Hà Anh 'bóc mẽ' sự kém cỏi của người Việt tại Miss Universe

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Hà Anh 'bóc mẽ' sự kém cỏi của người Việt tại Miss Universe

Bài gửi by thongoc on Fri Aug 21, 2015 3:29 pm

Trên trang cá nhân, người đẹp đã có những chia sẻ thú vị về bài học rút ra cho các người đẹp Việt Nam dự thi đấu trường quốc tế.
Hà Anh viết: "Là một người từng tham gia các đấu trường quốc tế, đã và vẫn đang làm việc ở thị trường quốc tế và quan sát các cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn, tôi có những suy nghĩ sau đây:
Gạt qua các yếu tố chính trị, tài chính có phần nào tồn tại đặc biệt là ở các cuộc thi nhỏ thậm chí khá lớn như Miss International, Miss Earth, Miss World... Chúng ta cần hiểu rõ tiêu chí chọn ra gương mặt hoa hậu.
Ở đây tôi bàn tới cuộc thi Miss Universe, cuộc thi "đại gia" nhất thế giới!
Khi nhìn vào người sáng lập, Donald Trump và cuộc thi xuất thân từ nước Mỹ chúng ta có thể dễ dàng thấy được cuộc thi này là một cỗ máy business thực thụ. Không những nó kiếm tiền cho nhà tỷ phú Donald, mà còn là công cụ đánh bóng cho sự giàu có, hào nhoáng và tầm ảnh hưởng của nhà tỉ phú này.
Nên lưu ý thêm là các cuộc thi sắc đẹp được ưa chuộng ở các nước Mỹ, châu Mỹ La Tinh, châu Á... còn châu Âu thực sự khá thờ ơ với các cuộc thi sắc đẹp, đặc biệt nước Anh - nơi cha sinh mẹ đẻ của cuộc thi Miss World. Nguyên nhân là nhiều năm trước người ta chỉ trích nó về việc đem phụ nữ ra làm tiêu khiển, cân đong và đánh giá như một món hàng - điều này giải thích vì sao cuộc thi Miss World bị thờ ơ ngay chính tại quê nhà và các đại diện đến từ châu Âu thường không xuất sắc lắm bởi các đất nước này không quá quan tâm.
Quay trở lại về tiêu chí lựa chọn người thắng cuộc, chúng ta không thể tránh được khi nhìn nhận, người thắng cuộc là một sản phẩm thúc đẩy kinh doanh, chính trị cho một đế chế của cuộc thi sắc đẹp và người đứng sau nó.
Vì sao tôi nói "sản phẩm"?
Bởi vì là người thắng cuộc việc đầu tiên bạn sẽ hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp mang tên Miss Universe, World, Earth... Khi tham gia cuộc thi Miss Earth, tôi có dịp trò chuyện với hoa hậu năm trước đó. Cô có kể, tiền thưởng được chia thành từng tháng trả như tiền lương và trong 13 tháng đăng quang cô có nhiệm vụ đi các nơi để quản bá cho cuộc thi. Điều này đồng nghĩa với việc chuyển đến ở trụ sở cuộc thi. Vì điều này, cô và bạn trai chia tay vì không chịu nổi khoảng cách- ở thời điểm này khi tham gia, dù biết khả năng thắng cuộc là không cao nhưng tôi vẫn thầm mong mình sẽ không... Thắng cuộc vì không chuẩn bị sẵn tâm lý cho sự hy sinh này.
Một cuộc thi nhỏ hơn đã vậy, hãy hình dung đối với cuộc thi tầm cỡ như Miss Universe sẽ như thế nào.
Công việc của hoa hậu, bạn sẽ đi cùng tổ chức tới nhiều đất nước trên thế giới, tham gia các buổi từ thiện, tiệc tùng, truyền hình, bữa ăn tối của doanh nhân, chính trị để quảng bá cho thương hiệu vương miện nhằm mục đích - xin tài trợ cho cuộc thi năm sau, trả quyền lợi cho các nhà tài trợ, đầu tư, làm đẹp mặt các mục đích kinh doanh, chính trị, đánh bóng cho thương hiệu để các nước sẽ bỏ tiền mua bản quyền, đăng cai... Nói chung toàn những con số hàng chục triệu, trăm triệu đô la và các giá trị không tính được bằng tiền.
Vì vậy "sản phẩm" của chúng ta sẽ phải đáp ứng được tiêu chí này:
- Đẹp theo tiêu chuẩn và cái nhìn của quốc tế.
Tôi biết Việt Nam chúng ta yêu thích vẻ đẹp tròn trịa của gương mặt trăng rằm, làn da trắng trẻo, nụ cười e ấp. Tôi không nói những tiêu chí này không làm nên người phụ nữ đẹp, chỉ có là đó không phải là cách thị trường quốc tế nhìn nhận về vẻ đẹp có thể đại diện một thương hiệu toàn cầu, có thể mang đi và thuyết phục các châu lục còn lại.
Hãy nhìn các siêu mẫu thế hệ vàng như Claudia Schiffer, Christy Turlington, Elle Mcpherson, Naomi Campell, Cindy Crawford... Họ là biểu tượng của sắc đẹp và đều có điểm chung là những gương mặt góc cạnh rất ăn ảnh, rất ấn tượng với thân hình bốc lửa.
Hãy nhìn những cô gái từng đăng quang vương miện để thấy, chuẩn của chúng ta vô tình đi ngược lại với chuẩn của quốc tế.
Đó là gương mặt, còn thân hình?
- Đặc biệt ở cuộc thi Miss Universe tôi nghĩ yếu tố ngoại hình được đặt cao hơn. Hãy nhìn các thiên thần Victoria's Secret... "Sản phẩm" sẽ mất đi tính hấp dẫn nếu như không sở hữu một thân thể hoàn hảo.
Hãy tạm quên đi về vẻ đẹp tâm hồn, e ấp, kín gió e sương, sự kín đáo duyên dáng của người phụ nữ châu Á.
Rút cuộc là khi khoác lên mình bộ áo tắm bạn có sở hữu một thân hình triệu đô hay không?
Tôi nghĩ chiều cao chuẩn cho ứng cử nặng ký không thể nào cao dưới 1m75 - tôi nghi chiều cao lý tưởng là 1m78 - không nên quá cao bởi nhìn bạn sẽ đồ sộ, thấp hơn 1m75 các tỷ lệ của bạn sẽ khác chuẩn, nhìn bạn sẽ bé nhỏ và thiếu nổi bật hơn khi đứng cạnh các cô gái với chiều cao đa số là cao trên 1m75.
Tôi đồng cảm với việc các cuộc thi trong nước cấm phẫu thuật thẩm mỹ, tuy nhiên các "sản phẩm" của chúng ta cần sự hoàn hảo. Vì vậy, việc chỉnh sửa đối với thí sinh các cuộc thi quốc tế là chuyện bình thường - tất nhiên phải làm cho họ đẹp hơn - bơm mông, ngực, sửa mũi, bơm môi... kèm theo các chế độ tập luyện ăn uống khắt khe.
Chúng ta có câu "tốt gỗ hơn tốt nước sơn", tuy nhiên, tôi xin mạn phép so sánh, vì sao sản phẩm nông nghiệp của chúng ta rất tốt nhưng lại kém xuất khẩu hơn so với nước láng giềng - gạo, tôm, cá - đó là vì chúng ta không biết làm cho sản phẩm của chúng ta bóng bẩy, đẹp đẽ, không biết cách sản xuất theo quy trình yêu cầu của các sản phẩm xuất khẩu, không an toàn, không bao bì đẹp...
Xuất khẩu sắc đẹp cũng vậy. Ai cũng biết chúng ta cũng chẳng phải kém cỏi, nhưng vấn đề là chúng ta chỉ khăng khăng cái chuẩn của mình, không chịu nhìn người ta cần gì, muốn gì, thế nên không nên tự trách sao chúng ta chưa thành công.
Quay về các tiêu chí về bề ngoài. Về cá tính, người thắng cuộc cần sự thông minh, tài trí, khéo léo, và sôi nổi của một nữ ngoại giao thực thụ. Hãy hình dung đến một bữa tiệc bạn phải biết ăn uống theo cung cách, phải biểt nhảy khi mọi người nhảy, biết hoạt náo để trở thành trung tâm của bữa tiệc - rồi phải biết các phát biểu trước đám đông với sự nhiệt huyết và chân thành khi đến với các cuộc vận động, từ thiện.
Nói tóm lại, là hoa hậu bạn sẽ là hình ảnh và đại diện tiếng nói cho cuộc thi. Nếu bạn không thể nói, không tự tin giao tiếp, không có khả năng kết nối, việc được cân nhăc là nặng ký cũng không có, chưa nói đến thắng cuộc.
Tiếng Anh là lợi thế, tuy nhiên Tây Ban Nha cũng tốt bởi chúng được sử dụng phổ cập tại các nơi cần đến.
Về kỹ thuật trình diễn, tôi thấy chúng ta huyễn hoặc khi nghĩ là hoa hậu chỉ cần gương mặt đẹp còn việc trình diễn catwalk, chụp hình dành cho người mẫu. Sự thực là ở cuộc Universe, đa số thí sinh là người mẫu.
Henri Hubert, người đã chứng kiến và chụp hình cho các hoa hậu tại cuộc Miss Universe thời điểm ở resort Nam Hải, Việt Nam cho biết, họ cực kỳ chuyên nghiệp khi tạo dáng và cực kỳ sexy. Họ vốc nước hất lên mặt, tạo dáng kéo trễ quần bikini... Họ, là những người mẫu thực sự. Hãy nhìn những ứng cử viên thắng cuộc, có ai là không hút mọi ánh nhìn bởi những sải bước toé lửa không? Họ đều có thần thái tự tin, nóng bỏng và tư thế của một người biết làm chủ sân khấu, đám đông và ống kính.
Không dưới nhiều lần tôi "offer" chỉ catwalk cho các người đẹp đi thi của chúng ta, cũng vì tôi rất mong được tự hào về vẻ đẹp Việt tại đấu trường quốc tế, và chưa một lần những người đẹp này cho rằng, kỹ năng trình diễn là quan trọng, hơn là nụ cười toả sáng và gương mặt hoa hậu xinh đẹp của mình.
Xin thưa, "sản phẩm" họ yêu cầu phải hoàn hảo bởi chúng ta không đọ được chiều cao, da trắng hay mắt to với người Tây, kể cả nụ cười toả sáng.
Chúng ta cần phải hoàn hảo hết mức có thể!
Tôi vẫn luôn nói, nếu làm món nem rán, Việt Nam là số 1, nhưng nếu bảo bạn làm bánh ga tô hay may một chiếc áo vét phải tới châu Âu. Các cụ bảo, biết mình biết ta trăm trận trăm thắng. Đừng mang nem rán đến thi ở cuộc thi làm bánh ga tô. Biết cái đặc biệt, điểm mạnh và lòng tự tôn, tự hào dân tộc là tốt, nhưng đừng để nó làm lu mờ các chuấn mực, yêu cầu và tiêu chí của một cuộc thi mang tính toàn cầu.
Phải, chúng ta bình chọn vì tình yêu đất nước, nhưng hãy nhớ họ là những bộ máy kinh doanh thực thụ. Donald Trump không trở thành tỷ phú vì yêu nước. Ông ta tạo ra sản phẩm mà cả thế giới mơ ước!".


Theo Trí thức trẻ

thongoc
Top Poster
Top Poster

Beauty Level
Gold $ x 11
Points : 5411825
Diamond x 3
Nữ Posts : 6907
No Pouple
Gold Key : Key 3
Join date : 18/04/2010
Reputation : 52
Model - 2

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hà Anh 'bóc mẽ' sự kém cỏi của người Việt tại Miss Universe

Bài gửi by Natalie on Fri Aug 21, 2015 3:38 pm

Cho e 1 lạy,chị nói xuất sắc quá,1000 like

___________________________________
avatar
Natalie
WINNER - Miss VNB
WINNER - Miss VNB

Beauty Level
Gold $ x 31
Points : 11271045
Diamond x 27
Nữ Posts : 4993
Gold Apple x20
Pouple 7
Gold Key : Key 1
Location : Ho Chi Minh City
Join date : 17/10/2010
Reputation : 38

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hà Anh 'bóc mẽ' sự kém cỏi của người Việt tại Miss Universe

Bài gửi by Frikenstein on Fri Aug 21, 2015 3:42 pm

Hà Anh Train thì OK rồi. Nhưng trong showbiz rất ái ngại Hà Anh vì cổ giỏi, cổ bộc trực, cổ thẳng tính.
avatar
Frikenstein
Active Member
Active Member

Beauty Level
Points : 803977
Nam Posts : 1354
Birthday : 14/07/1994
Location : HCMC
Join date : 28/11/2009
Reputation : -5

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hà Anh 'bóc mẽ' sự kém cỏi của người Việt tại Miss Universe

Bài gửi by GBMD on Fri Aug 21, 2015 3:54 pm

Hình như bài này cũng lâu rồi

___________________________________
avatar
GBMD
Forum Moderator
Forum Moderator

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 47952651
Diamond x 36
Nam Posts : 53359
Gold Apple x39
Birthday : 16/12/1995
No Pouple
Gold Key : KEY 3
Location : Tanbinh Dist, Hochiminh city
Join date : 17/03/2010
Reputation : 73
O.M.G - Dayana Mendoza!!!
Model - 10c

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hà Anh 'bóc mẽ' sự kém cỏi của người Việt tại Miss Universe

Bài gửi by NguoiVietNam on Fri Aug 21, 2015 4:03 pm

Pà này thi cuộc thi cùi bắp ME rớt như sung rụng, thi MU VN quay đít đi vô cánh gà... chuyên ăn theo để tự PR bản thân. (cao 1m75, mặt góc cạnh này kia sao giống ẻm quá vậy?!!) 
Đồng ý là HH phải có ngoại hình, tri thức, khả năng giao tiếp tốt nhưng những MU cũng mang đậm nét đẹp thuần chất dân  tộc họ như Ấn, Nhật, Trung Quốc, Hàn... vì nét đẹp là hok có mẫu số chung. Còn về chiều cao 1m75, Ok 1m75 cũng tốt nhưng cũng đầy ra những em lọt top và vượt qua vòng bikini với chiều cao thấp hơn hoặc cao hơn, ở MU chuộng những body săn chắc khỏe mạnh và cân đối hơn là chú trọng vào chiều cao để chọn ra một MU.

___________________________________
avatar
NguoiVietNam
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Points : 93087
Posts : 3524
Gold Key : Key 3
Join date : 24/02/2011
Reputation : 9

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hà Anh 'bóc mẽ' sự kém cỏi của người Việt tại Miss Universe

Bài gửi by Trinh_Huyen_Phuong on Fri Aug 21, 2015 4:31 pm

Hà Anh mà được cái face của Trúc Diễm thì đúng là VN có 1 đại diện thi MU hoàn hảo.

___________________________________
MY MISS GRAND SLAM 2016
avatar
Trinh_Huyen_Phuong
Active Member
Active Member

Beauty Level
Gold $ x 15
Points : 5939325
Nữ Posts : 1340
Gold Apple x3
Birthday : 15/08/1992
No Pouple
Gold Key : Key 4
Location : Thái Bình
Join date : 11/02/2010
Reputation : 28

Xem lý lịch thành viên http://globalbeauties.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Hà Anh 'bóc mẽ' sự kém cỏi của người Việt tại Miss Universe

Bài gửi by holynguyen996 on Fri Aug 21, 2015 5:56 pm

Mặt bà này y chang riyo mori version 2
avatar
holynguyen996
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Gold $ x 9
Points : 428161
Nữ Posts : 4482
Pouple 3
Join date : 05/12/2013
Reputation : 6

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hà Anh 'bóc mẽ' sự kém cỏi của người Việt tại Miss Universe

Bài gửi by LeMinh on Fri Aug 21, 2015 6:11 pm

Nhưng cái bà nói chẳng sai. Nhưng Hoa hậu không phải là thứ nặn ra được. Có những nước được 1 Hoa hậu rồi mất tích mấy chục năm. Hãy để cho tự nhiên.

LeMinh
Active Member
Active Member

Beauty Level
Points : 941624
Posts : 1471
Gold Key : Key 2
Join date : 04/10/2013
Reputation : -312

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hà Anh 'bóc mẽ' sự kém cỏi của người Việt tại Miss Universe

Bài gửi by brain beauty on Sat Aug 22, 2015 12:13 pm

Nói đúng, nói hay.
Rất tiếc chưa ai làm được theo cách nghĩ này một cách bài bản và có kết quả thấy được tại Việt Nam.
avatar
brain beauty
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Gold $ x 2
Points : 505378
Nam Posts : 5302
No Pouple
Gold Key : Key 5
Join date : 14/07/2010
Reputation : 12

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hà Anh 'bóc mẽ' sự kém cỏi của người Việt tại Miss Universe

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết