Miss Univer 2015: Tivi show thành công với những con chim mồi

Go down

Miss Univer 2015: Tivi show thành công với những con chim mồi

Bài gửi by manck1 on Tue Dec 22, 2015 8:08 am

Đây là TV show thành công năm nay của Mỹ chứ chẳng phải kịch bản tệ, MC tệ,… hay gì cả. Nó hoàn hảo từ các hoạt động marketing cơ bản đến tinh vi mà các bạn trong ngành PR/Event/Marketing cần học hỏi thêm:


1. Hoạt động PR digital/ online rất tốt: So với ct nhàm chán như Miss World hay các cuộc thi khác, MU cung cấp hình ảnh, tự liệu seeding vào các trang như Missosology, Global Beauties,… với nhiều hình ảnh đẹp, sống động thu hút người chơi online, social network.
2. Chọn rất chính xác các con chim mồi PR để thu hút truyền thông, như Phạm Hương là một điển hình. Forum của các thí sinh Philippines, Thailand, Myanmar, Indonesia … luôn mặt trận chiến đấu của fan. Ở gian đoạn Pre-event, Phạm Hương cũng như một vài gương mặt khác được bơm hết cỡ để thu hút chứ chả tốt lành gì. Nhìn vào top 15, top 10 mà đau lòng vì có thí sinh chả bao giờ được khen bơm vào top các leaderboard mà vẫn ung dung gọi tên. Để đến khi event kết thúc, người ta vẫn còn tức nhau mà nhắc tới cuộc thi dù chẳng còn sự kiện gì diễn ra nữa. Thế là giai đoạn post-event được hưởng lợi tiếp tục từ cộng đồng mạng.

3. Và đỉnh điểm ngay event, việc đọc sai HH cũng là kịch bản soạn sẵn. Khi HH mới được trao vương miện, trao danh hiệu, đi 1 vòng sân khấu là trên TV đã chạy các dòng chữ kết chương trình. Nhưng hôm nay thì khác, camera vẫn lia bâng quơ và kéo dài rõ. Nhà đài và chương trình chờ cao trào đẩy lên cao bằng việc MC làm thí chốt đứng ra nhận lỗi.
4. Sử dụng hiệu quả các KOL –Key opinion Leader (chuyên gia sắc đẹp, chuyên gia giám khảo, hoa hậu hoàn vũ đã đăng quang,…): các nhân vật này tự dưng tỏ ra tốt lành sức thảo mai ca ngợi chim mồi. Tưởng họ chỉ khen mỗi Phạm Hương, giờ nhìn lại họ khen tùm lum. Nhưng khen có chiến lược, khen có hệ thống làm fan của thí sinh mừng lồng lộn lên.
Chỉ nghĩ đơn giản là cái show này ngày đi vào ngõ cụt, nhưng năm nay MU lại trở nên nóng máu vì PR quá hay! TV show là thế, chả care ai chiến thắng, mà người chiến thắng là nhà tổ chức, nhà tài trợ, nhà đầu tư.
Tội nghiệp các con chim mồi, đầu đội vương miện rồi vẫn bị tuột xuống để làm trò cho truyền thông."

manck1
Potential Member
Potential Member

Beauty Level
Points : 1258101
Nam Posts : 298
Location : Ho chi Minh city
Join date : 05/07/2010
Reputation : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết