luôn. Bây giờ vẫn là cái sự chặt chém ấy, nhưng sắc hơn, chỉ nói một câu người ta cũng muốn im luôn cho xong.

Nghe có vẻ ghê gớm?

- Ghê gớm hơn rất nhiều so với sự bốc đồng hồi trẻ (cười).


Là người trong cuộc của showbiz, chị thấy có bao nhiêu người lợi dụng phát ngôn để cố tình gây sốc, và bao nhiêu người nói thật với cảm xúc của mình?

- Tôi biết có những người lợi dụng phát ngôn để được chú ý, thậm chí là "để được ném đá", nhưng cũng có những người họ sống bản năng, nghĩ gì nói đó, sống thật với con người của mình. Những người đó đã quá nổi tiếng rồi nên không cần nổi tiếng thêm nữa. Những lời thật dễ mất lòng. Họ bị ném đá vì làm người khác mất lòng.

Tôi cũng muốn nhắc lại: nghệ sĩ cũng là những con người bình thường, có hỉ, nộ, ái, ố. Họ có những bức xúc, vui buồn hoặc chính kiến của họ. Và tùy theo trình độ văn hóa, trình độ hiểu biết của họ về đời sống xã hội, nghề nghiệp..., họ sẽ đưa ra những ý kiến khác nhau. Những ý kiến nào được đồng tình, họ được chia sẻ; ý kiến nào khiến cộng đồng cảm thấy khó chịu, thấy phản cảm, độc giả, khán giả cũng sẽ cho họ biết.

Nghệ sĩ bị làm gỏi 36 món

Thực ra công chúng hiện nay cũng mất lòng tin vào nghệ sĩ, không biết có phải phát ngôn đó là thật lòng hay muốn PR hình ảnh?

- Nói về lòng tin của công chúng với nghệ sĩ, thực ra nên hiểu, ai cũng có mặt tốt và mặt xấu. Nghệ sĩ luôn muốn giữ hình ảnh đẹp trong lòng công chúng, nhưng cũng có những chuyện họ giấu: những chuyện không vui, đau lòng mà chính bản thân họ cũng không muốn đối diện. Nên khi được hỏi, họ sẽ nói dối. Có những người sẽ nói dối như cuội, nhưng có những người nói dối vì chuyện xảy ra quá sức đau lòng đến mức họ cũng không chấp nhận nổi.

Người nghệ sĩ rất mong manh nhạy cảm, nên có những biến cố trong đời sống tình cảm họ không muốn để dư luận biết hoặc bàn tán, làm mất hình tượng đẹp trong lòng mọi người. Họ sợ khán giả không thương mình nữa, hoặc nhìn thấy mình không đẹp nữa. Ngoài ra khi dư luận bàn tán cũng ảnh hưởng đến cả người thân trong gia đình họ. Đó là cả một câu chuyện lớn.

Nhiều khi thấy tội nghiệp nghệ sĩ lắm. Dư luận mạnh ai người nấy nói, nói thoải mái, có để ý gì đâu... vì đó không phải là chuyện của mình nên muốn bình phẩm thế nào chẳng được.

Đừng nói đến nghệ sĩ, ngay cả một người bình thường gặp biến cố tình cảm, chia tay người yêu hoặc vợ chồng còn không dám nói với bố mẹ, họ hàng vì sợ họ đau lòng. Thực ra báo chí thương nghệ sĩ một chút, nghệ sĩ đỡ khổ, chứ báo chí bây giờ cũng tùm lum. Nghệ sĩ bị làm gỏi 36 món, xào nấu, chiên bơ, xào lăn, chiên xù.... đủ cả.

- Làm nghệ sĩ khổ lắm sao chị?

- Không sung sướng đâu, vất vả lắm. Chỉ được hào quang bên ngoài thôi. Ngôi sao được mấy người thu nhập cỡ Hà Hồ, Đàm Vĩnh Hưng? Mấy đứa nhỏ nhỏ so với nhân viên văn phòng, thu nhập đúng là có khá hơn thôi. Cứ tính đi, mẫu mới bây giờ diễn một show được 2 triệu. Một tháng giỏi lắm được 8 show, tức là khoảng 16-20 triệu. Chừng đó đi thuê nhà, ăn uống, đi lại, mua giày dép quần áo một tháng 1 - 2 bộ đồ mới, mỹ phẩm dưỡng da, đi tập thể dục. Số tiền còn lại để đi học.

- Họ đi học gì vậy?

- Học Anh Văn, đại học, nghề. Diễn thời trang không được bao nhiêu năm đâu, đa số người mẫu trẻ đều đi học hoặc đi làm văn phòng, kinh doanh, quản lý cho một shop thời trang nào đó. Không có mấy người trụ lại được với nghề. Sau 27 tuổi, những người mẫu còn làm nghề đếm trên đầu ngón tay.

"Đại gia không thích người mẫu đâu, họ thường thích hoa khôi, người đẹp".

Chuyện đại gia và người đẹp trong showbiz thì sao, đó có phải là một nguồn thu nhập được tính đến không? Người mẫu trẻ có nghĩ đến chuyện làm nghề này thì dễ kiếm được chồng giàu không?

- Những người học trò của của tôi không bao giờ có tư tưởng đó. Phân biệt người đẹp và người mẫu nha! Người mẫu từ Vietnam Next Top Model ra chẳng hạn, cao gần 1m8, thân hình như cây sậy, mắt một mí, da ngăm ngăm đen đen, vòng một, vòng hai, vòng ba xẹp, đại gia nào mà thích? Các em đó chỉ có cặm cụi với nghề, yêu nghề rồi thành danh với nghề thôi. Còn người đẹp là gì? Hoa khôi, hoa hậu, người đẹp các cuộc thi, vòng một, vòng hai, vòng ba đâu ra đấy, da trắng, mặt xinh. Trong giới vẫn gọi là "da trắng mặt xinh, chung tình dễ bảo", những cô đó mới được các anh đại gia chú ý.

Nói đến người mẫu, tôi hình dung về những người diễn thời trang cao gầy, mặt lạnh lạnh, làm sao có cơ hội lấy chồng giàu được? Những người mẫu không bao giờ có những bài "hở vòng ba", "tung tăng dạo phố khoe vòng một" hay "da trắng nõn". Đó toàn là người đẹp thôi.

Cách đây vài năm khi nói đến người mẫu, người ta không phân biệt có những model chuyên nghiệp với những người đẹp, hoa hậu cũng đi biểu diễn thời trang. Nhưng bây giờ thời trang Việt Nam đã khác, đã bắt đầu chuyên nghiệp và có những thế hệ mới khẳng định chuyên môn trên trường quốc tế như Hoàng Thùy, Tuyết Lan, Huyền Trang, Lê Thúy, Kha Mỹ Vân... Những em đó làm gì có đại gia thích.
Theo Vietnamnet 

___________________________________
avatar
GBMD
Top Poster
Top Poster

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 47888652
Diamond x 36
Nam Posts : 52999
Gold Apple x39
Birthday : 16/12/1995
No Pouple
Gold Key : KEY 3
Location : Tanbinh Dist, Hochiminh city
Join date : 17/03/2010
Reputation : 73
O.M.G - Dayana Mendoza!!!
Model - 10c

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết