Hoa hậu có thể không đẹp nhất, nhưng phải biết tỏa sáng

Go down

Hoa hậu có thể không đẹp nhất, nhưng phải biết tỏa sáng

Bài gửi by B-boyz on Mon Aug 16, 2010 6:04 pm

Cuộc thi HH Thế giới người Việt (TGNV) năm nay sẽ bắt tay với các công ty người mẫu để đào luyện thí sinh trước lúc bước vào các vòng thi chính thức... TT&VH trò chuyện với bà Thúy Nga - Giám đốc điều hành công ty Tinh Hoa VN.

[b]Không chỉ mời ê-kíp dàn dựng chương trình Hoa hậu (HH) Trái đất tham gia cố vấn cho đêm chung kết (21/8 tại Vinpeal Land), cuộc thi HH Thế giới người Việt (TGNV) năm nay còn bắt tay với các công ty người mẫu để đào luyện thí sinh trước lúc bước vào các vòng thi chính thức, đồng thời phối hợp để chọn lựa thí sinh gửi dự thi các đấu trường sắc đẹp quốc tế.


Bà Thúy Nga - Giám đốc điều hành Công ty Tinh Hoa VN (Elite Vietnam, một
trong những đơn vị phối hợp với BTC HHTGNV để tào tạo thí sinh vào bán kết khu vực và VCK) trò chuyện với TT&VH xung quanh những vấn đề này.
Bà Thúy Nga

Chuyên nghiệp hơn trước đây khá nhiều

*
Thưa bà, việc tổ chức đào tạo thí sinh trước khi đến với các “sân chơi” sắc đẹp không còn là điều mới mẻ ở nước ta. Nhưng đây là lần đầu tiên BTC HHTGNV hợp tác với các công ty người mẫu để thiết kế chương trình đào tạo bài bản và chi tiết theo quy chuẩn quốc tế. Xin bà cho biết rõ về nội dung chương trình này?


-
Về giáo trình đào tạo thì thật ra chẳng có BTC cuộc thi sắc đẹp quốc tế nào “chuyển giao” cho ta đâu. Thực tế, các giáo trình của chúng tôi đều do Elite quốc tế (công ty mẹ của Elite Vietnam - PV) cung cấp và được biên soạn phù hợp với cuộc sống, sức khỏe và văn hóa của thí sinh VN. Từ nhiều năm nay, Elite luôn cử đại diện cùng thí sinh VN đến các cuộc thi sắc đẹp quốc tế để làm việc với họ, theo dõi, học tập các khâu tổ chức
của họ. Từ đó, chúng tôi đã tích lũy những kinh nghiệm cho riêng mình. Có thể nói, chương trình đào tạo lần này được tổng hợp từ các giáo trình và kinh nghiệm mà Elite đã tích lũy trong suốt 8 năm qua...


*
Từ thực tế đào luyện thí sinh vào bán kết ba khu vực, bà đánh giá hiệu quả của công tác này đến đâu? Có khoảng cách nào giữa những điều bà mong muốn với thực tế?


-
Khi được các chuyên gia và người mẫu kỳ cựu hướng dẫn, chắc chắn thí sinh sẽ tiếp thu nhanh hơn và bài bản hơn những kỹ năng cần thiết cho cuộc thi, đơn giản như việc thể hiện khuôn mặt thế nào ở các phần thi khác nhau, đến việc đi đứng, biểu diễn ra sao... Trước nay, thí sinh thường tự học qua sách báo và kinh nghiệm của bản thân, cố gắng lắm cũng mới chỉ ở mức tìm đến công ty đào tạo người mẫu tin tưởng để tập luyện
trong thời gian ngắn. Việc này không thể hiệu quả và đảm bảo chất lượng như khi được rèn luyện bài bản bởi những người có nhiều kinh nghiệm theo giáo trình được chuẩn bị công phu và đầy đủ. Chúng tôi không đòi hỏi các em ngay lập tức đạt được như mong muốn vì thời gian cũng chưa dài nhưng chắc chắn các em đã được tập luyện chuyên nghiệp hơn trước đây khá nhiều.


*
Phần thi ứng xử của các thí sinh thường khiến khán giả thất vọng. Theo bà, tâm lý đứng trước đám đông hay do sự hiểu biết còn hạn chế khiến đa số thí sinh nói năng cho đúng còn khó, chưa nói đến hay? Chương trình đào tạo có giúp thí sinh khắc phục được những điểm yếu ở phần thi có ý nghĩa quyết định này?


-
Các lý do đưa ra như trên đều đúng và đó cũng là điểm yếu của hầu hết thí sinh VN trong các cuộc thi sắc đẹp. Chúng tôi có thể giúp các em khắc phục những nhược điểm trong kỹ năng nói và giúp các em có được tâm lý tự tin hơn khi đứng trước đám đông.


Tuy nhiên, để ứng xử vừa đúng, vừa hay đòi hỏi thí sinh có sự hiểu biết
nhất định trên cơ sở nền tảng văn hóa vững vàng. Điều này thì chúng tôi không thể giúp các thí sinh trong một sớm một chiều mà chính các em phải tự chuẩn bị và tích lũy, không chỉ cho cuộc thi này mà cho cuộc sống của mỗi người. Tôi nghĩ, khi có “phông” văn hóa tốt, các em sẽ tự tin hơn nhiều, và cùng với thời gian được tập luyện cách nói và rèn luyện tâm lý, bản lĩnh nói trước đám đông thì khả năng ứng xử của các em khá
hơn rất nhiều.
Hướng dẫn thí sinh tạo dáng trước ống kính là một phần kỹ năng được đào tạo
Biết cách tỏa sáng giữa đám đông*
Thành viên BGK một số vòng thi HHTGNV có người là quản lý các công ty người mẫu có thí sinh công ty đó đi thi. Vậy theo bà, việc chấm thi liệu có công minh?


-
Về nguyên tắc, các công ty người mẫu chỉ đảm nhận việc chuyên môn như tập luyện, hướng dẫn kỹ năng cho các thí sinh... Trong BGK VCK toàn quốc không có người nào là đại diện công ty người mẫu. Tuy nhiên, chúng tôi không lo ngại khi đã chấm thi trong ở một số vòng của cuộc thi. Thí sinh nào có khả năng, dù không là người mẫu của công ty mình thì chúng tôi vẫn có những lời mời hợp tác trong tương lai. Chúng tôi chỉ muốn lựa
chọn được những thí sinh thực sự đẹp và tài năng.


*
Về mặt lý thuyết thì kết quả chấm thi HH không chỉ đánh giá thí sinh trong đêm chung kết mà xem xét cả quá trình. Nhưng quá trình ở đây cũng chỉ là thời điểm ngắn ngủi với những hoạt động bề nổi, còn những giá thuộc về vẻ đẹp tinh thần như tài năng, đời sống tâm hồn... thì không dễ bộc lộ trong ngày một, ngày hai và không thể học ngay được trong dăm bữa, nửa tháng. Thêm nữa, các thí sinh còn rất trẻ nên đang trong giai
đoạn định hình nhân cách. Vậy nên thách thức đặt ra với BGK không chỉ ở con mắt tinh đời mà còn phải biết nhìn xa trông rộng?


-
Tôi nghĩ, thí sinh nào thật sự xinh đẹp, tài năng, duyên dáng và có bản lĩnh sẽ biết cách làm mình nổi bật và tỏa sáng giữa nhiều thí sinh khác để thuyết phục BGK chấm điểm cao cho mình. Đó chính là yếu tố làm nên HH. Không có HH nào tài năng và xinh đẹp nhưng không thể hiện được mà phải để BGK tự nhận ra. HH là thí sinh có thể không đẹp nhất, tài năng nhất nhưng chắc chắn là người có đầy đủ các yếu tố sắc đẹp, tài năng, duyên dáng và cần nhất là bản lĩnh để có thể tỏa sáng giữa đám đông và thuyết phục BGK chấm cho mình là HH.


* Xin cảm ơn bà và mong cuộc thi tìm được người xứng đáng để trao vương miện HH!


avatar
B-boyz
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Points : 3794100
Diamond x 5
Nam Posts : 3390
Birthday : 17/05/1986
Location : New York, USA
Join date : 26/10/2009
Reputation : -7

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hoa hậu có thể không đẹp nhất, nhưng phải biết tỏa sáng

Bài gửi by Narcis1603 on Mon Aug 16, 2010 6:14 pm

Mong là cuộc thi này tim dc người xứng đáng .
avatar
Narcis1603
Active Member
Active Member

Beauty Level
Points : 29225
Nam Posts : 1322
Birthday : 16/03/1991
Join date : 02/01/2010
Reputation : 8

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hoa hậu có thể không đẹp nhất, nhưng phải biết tỏa sáng

Bài gửi by Mr.Kòi on Mon Aug 16, 2010 6:14 pm

" HH là thí sinh có thể không đẹp nhất, tài năng
nhất
nhưng chắc chắn là người có đầy đủ các yếu tố sắc đẹp, tài năng,
duyên
dáng và cần nhất là bản lĩnh để có thể tỏa sáng giữa đám đông và
thuyết
phục BGK chấm cho mình là HH."

còn gì chuẩn hơn <3
avatar
Mr.Kòi
Potential Member
Potential Member

Beauty Level
Points : 46150
Nam Posts : 263
Birthday : 30/10/1991
Location : Hà Nội
Join date : 07/11/2009
Reputation : -1

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hoa hậu có thể không đẹp nhất, nhưng phải biết tỏa sáng

Bài gửi by Bitu_B on Mon Aug 16, 2010 6:17 pm

câu nói này lý giải cho trường hợp của ngọc hân :yoyo43:

___________________________________
I H.A.V.E N.O.T.H.I.N.G

avatar
Bitu_B
RUNNER UP - VNB Idol
RUNNER UP - VNB Idol

Beauty Level
Gold $ x 8
Points : 5572041
Diamond x 12
Nam Posts : 3279
Gold Apple x10
Birthday : 02/04/1992
No Pouple
Join date : 30/10/2009
Reputation : 20

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hoa hậu có thể không đẹp nhất, nhưng phải biết tỏa sáng

Bài gửi by B-boyz on Tue Aug 17, 2010 8:10 am

Nếu am hiêu tiêu chí nói trên thì nguoi ko đẹp nhất lên ngoi HH thì ko có gì gọi là bất ngờ
avatar
B-boyz
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Points : 3794100
Diamond x 5
Nam Posts : 3390
Birthday : 17/05/1986
Location : New York, USA
Join date : 26/10/2009
Reputation : -7

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hoa hậu có thể không đẹp nhất, nhưng phải biết tỏa sáng

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết