Trương Thị May: Luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân

Go down

Trương Thị May: Luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân

Bài gửi by B-boyz on Thu May 13, 2010 2:26 pm

Với gương mặt đẹp, cá tính, thân hình với các số đo khá chuẩn, Trương Thị May được mọi người biết đến từ danh hiệu Á hậu 1 qua ảnh của báo Phụ nữ và Á hậu cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007.

Tuy nhiên đối với May, niềm vui đoạt giải cũng không hẳn được trọn vẹn khi ngay sau đó, cô vấp phải dư luận không hay xung quanh vấn đề gốc gác dân tộc lẫn tấm bằng tốt nghiệp PTTH. Xác định phải "tự tin và kiên nhẫn để vượt qua tất cả", sau những điều tra, cuối cùng May đã được minh oan sáng tỏ...Cái tên Trương Thị May ngày càng trở nên quen thuộc trong làng thời trang Việt.

Với điện ảnh là mới nhưng ở làng thời trang, May đã là gương mặt quen thuộc, xuất hiện thường xuyên trong các buổi trình diễn thời trang nổi tiếng cũng như các sự kiện lớn của làng giải trí, May cảm nhận được những gì tốt và xấu ở môi trường này?Ở đâu cũng có những mặt tốt và xấu của nó. Môi trường của May khá xa hoa và có nhiều phù phiếm nhưng cũng có nhiều tấm lòng nhân hậu, nhiều trái tim chân thành. May yêu nghề vàsống giản dị. May nghĩ tốt hay xấu là do chính bản thân mình mà thôi.

Theo May, có hay không sự cạnh tranh trong làng giải trí Việt Nam? May có nghĩ là mình sẽ bị cuốn vào dòng xoáy cạnh tranh đó?

Ở đâu cũng có sự cạnh tranh không riêng gì làng giải trí Việt Nam vì cạnh tranh là một yếu tố để tiến lên và vượt trội. Riêng May không thích bị cuốn vào dòng xoáy đó vì nó có thể làm mất mình, mất nhiều bạn tốt. May thích học hỏi, phấn đấu để diễn hay hơn, làm đẹp cuộc đời nhiều hơn. Không để tâm ganh ghét ai cả, cạnh tranh theo kiểu đó chỉ khiến cho mình chóng già mà thôi.

Nếu để dùng một từ để nói về mình, May sẽ chọn từ nào?

Lạc quan

Trương Thị May hôm nay khác gì so với Trương Thị May trước khi được giải Á hậu 1 cuộc thi hoa hậu các dân tộc Việt Nam?

(Cười). Cũng không khác biệt gì lắm so với trước... Có khác là bận rộn hơn, được báo đài phỏng vấn nhiều hơn và giúp được mẹ nhiều hơn trong đời sống kinh tế của gia đình.Hiện tại, May cảm thấy mình còn đang thiếu điều gì? Và con đường mà bạn đang chọn có phải là để đi tìm những cái "thiếu" ấy?

May luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân. Hoàn thiện mình là cái "thiếu" to lớn nhất. Giản dị và lạc quan trong cuộc sống nên May nghĩ rằng cái gì đến sẽ đến do nhân duyên và không cần phải cố
công đi tìm.


Có vẻ như trên bước đường thành công của May luôn có bóng dáng của mẹ. May nghĩ gì nếu có người cho rằng bạn qúa phụ thuộc vào mẹ? Mẹ có sức ảnh hưởng thế nào đối với May?

Ai nghĩ sao cũng được cả nhưng May cảm thấy mình hạnh phúc vì luôn có mẹ quan tâm, tư vấn mọi thứ để cuộc sống của May tốt đẹp và chu toàn hơn. Mẹ ảnh hưởng nhiều nhất trong cuộc sống của
May. Có thể nói nhờ có mẹ mà May có được những thành công hôm nay. May luôn muốn
nói: "Con cảm ơn mẹ".


Theo May, thế nào là một người phụ nữ thành công?

Đó là người phụ nữ có ảnh hưởng tốt đến mọi người. Thật là hạnh phúc nếu người ta nói về May: "Cô ấy thật trí tuệ và có lòng nhân ái". Tiếc thay! May chưa được như thế, những thành công
của May luôn có sự giúp đỡ của mọi người. Do vậy May sẽ luôn phải cố gắng nhiều hơn.Người ta thường quan niệm: Người phụ nữ thành công thường không được trọn vẹn trong tình yêu. May có nghĩ như vậy?

May không nghĩ như thế. Sư phụ dạy May, cái gì cũng do nhân quả mà thôi và May luôn tin tưởng vào luật nhân quả.


Có vẻ như tư tưởng Phật giáo đã ảnh hưởng rất lớn tới tinh thần, suy nghĩ của một cô gái trẻ như May?

Vâng, đúng vậy. May ăn chay từ năm 13 tuổi và 16 tuổi thì có duyên được theo mẹ quy y với sư bà ở Quan Âm Tu viện Biên Hoà 0 Ni trưởng Thượng Huệ Hạ Giác và chính thức trở thành đệ tử Phật
với pháp danh Tâm Lạc. Kể từ đó May ăn chay trường và được nghe pháp qua những ngày tu Bát quan trai hay những lần đi chùa, đi làm từ thiện với sư phụ.


Có được vóc dáng như bây giờ, phải chăng bí quyết của May là đã duy trì chế độ ăn chay từ khi còn nhỏ?


May luôn duy trì chế độ tập thể dục, ăn chay một cách điều độ và đầy đủ chất dinh dưỡng. Một điều cũng rất quan trọng nữa là luôn giữ cho tinh thần thanh thản, lạc quan.

Cảm ơn và chúc May luôn đạt
được những thành công trên bước đường sự nghiệp của mình!


Theo Khánh Huyền

avatar
B-boyz
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Points : 3794100
Diamond x 5
Nam Posts : 3390
Birthday : 17/05/1986
Location : New York, USA
Join date : 26/10/2009
Reputation : -7

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Trương Thị May: Luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân

Bài gửi by longlonga9 on Thu May 13, 2010 10:31 pm

lâu rồi mà

longlonga9
Enthusiasm Member
Enthusiasm Member

Beauty Level
Points : 1593138
Diamond x 18
Nam Posts : 2343
Gold Apple x18
Birthday : 23/12/1990
Gold Key : Key 1
Join date : 13/09/2009
Reputation : -12

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Trương Thị May: Luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân

Bài gửi by B-boyz on Thu May 13, 2010 11:19 pm

coi chừng bác nhầm với nguoi đẹp khác nhá bài này moi post lên hôm qua
avatar
B-boyz
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Points : 3794100
Diamond x 5
Nam Posts : 3390
Birthday : 17/05/1986
Location : New York, USA
Join date : 26/10/2009
Reputation : -7

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Trương Thị May: Luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết